Genesis Global Capital bị điều tra bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ

Theo thông tin từ tờ báo Barron’s, Genesis Global Capital đang bị các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước Hoa Kỳ điều tra.

2440Total views
Listen to article
play!
Genesis Global Capital bi dieu tra boi cac nha quan ly Hoa Ky - anh 1
Genesis Global Capital bị điều tra bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ. Nguồn: Internet

Vào ngày 25/11 Barron’s đưa tin rằng công ty cho vay tiền mã hóa Genesis Global Capital và các công ty crypto khác đang bị điều tra bởi các cơ quan quản lý chứng khoán tại Hoa Kỳ.

Joseph Borg, Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Alabama, cho biết tiểu bang của họ và một số tiểu bang khác đang tham gia điều tra các mối quan hệ bị cáo buộc của Genesis, bao gồm cả việc Genesis và các công ty tiền mã hóa khác có vi phạm luật chứng khoán hay không. Danh tính của những công ty khác đang bị điều tra vẫn chưa được tiết lộ.

Borg lưu ý rằng cuộc điều tra tập trung vào việc liệu Genesis và các công ty tiền mã hóa khác có lôi kéo người dùng đầu tư vào tiền mã hóa là chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Vào ngày 16/11, Genesis thông báo họ đã tạm thời đình chỉ hoạt động rút tiền, khoản mua lại và các khoản vay mới sau sự sụp đổ của FTX vào ngày 11/11.

Công ty được cho là đang gặp khó khăn trong việc huy động tiền cho đơn vị cho vay của mình. Tuy nhiên, Genesis đã bác bỏ tin đồn về việc công ty sẽ phá sản do thiếu hụt 1 tỷ USD. 

Genesis đã thuê các cố vấn tái cấu trúc để khám phá tất cả các lựa chọn khả thi, nhưng không loại trừ khả năng phá sản.

Genesis đã được chú ý do lo ngại về các ảnh hưởng từ sự phá sản của FTX cùng với công ty Grayscale Investments và Digital Currency Group.

Vào ngày 18/11, Grayscale đã trấn an các nhà đầu tư rằng tất cả các tài sản kỹ thuật số nằm trong các sản phẩm tài sản kỹ thuật số của Grayscale được lưu trữ dưới sự giám sát của Coinbase.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles