Giá Bitcoin giảm, thị trường ngóng chờ động thái tiếp theo từ FED vào tuần này

Giá Bitcoin (BTC) đã gia tăng sự biến động vào cuối tuần (13/03) khi thị trường chuẩn bị cho các tín hiệu địa chính trị và kinh tế vĩ mô.

2215Total views
Listen to article
play!
Gia Bitcoin giam, thi truong ngong cho dong thai tiep theo tu FED vao tuan nay - anh 1
Giá Bitcoin giảm, thị trường ngóng chờ động thái tiếp theo từ FED vào tuần này

Mọi người đều đang ngóng chờ động thái tiếp theo của FED

Sau nhiều lần đề cập đến ý định tăng lãi suất, vào thứ Tư tới đây (16/03/2022), quyết định tăng lãi suất của FED sẽ có hiệu lực. Nhiều dự đoán rằng FED sẽ khởi động mức tăng lãi suất lên khoảng 0,25%. Và đây sẽ là lần tăng đầu tiên trong năm 2022 (dự kiến sẽ có từ 3 – 4 lần tăng). Tăng lãi suất được xem như là những biện pháp mạnh tay của FED trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát ở mức cao như hiện tại. Mới đây nhất, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) tháng 2 đạt mức 7,9%, mức cao nhất trong 40 năm qua.

Không chỉ riêng động thái của FED trở thành tâm điểm trong tuần này mà sức nóng của cuộc chiến tranh Nga – Ukraine vẫn là một trong những chủ đề được quan tâm trong bối cảnh các bên không tìm được tiếng nói chung. Có lẽ, chính tâm lý bất an liên quan đến hai luồng tin tức này đã khiến cặp BTC/USD một lần nữa tiến gần đến việc kiểm tra (test) lại mức hỗ trợ ở 38.000 đô la Mỹ vào hôm Chủ Nhật vừa rồi.

Để theo dõi các chỉ số quan trọng về tài nguyên, biểu đồ Bitcoin đã cho thấy giá giao ngay (spot) giữa đường trung bình động (MA) 50 tuần và 100 tuần trước quyết định của FED. Nói một cách dễ hiểu hơn là giá Bitcoin trên thị trường spot hiện tiếp tục dao động trong phạm vi đường MA 50 tuần và 100 tuần. Và đối với các nhà đầu tư, Bitcoin đã trải qua một đợt cuối tuần đầy ảm đạm. 

Tuy nhiên, đối với cổ phiếu, cuối tuần vừa qua có lẽ lại là một quãng “thời gian nghỉ” hiếm có sau một tuần đầy biến động. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán của Nga vẫn đóng cửa trong suốt tuần và được cho là không có giao dịch cổ phiếu nào cho đến ít nhất là ngày 18/03. Đây được xem như là một trong số những biện pháp của Chính phủ để hạn chế dòng vốn bán tháo của các nhà đầu tư khi bất ổn địa chính trị gia tăng.

Đây có thể là một thời điểm tốt để “Buy the Dip”?

Đằng sau những đợt giảm giá tuần qua, một số nhà phân tích lại cho rằng đây là thời điểm tốt để “Buy the Dip”. Theo DecenTrader, đường 200 WMA (đường MA 200 tuần) và đường cong tăng trưởng logarit của Bitcoin, chỉ ở mức trên 20.000 đô la Mỹ và 30.000 đô la Mỹ, có thể tạo thành các mức hỗ trợ vĩ mô tiềm năng nếu sự kiện như vậy xảy ra.

Tuy nhiên, cũng theo DecenTrader, khi có một sự cố nào đó xảy ra, giá Bitcoin có thể bị đẩy xuống đáy của đường cong tăng trưởng logarit. Trong khi hiện tại nó vẫn đang tiếp tục tăng lên và lần đầu tiên vượt trên mức 30.000 đô la Mỹ. Ngoài ra, đường 200 WMA cũng đang có dấu hiệu tăng trưởng và hiện ở mức 20.500 đô la Mỹ. Nhưng có vẻ như vị thế của giá Bitcoin trên thị trường sẽ chuyển sang giai đoạn giảm giá trong trung hạn.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles