Ethernity Chain: Cung cấp cho bạn NFT được xác thực

Ethernity Chain, nơi bạn có thể truy cập các NFT được xác thực trong khi tạo ra sự khác biệt trong xã hội. Hãy cùng Coinvn khám phá thêm về nền tảng NFT này trong bài viết dưới đây.

9310Total views
Ethernity Chain: Cung cap cho ban NFT duoc xac thuc - anh 1
Ethernity Chain: Cung cấp cho bạn NFT được xác thực

Ethernity Chain là gì?

Ethernity Chain (ERN) là một nền tảng hướng tới cộng đồng được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum cung cấp thị trường trực tuyến cho phiên bản giới hạn, các NFT đã được xác thực (aNFT) từ những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo.

Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với một số tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thể thao, giải trí, nghệ thuật, nội dung và sưu tầm kỹ thuật số, Ethernity tập trung vào việc đổi mới không gian NFT bằng cách hợp nhất nó với tài chính phi tập trung (DeFi) để cung cấp tính minh bạch và xác thực.

Sự ra mắt chính thức của nó vào tháng 3 năm 2021 được báo trước bởi phát thanh viên người Mỹ Bruce Buffer, người cũng đã ra mắt bộ sưu tập aNFT của mình trên nền tảng này. Kể từ đó, những nhân vật đáng chú ý như Shaquille O’Neal và Lionel Messi cũng niêm yết bộ sưu tập NFT của họ trên Ethernity Chain.

Token gốc của nền tảng ERN, Ethernity tập trung vào việc thúc đẩy việc áp dụng NFT chính thống khi ngành chuyển sang Web3 và metaverse.

Ethernity Chain: Cung cap cho ban NFT duoc xac thuc - anh 2

Ethernity hoạt động như thế nào?

Trước tiên, bạn cần kết nối ví MetaMask của mình để tương tác với Ethernity Chain.

Vì Ethernity dựa trên Ethereum, nó đã sẵn sàng thu được lợi nhuận từ Ethereum Merge gần đây đã chuyển Ethereum từ mô hình PoW sang PoS. Do đó, nền tảng sẽ nhanh hơn, có khả năng mở rộng và tiết kiệm năng lượng hơn.

Sau The Merge, Ethernity đã thông báo rằng họ sẽ chỉ hỗ trợ các NFT tương thích với chuỗi Ethereum PoS.

Ethernity Chain: Cung cap cho ban NFT duoc xac thuc - anh 3

Ngoài ra, Ethernity có nền tảng DeFi mà trên đó người dùng có thể tận dụng ERN để staking LP, farming STONES, fixed staking và Satoshi Staking.

Ethernity Chain so với OpenSea

Trong khi cả OpenSea và Ethernity đều là thị trường NFT dựa trên Ethereum, cả hai có cách tiếp cận khá khác nhau để áp dụng NFT.

Là một trong những cái tên phổ biến nhất trong không gian NFT, OpenSea có khối lượng giao dịch cao và có hàng triệu NFT. Tuy nhiên, nền tảng đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các nghệ sĩ và nhà đầu tư do các vụ lừa đảo và trộm cắp ngày càng tăng bởi tin tặc.

Xác thực là một thách thức đáng kể trên OpenSea, vì bất kỳ ai cũng có thể tạo và đấu giá NFT của họ trên nền tảng này. Hơn nữa, tất cả số tiền thu được từ việc bán NFT được chia sẻ giữa nền tảng và người bán.

Trong khi đó, Ethernity không ngừng xoay quanh tính xác thực, chứng thực các aNFT hiếm và giới hạn như các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và thẻ giao dịch được tạo ra bởi các nghệ sĩ hàng đầu. Người dùng có thể dễ dàng xác minh tính xác thực của các NFT với con dấu màu xanh lam chính thức của Ethernity Chain nằm phía trên bộ sưu tập.

Ethernity Chain: Cung cap cho ban NFT duoc xac thuc - anh 4

Ai là người đứng sau Ethernity Chain?

Nick Rose Ntertsas là CEO và đồng sáng lập của Ethernity Chain và Ethernity Labs. Anh ấy là một nhà hoạt động môi trường và đam mê tiền điện tử nổi tiếng. Nick tin rằng nền tảng Ethernity có thể giúp hợp nhất việc áp dụng NFT với lợi ích xã hội bằng cách tập hợp các nghệ sĩ có cùng chí hướng với mục đích này.

Dự án được hỗ trợ bởi một nhóm các chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm, chẳng hạn như Mac Pholea (Kỹ sư trưởng), Evangelos Diamantis (Giám đốc tài chính) và Adrian Baschuk (CCO), trong số các tài năng hàng đầu khác.

Các đối tác và nhà đầu tư chiến lược của nó bao gồm Kenetic, BlackEdge Capital và Morningstar Ventures.

Ethernity Chain: Cung cap cho ban NFT duoc xac thuc - anh 5

ERN là gì?

ERN là token cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Ethernity. Nó được kích hoạt tiện ích để cung cấp giá trị cuối cùng cho chủ sở hữu. Các trường hợp sử dụng của nó như sau.

Mua aNFT

Ethernity có một thị trường NFT nơi những người yêu thích nghệ thuật và những người đam mê NFT có thể mua và bán các NFT đã được xác thực bằng cách sử dụng ERN. Ba phần tư số token ERN được thu thập từ các giao dịch NFT, chẳng hạn như đấu giá và bán hàng trực tiếp, bị khóa trong một hợp đồng thông minh trong hai năm.

ERN cũng được sử dụng để mua các Gói Ethernity, chứa các aNFT do nhóm sáng tạo Ethernity quản lý, bao gồm các aNFT hiếm và độc quyền.

Ethernity Chain: Cung cap cho ban NFT duoc xac thuc - anh 6

LP Staking

ERN cũng được sử dụng để thưởng cho những người nắm giữ lâu dài và người dùng của Ethernity Chain. Chương trình LP staking yêu cầu cộng đồng của Ethernity cung cấp tính thanh khoản cho cặp giao dịch ERN / ETH trên Uniswap V2.

Những người cung cấp thanh khoản cho nhóm thanh khoản được phát hành token nhà cung cấp thanh khoản ERN-ETH-LP-UNI-V2 (LP) đại diện cho phần của họ trong nhóm. Vào cuối 30 ngày, các nhà cung cấp thanh khoản được thưởng bằng cách sử dụng ERN với mức APY dao động từ 100% – 300%.

Fixed Staking

Một sản phẩm DeFi khác trên Ethernity là staking cố định, cho phép chủ sở hữu ERN khóa token của họ trong một khoảng thời gian để kiếm được nhiều ERN hơn.

Có nhiều loại phần thưởng khác nhau mà bạn có thể kiếm được thông qua việc staking cố định trên Ethernity:

  • Phần thưởng 1 – Lãi suất 3% khi stake ERN trong 90 ngày
  • Phần thưởng 2 – Lãi suất 8% khi stake ERN trong 180 ngày
  • Phần thưởng 3 – Lãi suất 18,5% và phần thưởng Ethernity NFT, khi stake trong 360 ngày
Ethernity Chain: Cung cap cho ban NFT duoc xac thuc - anh 7

Satoshi Staking

ERN cũng có thể kiếm được thông qua việc staking một NFT đặc biệt, Ethernity Genesis: Satoshi, được tạo ra để tưởng nhớ người tạo ra Bitcoin ban đầu, Satoshi Nakamoto. Người nắm giữ Satoshi NFT có thể kiếm được 10 token ERN mỗi 24 giờ cho mỗi Satoshi NFT đã stake. Chúng có thể được tích lũy trong tối đa 360 ngày.

STONES Farming

Các ERN cũng được sử dụng để tạo điều kiện cho việc farming STONES trên Ethernity. Mặc dù nó không sở hữu bất kỳ giá trị tiền tệ nào và không thể chuyển nhượng, nhưng STONES có thể được sử dụng để đổi NFT được quản lý trên Ethernity Chain và tham gia vào các Sự kiện STONES ngoài đời thực độc quyền. STONES chỉ có thể kiếm được bằng cách farm ERN thông qua ví MetaMask.

Farming lợi nhuận trên Ethernity tạo ra 1.000 STONES cho mỗi ERN được tạo ra sau mỗi 24 giờ. Không cam kết trước sẽ khiến bạn mất 70% tiền lãi.

Cầu nối trên Polygon

Ethernity cũng đã hợp tác với Polygon để cho phép kết nối ERN giữa Ethereum và Polygon. Sự hợp tác này sẽ mang lại khả năng tương thích đa nền tảng đầy đủ cho Ethernity, điều này sẽ tạo ra nhiều tiện ích hơn cho những người nắm giữ ERN.

Polygon Network cũng cung cấp một cách khai thác NFT rẻ hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với Ethereum.

Dự đoán giá Ethernity Chain

Động thái chiến lược của Ethernity để hợp nhất tiện ích của DeFi với NFT được xác thực là kịp thời, bởi vì các trường hợp lừa đảo và gian lận NFT đang gia tăng nhanh chóng. Nền tảng này không chỉ giúp thúc đẩy việc áp dụng NFT mà còn mang đến cho những người yêu nghệ thuật cơ hội đóng góp cho công việc từ thiện và xã hội.

Khi ra mắt vào tháng 3 năm 2021, giá của Ethernity Chain đã tăng vọt, từ 6,30 đô la vào ngày 8 tháng 3 lên mức giá cao nhất là 73,86 đô la vào ngày 27 tháng 3. Tuy nhiên, giá đã điều chỉnh trong những tuần tiếp theo để tìm thấy hỗ trợ ở mức 4,98 đô la vào giữa tháng 5 năm 2021.

Sau một đợt đẩy giá lên 22,24 đô la vào ngày 21 tháng 8 năm 2021, giá của ERN bắt đầu giảm và trì trệ trong khoảng từ 2 đến 3 đô la vào nửa cuối năm 2022.

Ethernity Chain: Cung cap cho ban NFT duoc xac thuc - anh 8

CoinCodex dự đoán rằng nó có thể đạt 25,53 USD vào năm 2025. Price Prediction cũng dự đoán giá của nó sẽ tăng lên 10,24 USDvào năm 2025 và nhảy vọt lên 70,85 USD vào năm 2030. Trong khi đó, DigitalCoinPrice dự báo giá ERN sẽ tăng dần có thể đạt mức tối đa là 7,48 USDvào năm 2025 và 15,24 USD vào năm 2030.

Tổng kết

Tính xác thực là một yếu tố quan trọng khi giao dịch NFT. Ethernity Chain quan tâm đến việc cung cấp một nền tảng hướng tới cộng đồng để truy cập các NFT đã được xác thực. Chiến lược chân thành thúc đẩy lợi ích xã hội và từ thiện với dự án của mình cũng là một góc độ có thể thúc đẩy việc áp dụng NFT hơn nữa.

Bằng cách tận dụng DeFi, Ethernity hy vọng sẽ cung cấp cho những người nắm giữ ERN giá trị và tiện ích. Khi nhu cầu về NFT tiếp tục tăng, hệ sinh thái Ethernity chắc chắn sẽ phát triển mạnh vì nó cung cấp một nơi hợp pháp để khám phá các NFT độc quyền, được xác thực.