Giá Ethereum giảm dưới 2K USD lần thứ hai trong một tuần

Giá Ethereum (ETH) giảm xuống dưới 2.000 USD ở thời điểm hiện tại.

2998Total views
Listen to article
play!
Gia Ethereum giam duoi 2K USD lan thu hai trong mot tuan - anh 1
Ether giảm xuống dưới 2K USD lần thứ hai trong một tuần. Nguồn: Cointelegraph.

Giá trị của Ethereum đã giảm 54% so với mức đỉnh gần đây nhất của nó. Vốn hóa thị trường hiện đang ở mức khoảng 226 tỷ USD, chưa bằng một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được hồi tháng 5.

Ethereum (ETH) và hầu hết các altcoin lớn đều giảm mạnh vào Chủ nhật (23/5). Điều này đã kéo dài đợt bán tháo lên đến 10 ngày và đã đánh bật hơn 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường tiền mã hóa nói chung.

Giá Ether giảm xuống dưới 2.000 USD lần thứ hai kể từ ngày 7/4. Theo dữ liệu của TradingView, mức thấp nhất trong ngày là 1.870 USD. Ether đã giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý vào tuần trước khi Bitcoin (BTC) nhanh chóng giảm xuống dưới 30.000 USD. Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường có thời điểm dừng ở mức 1.936 USD, giảm gần 16% trong ngày. Việc giảm giá khiến Ether giảm giá 54% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 4.200 USD vào đầu tháng 5 này.

Gia Ethereum giam duoi 2K USD lan thu hai trong mot tuan - anh 2
Giá của Ether đã giảm mạnh trong tuần qua, vì nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ tiếp tục đeo bám thị trường. Nguồn: TradingView.

Bitcoin tiếp tục tạo ra một lực hút đối với thị trường tiền mã hóa. Một đợt bán tháo của BTC trong tuần qua đã gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý thị trường, kéo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Crypto Fear & Greed Index) tiền mã hóa xuống mức “Sợ hãi tột độ”. 

Gia Ethereum giam duoi 2K USD lan thu hai trong mot tuan - anh 3
“Nỗi sợ hãi tột độ” đặc trưng cho sự đầu cơ gần đây của thị trường tiền mã hóa. Nguồn: Alternative.me.

Một số nhà phân tích đã thấy trước sự sụt giảm lớn của ETH sau khi một lượng lớn tiền kỹ thuật số đổ vào các sàn giao dịch, báo hiệu rằng cá voi đang chuẩn bị bán.

Ethereum Foundation gần đây đã tiết lộ rằng họ đã khắc phục “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với nền tảng hợp đồng thông minh (smart contract) sau khi thực hiện hard fork Berlin vào tháng trước. Mối đe dọa khiến mạng Ethereum rất dễ bị tấn công bởi “các giao dịch độc hại”. Sau khi vấn đề được khắc phục, Ethereum Foundation đã công bố lỗ hổng này ra bên ngoài “vì lợi ích của sự minh bạch”.

Sự lạc quan của thị trường xung quanh Ethereum đã ở mức cao trong phần lớn từ đầu năm 2021 đến nay, khi các nhà đầu tư và người dùng đón chờ bản nâng cấp EIP-1559. Bản nâng cấp được đề xuất, sẽ là một phần của hard fork ở London dự kiến ​​vào tháng 7/2021, dự định thay đổi cấu trúc phí của Ethereum và làm giảm thiểu chi phí gas hiện hành.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles