Giá Bitcoin biến động quanh vùng 58.000 USD, mở ra cơ hội cho các đồng Altcoin

Thị trường Atlcoin chứng kiến mức tăng trung bình 119% trong suốt 2 tháng qua.

3080Total views
Listen to article
play!
Gia Bitcoin bien dong quanh vung 58.000 USD, mo ra co hoi cho cac dong Altcoin - anh 1
Số lượng đồng ETH được nắm giữ lâu dài đã tăng lên kể từ cuối năm 2020. Nguồn: Cointelegraph.

Bitcoin vẫn đang giao dịch trong tầm giá dưới 58.000 USD, thị trường Altcoin tăng trưởng manh, giá Ethereum đã đạt được một mức cao kỷ lục mới. Số lượng ETH trên các sàn giao dịch tập trung có dấu hiệu giảm xuống đáng kể.

Ether (ETH) đã chiếm thế thượng phong khi bắt đầu tháng mới. Đồng tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn thứ hai này hiện nay đã ghi nhận mức giá mới cao nhất mọi thời đại ở 3.338 USD. Điều này không khỏi khiến nhiều chuyên gia phân tích nhận định rằng chúng ta mới bước chân vào một “mùa altcoin”. Trái ngược lại với tình hình lạc quan này, giá Bitcoin (BTC) đang duy trì ngưỡng kháng cự ổn định xung quanh vùng từ 56.000 USD đến 58.000 USD.

Theo dữ liệu ghi nhận từ Cointelegraph Markets và TradingView, kể từ khi giảm xuống mức thấp là 2.160 USD vào ngày 25/4, giá ETH đã tăng 54%, lên mức cao kỷ lục mới là 3.324 USD vào ngày 3/5. Ngưỡng này được hành thành sau khi giá ETH xuất hiện mức tăng đột biến lên đến 12% vào hôm thứ Hai vừa rồi, đồng thời đã nâng altcoin này lên một mức cao mới trong lịch sử từ trước đến nay ở mức 3.300 USD. 

Gia Bitcoin bien dong quanh vung 58.000 USD, mo ra co hoi cho cac dong Altcoin - anh 2
Biểu đồ 4 giờ cặp ETH/USDT. Nguồn: TradingView.

Điều này vô tình đã tạo ra một tâm lý đối nghịch giữa các đối tượng nhà đầu tư khác nhau trên thị trường. Đồng ETH thiết lập đỉnh mới đã đưa người đồng sáng lập của dự án là Vitalik Buterin góp mặt vào câu lạc bộ tỷ phú tiền mã hóa. Bên cạnh đó, những người nắm giữ đồng ETH dài hạn cũng đang ăn mừng sự bứt phá về giá của ETH trong thời gian này.

Ngược lại, các nhà đầu tư đặt cược vào việc giá ETH giảm đang phải đối mặt với những đợt thua lỗ nặng nề vì gần như 76.000 hợp đồng quyền chọn bán sẽ hết hạn vào ngày 7/4 sẽ trở nên vô giá trị nếu giá ETH giữ ổn định ở mức trên 3.100 USD.

ETH không phải là đồng coin duy nhất có những biểu hiện tích cực trong thời gian gần đây. Trong 2 tháng qua, thị trường Altcoin nói chung đã chứng kiến mức tăng trung bình 119%. Điều này đã và biến đỉnh năm 2017 thành một mức hỗ trợ mới trong giai đoạn này.

Tỷ lệ HODL đồng ETH gia tăng

Theo Glassnode, một công ty phân tích on-chain, số lượng đồng ETH được nắm giữ lâu dài đã tăng lên kể từ cuối năm 2020. Đây có thể là một yếu tố tích cực góp phần thúc đẩy giai đoạn tăng giá liên tục trong nhiều tháng của đồng tiền này.

Gia Bitcoin bien dong quanh vung 58.000 USD, mo ra co hoi cho cac dong Altcoin - anh 3
Sóng HODL Ethereum. Nguồn: Glassnode.

Biểu đồ bên trên hiển thị “các sóng HODL Ethereum”. Nó cho biết rằng “các đồng tiền có vẻ như đang dịch chuyển dần thời gian lưu trữ từ 1 tuần lên đến hơn 6 tháng kể từ cuối năm 2020 (mũi tên màu xanh lam)”, với “tỷ lệ các đồng tiền được nắm giữ từ 1 tháng đến 6 tháng tăng dần cho thấy xu hướng Holding coin trong thị trường tăng giá vẫn là một chiến lược được ưa chuộng”.

Glassnode cũng chỉ ra rằng một lượng lớn ETH đã bị rút ra khỏi ví của các sàn giao dịch vào năm 2021. Trong đó, có tới 10 trường hợp rút vượt quá 200 nghìn ETH mỗi ngày. Điều này diễn ra chỉ trong 4 tháng khi nhu cầu từ các tổ chức đầu tư và nhu cầu sử dụng của Defi tăng lên.

Gia Bitcoin bien dong quanh vung 58.000 USD, mo ra co hoi cho cac dong Altcoin - anh 4
Nguồn cung Ethereum trong các hợp đồng thông minh so với số dư trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode.

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, lượng ETH được lưu trữ trên các sàn giao dịch đã giảm kể từ tháng 9/2020. Điều này trùng với sự gia tăng đáng chú ý về lượng ETH được đưa vào trong các hợp đồng thông minh của lĩnh vực Defi. Hiện tại, số lượng ETH bị khóa trong các hợp đồng thông minh đang vượt xa số lượng được giữ trên các sàn tập trung hiện nay.

Altcoin hiện vượt xa Bitcoin

Với việc Bitcoin vẫn đang vật lộn để đảm bảo mức đóng nến hàng ngày trên 58.000 USD, các Altcoin tiếp tục trở thành ngôi sao sáng trong giai đoạn này.

Gia Bitcoin bien dong quanh vung 58.000 USD, mo ra co hoi cho cac dong Altcoin - anh 5
Bảng giá thị trường tiền mã hóa hàng ngày. Nguồn: Coin360.

Waves (WAVES) là một ví dụ điển hình khi giá của nó tăng 41% lên mức cao kỷ lục 36,41 USD. Ethereum Classic (ETC) cũng tăng 15% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 50,90 USD.

Sau khi tăng 17,84% lên 5.777 USD trong 24 giờ qua, Maker (MKR) hiện là giao thức tài chính phi tập trung (Defi) được xếp hạng hàng đầu với tổng giá trị bị khóa (TVL) là 10,92 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện là 2,29 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị (dominance) của Bitcoin hiện tại đang là 46,6%.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles