Giá AVAX đạt ATH sau khi Avalanche được nhiều quỹ lớn đầu tư

Vào ngày 16 tháng 9 vừa qua, AVAX đã đạt ATH mới là 68.84 USD sau khi Avalanche huy động được 230 triệu đô la Mỹ từ một vòng gọi vốn với sự tham gia của nhiều quỹ như Polychain Capital, Three Arrows Capital.

4682Total views
Listen to article
play!
Gia AVAX dat ATH sau khi Avalanche duoc nhieu quy lon dau tu - anh 1
Giá AVAX đạt ATH sau khi Avalanche được nhiều quỹ lớn đầu tư.

Hệ sinh thái Avalanche huy động được 230 triệu đô la Mỹ từ hàng loạt quỹ lớn

Avalanche ̣(AVAX) là một nền tảng blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận (Proof-of-stake). Vào ngày 16 tháng 9 vừa qua, dự án đã huy động được 230 triệu đô la Mỹ trong một đợt mở bán AVAX.

Danh sách các quỹ đầu tư vào Avalanche gồm có Polychain Capital, Three Arrows Capital, R/Crypto Fund, Dragonfly, CMS Holdings, Collab+Currency và Lvna Capital.

Avalanche cho biết đã tiến hành mở bán AVAX cho các quỹ lớn để thu về 230 triệu đô la Mỹ. Số tiền này sẽ được Ava Labs sử dụng một phần làm khoản hỗ trợ cho các dự án đã xây dựng trên nền tảng này. Ngoài ra, Ava Labs có thể sẽ đầu tư thêm các dự án mới tiềm năng phát triển trên Avalanche.

Emin Gun Sirer, giám đốc tại Avalanche Foundation, cho biết:

“Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các giao thức DeFi, NFT, và một số dự án mới đang phát triển trên Avalanche”.

Trước đó, vào tháng 8, Avalanche cũng thành lập quỹ Avalanche Rush trị giá 180 triệu USD để khuyến khích, thúc đẩy nguồn vốn từ các nhà đầu tư và ứng dụng tài chính phi tập trung tham gia vào mạng lưới Avanlanche. Với sự góp mặt của các giao thức DeFi hàng đầu như: Aave, Curve và BENQi.

AVAX nhanh chóng đạt ATH

Ngay sau khi tin tức này được dự án công bố trên trang Twitter của Avalanche thì giá AVAX đã nhanh chóng đạt ATH là 68.84 USD tại thời điểm viết bài, tương đương mức tăng 109% sau đợt điều chỉnh ngày 7 tháng 9. Ngoài ra, kể từ thời điểm công bố quỹ Avalanche Rush thì giá của AVAX cũng đã tăng trưởng hơn 200%.

Gia AVAX dat ATH sau khi Avalanche duoc nhieu quy lon dau tu - anh 2
Biểu đồ giá của Avalanche. Nguồn: TradingView.

Avalanche đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà phát triển dự án nhờ vào khả năng tương thích với máy ảo EVM, cho phép các nhà phát triển khởi chạy các giao thức DeFi trên nền tảng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 225 dự án phát triển trên hệ sinh thái Avalanche. Với nguồn vốn đầu tư lần này, Ava Labs hứa hẹn sẽ thúc đẩy hệ sinh thái của Avalanche phát triển hơn trong tương lai.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles