Fed Hoa Kỳ đối mặt với cuộc điều tra nội bộ liên quan đến Silicon Valley Bank

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết cần phải xem xét “cẩn thận và chu đáo” để hiểu ngân hàng đã sụp đổ như thế nào dưới sự giám sát của mình.

258Total views
Listen to article
play!
Fed Hoa Ky doi mat voi cuoc dieu tra noi bo lien quan den Silicon Valley Bank - anh 1
Fed Hoa Kỳ đối mặt với cuộc điều tra nội bộ liên quan đến Silicon Valley Bank

Cục Dự trữ Liên bang đang điều tra các yếu tố dẫn đến sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) – bao gồm cả cách thức giám sát và điều tiết tổ chức tài chính hiện đã sụp đổ.

Cục Dự trữ Liên bang đã công bố vào ngày 13 tháng 3 rằng Phó Chủ tịch Giám sát Michael Barr đang “dẫn đầu việc đánh giá giám sát và quy định của SVB, do sự thất bại của ngân hàng này,” với bản đánh giá sẽ được công bố vào ngày 1 tháng 5.

“Các sự kiện xung quanh SVB yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang xem xét kỹ lưỡng, minh bạch và nhanh chóng.” – Chủ tịch Jerome Powell nêu trong thông báo.

Phó Chủ tịch Barr nói thêm: “Chúng ta cần phải khiêm tốn và tiến hành đánh giá cẩn thận và kỹ lưỡng về cách chúng ta giám sát và quản lý công ty này cũng như những gì chúng ta nên học hỏi từ kinh nghiệm này.”

SVB đã bị California Department of Financial Protection and Innovation đóng cửa vào ngày 10 tháng 3 mà không có lý do cụ thể nào được đưa ra đằng sau việc ngân hàng buộc phải đóng cửa.

Tuy nhiên, trước khi đóng cửa, SVB được cho là đang trên bờ vực sụp đổ do những rắc rối nghiêm trọng về thanh khoản liên quan đến các khoản lỗ lớn đối với các khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ và việc rút tiền của những người gửi tiền hoang mang.

Đây là ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ sụp đổ vào tuần trước, sau sự phá sản của Silvergate thân thiện với tiền mã hoá, với công ty mẹ Silvergate Capital Corporation tuyên bố tự nguyện thanh lý vào ngày 8 tháng 3.

Thông báo mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang được đưa ra chỉ một ngày sau khi triển khai Chương trình tài trợ có kỳ hạn ngân hàng trị giá 25 tỷ đô la Mỹ để ngăn chặn các ngân hàng gặp khó khăn về thanh khoản, hạn chế sự sụp đổ thêm nữa và bảo vệ người gửi tiền.

Chính quyền Biden đã có hành động nhanh chóng về vấn đề đó, với việc tổng thống tuyên bố vào ngày 13 tháng 3 rằng: “Mỹ có thể tin tưởng rằng hệ thống ngân hàng an toàn. Tiền gửi của bạn sẽ ở đó khi bạn cần chúng. Người nộp thuế sẽ không phải gánh chịu bất kỳ tổn thất nào.”

Biden nói thêm rằng ban quản lý đằng sau các ngân hàng bị sụp đổ sẽ phải chịu trách nhiệm về những thất bại của họ và đề xuất rằng những người chịu trách nhiệm có thể bị truy tố. Ông cũng kêu gọi giám sát ngân hàng mạnh mẽ hơn và vạch ra rằng các cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ diễn ra.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles