Coinbase là gì? Đánh giá chi tiết sàn giao dịch Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hoa Kỳ. Trong bài viết này, hãy cùng đội ngũ Coinvn tìm hiểu về sàn giao dịch Coinbase.

1427Total views
Coinbase la gi? Danh gia chi tiet san giao dich Coinbase - anh 1
Coinbase là gì? Đánh giá chi tiết sàn giao dịch Coinbase

Coinbase là gì?

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa, được rất nhiều dự án blockchain mong muốn token của họ niêm yết trên nền tảng này. Sàn giao dịch này có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Nó hỗ trợ trao đổi Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Tezos và nhiều loại tiền mã hóa khác. 

Kể từ thời điểm ra mắt cho đến nay, Coinbase hỗ trợ tiền pháp định ở khoảng 32 quốc gia, cho phép giao dịch và lưu trữ Bitcoin ở 190 quốc gia trên toàn thế giới. 

Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Nó hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch.

Coinbase la gi? Danh gia chi tiet san giao dich Coinbase - anh 2

Một số điểm đặc trưng của sàn Coinbase

 • Coinbase hỗ trợ hơn 150 loại tiền mã hóa. 
 • Phí giao dịch bao gồm phí spread và phí sàn.
 • Sàn giao dịch này cung cấp dịch vụ ví miễn phí hoặc người dùng có thể giữ tiền mã hóa trong tài khoản Coinbase của họ.
 • Người dùng có thể giao dịch tiền mã hóa chỉ với 2 USD trên Coinbase.
 • Sàn Coinbase có chính sách bảo hiểm chống mất mát do trộm cắp và lưu trữ phần lớn tài sản kỹ thuật số ngoại tuyến.
 • Người dùng có thể truy cập tài khoản thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động Coinbase.
 • Sàn giao dịch cũng hỗ trợ người dùng các tùy chọn nâng cấp lên Coinbase Pro.
Coinbase la gi? Danh gia chi tiet san giao dich Coinbase - anh 3

Ưu và nhược điểm của Coinbase

Ưu điểm

 • Giao diện của Coinbase đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu.
 • Coinbase cung cấp tư liệu, hướng dẫn đầy đủ về các công cụ có trên sàn.
 • Coinbase hỗ trợ hơn 150 loại tiền mã hóa để người dùng có thể thoải mái giao dịch.
 • Sàn giao dịch này có các biện pháp an ninh mạnh mẽ để bảo vệ tài sản của người dùng luôn ở trạng thái an toàn.
 • Người dùng chỉ cần 2 USD đã có thể bắt đầu giao dịch trên Coinbase.

Nhược điểm

 • Phí giao dịch của Coinbase khá cao khi so với một số sàn giao dịch khác.
 • Sàn giao dịch này không cấp quyền kiểm soát các khóa cá nhân khi người dùng giữ tiền trong tài khoản Coinbase của họ.

Các loại tiền mã hóa có sẵn trên Coinbase

Coinbase hỗ trợ hơn 150 loại tiền mã hóa khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy từng loại tiền mã hóa phổ biến nhất được niêm yết trên Coinbase, bao gồm những loại sau:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Avalanche (AVAX)
 • Solana (SOL)
 • Cardano (ADA)
 • USD Coin (USDC)
 • Dogecoin (DOGE)
 • Polygon (MATIC)
 • Tether (USDT)

Các đồng tiền mã hóa khác nhau sẽ có các mức hạn chế giao dịch, số tiền rút tối thiểu và tối đa khác nhau. Một số loại tài sản chỉ có thể được giao dịch với các đồng Fiat nhất định như USD hoặc chỉ được chuyển đổi sang các loại tiền mã hóa khác. 

Người dùng ở các quốc gia, tiểu bang trong danh sách hạn chế của Coinbase sẽ bị hạn chế giao dịch một số đồng tiền mã hóa nhất định. Người dùng có thể tham khảo thêm thông tin về các khu vực bị hạn chế trên website của Coinbase.

Phí giao dịch trên sàn Coinbase

Một trong những hạn chế lớn nhất của Coinbase so với các sàn giao dịch khác là biểu phí của nó rất đắt đỏ.

Khi nhà đầu tư thực hiện một giao dịch tiền mã hóa trên Coinbase, chẳng hạn như mua Bitcoin hoặc hoán đổi Ethereum thành USD, thì sàn giao dịch này sẽ tính thêm phí chênh lệch (spread) và phí sàn. 

Spread là độ chênh lệch (hoặc biên độ) giữa giá thị trường và giá mà người dùng thực sự trả cho một lần mua tài sản tiền mã hóa. Để dễ hình dung, người dùng có thể xem nó là khoản tiền hoa hồng mà họ sẽ trả khi đầu tư bằng tài khoản môi giới. 

Mức chênh lệch của Coinbase bằng khoảng 0,5% giao dịch mua và bán tiền mã hóa. Đối với chuyển đổi tiền mã hóa, chẳng hạn như giao dịch Bitcoin lấy Ethereum, người dùng có thể bị tính phí chênh lệch lên đến 2%, dựa trên biến động thị trường. Tuy nhiên, việc chuyển đổi tiền mã hóa sẽ không tính thêm phí sàn.

Phí sàn sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương thức thanh toán, vị thế và các yếu tố khác. Nó có thể là một khoản phí cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm giao dịch của người dùng. 

Dưới đây là so sánh phí Coinbase cố định với tỷ lệ phần trăm giao dịch đối với người dùng ở Hoa Kỳ:

Coinbase la gi? Danh gia chi tiet san giao dich Coinbase - anh 4
Coinbase la gi? Danh gia chi tiet san giao dich Coinbase - anh 5

Vì vậy, nếu mua Bitcoin trị giá 50 USD trên Coinbase thông qua chuyển khoản ngân hàng, thì người dùng sẽ bị tính phí chênh lệch khoảng 0,25 USD, cũng như phí cố định 1,99 USD. Điều đó có nghĩa là người dùng chỉ thực nhận được số Bitcoin trị giá khoảng 47,76 USD. 

Chi phí khác

Người dùng cũng có thể chọn gửi tiền mặt vào ví Coinbase USD. Khi mua tiền mã hóa từ ví đó, người dùng sẽ trả mức phí là 1,49%. Vì giá tiền mã hóa biến động rất nhanh, nên việc giữ USD trong ví Coinbase có thể giúp nhà đầu tư tránh sự biến động này. Dưới đây là các khoản phí liên quan đến việc gửi USD vào Coinbase:

Coinbase la gi? Danh gia chi tiet san giao dich Coinbase - anh 6

Bảo mật trên Coinbase

Không giống như tiền mặt trong ngân hàng, tiền mã hóa không được bảo vệ theo bất kỳ quy định của Chính phủ liên bang nào. 

Coinbase cho biết họ lưu trữ ngoại tuyến 98% tiền mã hóa của khách, 2% còn lại được sử dụng để tạo điều kiện cho việc giao dịch. Sàn giao dịch này cũng có chính sách bảo hiểm để bảo vệ tài sản của người dùng. Chính vì Coinbase cung cấp các biện pháp bảo vệ tài sản mạnh mẽ, nên sàn giao dịch này mới có những khoản phí bổ sung. 

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng tiền của người dùng sẽ được khôi phục nếu bị đánh cắp trong một vụ vi phạm bảo mật. Trong trường hợp đó, Coinbase sẽ sử dụng số tiền trong quỹ bảo hiểm để bù đắp. Tuy nhiên tổng số tổn thất có thể vượt quá số tiền thu hồi bảo hiểm nên tiền của người dùng vẫn có thể bị mất.

Chính sách bảo hiểm trên Coinbase không bao gồm các tổn thất do truy cập trái phép vào tài khoản cá nhân của người dùng. Nói cách khác, nếu danh tính của nhà đầu tư bị đánh cắp hoặc ai đó tìm ra mật khẩu tài khoản Coinbase và đánh cắp tiền từ ví của người dùng, thì tiền của người dùng sẽ không thể khôi phục được. 

Bất kỳ khoản tiền mặt nào mà người dùng giữ trên sàn giao dịch đều được gộp chung với những người dùng khác theo một trong ba cách: Giữ trong tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ, đầu tư vào kho bạc Hoa Kỳ, quỹ thị trường tiền tệ.

Mặc dù, người dùng không nói rõ tiền mặt của họ được giữ bằng phương pháp nào. Tuy nhiên, Coinbase cho biết số tiền được giữ trong tài khoản ngân hàng dưới dạng tiền mặt được FDIC đảm bảo với mức bảo hiểm tối đa hiện tại là 250.000 USD.

Coinbase còn có các biện pháp bảo mật khác, chẳng hạn như xác thực qua 2 bước, đăng nhập sinh trắc học (như vân tay, Face ID) và mã hóa dữ liệu.

Đánh giá sàn giao dịch Coinbase

Các chuyên gia cho rằng việc gắn bó với các sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến và đã có một lượng khách hàng lớn như Coinbase sẽ an toàn hơn cho tài sản của người dùng. Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng nhất trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến ở thời điểm hiện tại. Sự xuất hiện gần đây của Coinbase trên Nasdaq cho phép người dùng có một cái nhìn tổng quát hơn về tình hình tài chính của Coinbase.

Kiếm tiền từ Coinbase

Giáo dục là một phần quan trọng trong việc đầu tư vào tiền mã hóa, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Coinbase cung cấp một trung tâm Coinbase Learn với các hướng dẫn cho người mới bắt đầu về các đồng tiền khác nhau và cách sử dụng tiền mã hóa. Bên cạnh đó, nó còn cập nhật về những gì đang diễn ra trên thị trường theo thời gian thực.

Nó cũng khuyến khích người dùng tích cực học hỏi thông qua Coinbase Earn. Bạn có thể xem các video ngắn và giải các câu đố về các altcoin cụ thể. Sau đó, Coinbase sẽ gửi một lượng nhỏ tiền mã hóa đó vào ví của bạn như một phần thưởng. 

Các loại tiền làm phần thưởng này thường không được khuyến khích để đầu tư dài hạn. Chính vì thế, người dùng có thể chuyển đổi các đồng tiền này thành Bitcoin hoặc Ethereum sau khi kiếm được chúng.

Ví Coinbase

Coinbase cung cấp các tùy chọn khác nhau trong việc lưu trữ tiền mã hóa. Đầu tiên, người dùng có thể lưu trữ tiền mã hóa của mình trên Coinbase. Đây là tùy chọn đơn giản nhất, người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, mua tiền mã hóa và để nó trong tài khoản. 

Người dùng sẽ không có quyền truy cập vào các khóa riêng tư của mình khi lưu trữ tiền mã hóa theo cách này. Thay vào đó, mức độ an toàn đối với tài sản của người dùng sẽ phụ thuộc vào các biện pháp bảo mật của Coinbase và các biện pháp bảo vệ tài khoản của riêng nhà đầu tư.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu trữ tiền mã hóa trong phần mềm ví nóng riêng biệt của Coinbase – Coinbase Wallet. Đây là một ứng dụng riêng biệt không giống như việc giữ tiền của bạn trên sàn Coinbase. Nó cho phép người dùng kiểm soát các khóa riêng tư để chủ động hơn trong việc bảo vệ tài sản. 

Coinbase la gi? Danh gia chi tiet san giao dich Coinbase - anh 7

Coinbase Pro

Coinbase cung cấp một nền tảng trao đổi tiền mã hóa khác có tên là Coinbase Pro. Nền tảng này tính phí thấp hơn và có nhiều tính năng bổ sung dành cho những người quan tâm đến việc giao dịch tiền mã hóa với khối lượng lớn. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu và đang tìm hiểu về tiền mã hóa, hoặc quan tâm đến tiền mã hóa như một kho lưu trữ giá trị lâu dài, thì các tính năng nâng cao của Coinbase Pro có thể không cần thiết. Nhưng nếu bạn đang muốn giao dịch chuyên sâu hơn, các công cụ và báo cáo được bổ sung trên Coinbase Pro sẽ phục vụ cho mục đích đó.

Coinbase la gi? Danh gia chi tiet san giao dich Coinbase - anh 8

Kết luận và đánh giá

Giao diện dễ sử dụng, các công cụ giao dịch và các biện pháp bảo mật mạnh mẽ của Coinbase khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn đầu tư vào tiền mã hóa.

Nếu bạn chỉ muốn bỏ thêm tiền vào Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn, thì Coinbase sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình này. Bạn có thể chỉ cần mua BTC, rồi để tài sản trên Coinbase và theo dõi giá trị của nó theo thời gian.

Đáng chú ý là Coinbase không thiếu bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến đầu tư tiền mã hóa, kể cả các tùy chọn ví lưu trữ. 

Nhược điểm lớn nhất của Coinbase là phí giao dịch của nó khá cao. Tuy nhiên, đối với hầu hết các nhà đầu tư nói chung, khoản phí này phù hợp với những sự tiện lợi, nhiều tính năng và bảo mật mà Coinbase mang lại.