Euler Finance bất ngờ bị hack, thiệt hại ước tính hơn 195 triệu đô la Mỹ

Euler Finance đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công flash loan, trong đó kẻ khai thác đã cố gắng rút hết hàng trăm triệu đô la Mỹ decentralized stablecoins và token ERC-20.

465Total views
Listen to article
play!
Euler Finance bat ngo bi hack, thiet hai uoc tinh hon 195 trieu do la My - anh 1
Euler Finance bất ngờ bị hack, thiệt hại ước tính hơn 195 triệu đô la Mỹ

Giao thức cho vay non-custodial dựa trên Ethereum Eurler Finance đã phải đối mặt với một cuộc tấn công flash loan vào ngày 13 tháng 3, với việc kẻ tấn công đã đánh cắp hàng triệu DAI, USDC, staked Ether (StETH) và wrapped Bitcoin (WBTC).

Theo dữ liệu trên chuỗi, kẻ khai thác đã thực hiện nhiều giao dịch đánh cắp gần 196 triệu đô la Mỹ theo bản cập nhật cuối cùng. Dữ liệu của công ty phân tích dữ liệu on-chain Certik cho thấy kẻ khai thác đã đánh cắp gần 43 triệu decentralized stablecoin DAI và gần 93.800 wrapped Ether (wETH). Cuộc tấn công này đã trở thành vụ hack lớn nhất năm 2023. 

Số tiền bị đánh cắp trong vụ hack như sau:

Tiền bị đánh cắp từ Euler Finance. Nguồn: BlockSec.

Theo một công ty phân tích tiền mã hoá Meta Seluth, kẻ tấn công có liên quan đến cuộc tấn công deflation attack xảy ra một tháng trước. Kẻ tấn công sử dụng cầu nối Multichain để chuyển tiền từ BSC sang Ethereum và tiến hành cuộc tấn công này. 

Sự di chuyển của các quỹ từ Euler Finance. Nguồn: Meta Seluth

Euler Finance đã huy động được 32 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ vào năm ngoái với sự tham gia của FTX, Coinbase, Jump, Jane Street và Uniswap.

Euler Finance đã trở nên khá nổi tiếng nhờ cung cấp các dịch vụ liquid staking derivatives (LSD). LSD là một loại token tương đối mới cho phép các nhà đầu tư tăng lợi nhuận tiềm năng bằng cách mở khóa tính thanh khoản cho tiền mã hoá đã staking của họ, chẳng hạn như ETH. Hiện tại, LSD chiếm tới 20% tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính tập trung.

Coinvn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự việc này. Hãy follow Coinvn để không bỏ lỡ các thông tin hot nhé.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles