Euler đưa ra tối hậu thư cho hacker, với hy vọng thu hồi được tài sản

Nền tảng DeFi đã hoãn cung cấp phần thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ trong khi tạo cơ hội cho thủ phạm trả lại tiền.

25Total views
Listen to article
play!
Euler dua ra toi hau thu cho hacker, voi hy vong thu hoi duoc tai san - anh 1
Euler đưa ra tối hậu thư cho hacker, với hy vọng thu hồi được tài sản

Một ngày sau khi nền tảng DeFi Euler Finance bị hack gần 200 triệu đô la Mỹ, công ty đã gửi một thông điệp tới những tên trộm theo một cách rất DeFi: on-chain.

“Nếu 90% số tiền không được trả lại trong vòng 24 giờ, ngày mai chúng tôi sẽ tung ra phần thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ để có thể bắt giữ bạn và lấy lại tất cả số tiền.” – thông báo được mã hóa công khai từ Euler Finance cho biết. Phần thưởng đã được công bố bởi Quỹ Euler ngày hôm nay.

Vào hôm 13/03, những kẻ tấn công đã khai thác flash loan để đánh cắp 8,7 triệu đô la Mỹ stablecoin DAI, 18,5 triệu đô la Mỹ Wrapped Bitcoin (WBTC), 135,8 triệu đô la Mỹ Staked Ethereum (stETH) và 33,8 triệu đô la Mỹ stablecoin USDC của Circle.

Trong khi Euler cho biết công ty đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, công ty đã xác nhận rằng các tin nhắn trực tuyến nhắm vào tin tặc là hợp pháp.

Sau cuộc tấn công ban đầu, Euler nói chuyện với kẻ trộm, hỏi liệu kẻ tấn công có sẵn sàng nói chuyện với công ty về “bất kỳ bước thỏa thuận tiếp theo nào không”.

“Cách đơn giản nhất là trong hôm nay hãy trả lại 90% của cả DAI và ETH bị đánh cắp về địa chỉ kho bạc EulerDAO.” – họ viết, đồng thời cho biết thêm rằng nếu điều này được thực hiện, cuộc điều tra sẽ dừng lại và không có hành động pháp lý nào xảy ra.

Trong một chủ đề trên Twitter, Euler Finance cho biết họ đã hợp tác với các công ty điều tra trực tuyến, TRM Labs, Chainalysis và cộng đồng bảo mật Ethereum rộng lớn hơn để giúp điều tra và thu hồi tiền.

Mặc dù Euler Finance đã đề nghị không thực hiện hành động pháp lý nếu các điều khoản được đáp ứng, nhưng các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có thể có những quan điểm ​​khác.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý liên bang đã đẩy mạnh các cuộc điều tra và truy tố liên quan đến tội phạm tiền mã hoá. Vào tháng 12, Bộ Tư pháp đã buộc tội người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried với tám tội danh gian lận, rửa tiền và âm mưu.

“Chúng tôi bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cuộc tấn công này đối với người dùng giao thức Euler và sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác bảo mật, cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng rộng lớn hơn để giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất có thể.” – Euler Finance cho biết.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles