Giá Bored Ape Yacht Club lao dốc vì sự sụp đổ của thị trường Crypto

Giá sàn của một Bored Ape ngày hôm nay đã giảm 55% so với 10 ngày trước. Thị trường NFT đang chìm trong sắc đỏ cùng với giá tiền mã hóa.

14526Total views
Listen to article
play!
Gia Bored Ape Yacht Club lao doc vi su sup do cua thi truong Crypto - anh 1
Giá Bored Ape Yacht Club lao dốc vì sự sụp đổ của thị trường Crypto 

Trong 24 giờ qua, giá của hàng loạt các bộ sưu tập NFT phổ biến đã giảm mạnh. Điều này xảy ra là do thị trường NFT đang phải chịu ảnh hưởng trực tiếp trước những tin tức bi quan của toàn thị trường tiền mã hóa, khi BitcoinEthereum chạm mức thấp nhất trong 10 tháng nay. 

Giá của hàng loạt bộ sưu tập NFT hàng đầu đang lao dốc

Điều đặc biệt là trước đó, thị trường NFT đã tăng mạnh bất chấp các đồng coin hàng đầu lao dốc liên tục. Nhưng có vẻ như hiện tại, NFT đã không còn giữ được phong độ của mình. 

Giá các bộ sưu tập NFT nổi tiếng nhất đang giảm xuống hơn 20% chỉ trong ngày hôm qua, báo hiệu một đợt điều chỉnh mạnh sắp bắt đầu. Ngay cả khi được định giá bằng ETH, hầu hết các dự án NFT lớn như: Bored Ape Yacht Club, CryptoPunks và Moonbirds cũng giảm đáng kể.

Gia Bored Ape Yacht Club lao doc vi su sup do cua thi truong Crypto - anh 2

Bored Ape Yacht Club biến động mạnh nhất dù mới lập ATH không lâu

Trước đó, vào ngày 29/04, giá sàn của Bored Ape đã lập ATH mới với mức giá 152 ETH (khoảng 429.000 đô la Mỹ vào thời điểm đó). Nhưng các nhà đầu tư của BAYC chưa kịp mừng thì chỉ vài ngày sau, mức giá này đã giảm đột ngột về 105 ETH, tương đương khoảng 292.000 đô la Mỹ.

Tính đến thời điểm viết bài (10/05/2022), Bored Ape rẻ nhất được niêm yết chỉ với giá 86 ETH trên thị trường LooksRare. Nghĩa là để sở hữu một Bored Ape người mua chỉ cần bỏ ra 194.000 đô la Mỹ vì Ethereum đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021 đến nay. Hay nói cách khác giá sàn Bored Ape đã giảm gần 55% nếu tính theo đô la Mỹ, chỉ trong vòng 10 ngày ngắn ngủi sau khi đạt đỉnh. 

Thị trường NFT vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ

Theo dữ liệu từ NFT Price Floor, hôm nay giá sàn NFT trên thị trường lại bốc hơi tiếp 23% giá trị so với hôm qua. Trong đó, CryptoPunks giảm 21% về mức sàn gần 114.000 đô la Mỹ (50 ETH), Moonbirds giảm hơn 34% xuống mức giá sàn 39.000 đô la Mỹ (17,1 ETH) và Azuki NFT giảm hơn 23% xuống gần 40.000 đô la Mỹ (17,45 ETH).

Giá của một NFT Otherdeed – đất ảo trong trò chơi metaverse của nhà sáng lập Bored Ape – đã ghi nhận chỉ còn một nửa giá trị so với tuần trước (theo NFT Price Floor). Đáng buồn là nó vẫn tiếp tục giảm thêm 32% trong 24 giờ qua. Hiện tại, một Otherdeed thông thường chỉ có giá dưới 2,5 ETH, tương đương khoảng 5.650 đô la Mỹ.

Gia Bored Ape Yacht Club lao doc vi su sup do cua thi truong Crypto - anh 3

Kể từ ngày 30/04 đến nay, tổng doanh số mà bộ sưu tập NFT Otherdeed mang lại là khoảng 1,15 tỷ đô la Mỹ bất chấp những bình luận trái chiều về việc ra mắt. 

NFT được sử dụng như một bằng chứng về quyền sở hữu của các tài sản được mã hóa hoặc các sản phẩm như: Hình ảnh đại diện (avatar), tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm thể thao. 

Chẳng hạn như: Bored Ape Yacht Club, CryptoPunks và Moonbirds là những dự án về hình đại diện đáng chú ý nhất, đã tạo ra khối lượng giao dịch NFT trị giá hàng tỷ đô la Mỹ cho đến nay. 

Tuy nhiên, sự phát triển của thị trường NFT luôn liên quan chặt chẽ đến các đồng tiền mã hóa. Do đó, việc giá các đồng coin giảm chắc chắn sẽ tác động mạnh đến NFT, vấn đề chỉ là thời gian.

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên OpenSea đang sụt giảm rõ rệt

Khối lượng giao dịch của các NFT thuộc hệ sinh thái Ethereum trên OpenSea – NFT marketplace hàng đầu thế giới, cũng không tránh khỏi đợt điều chỉnh quy mô lớn trên.

Cụ thể tổng khối lượng giao dịch NFT hôm Chủ nhật vừa qua (08/05/2022) chỉ đạt 52,3 triệu đô la Mỹ (theo dữ liệu từ Dune Analytics), đúng một tuần sau khi OpenSea thiết lập kỷ lục mới là 476,1 triệu đô la Mỹ khối lượng giao dịch hàng ngày. 

Các bộ sưu tập NFT Solana hàng đầu cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự sụp đổ của thị trường tiền mã hóa. Theo dữ liệu từ Solana Floor, giá sàn của Okay Bears cùng DeGods đã giảm lần lượt là 28% và 15% nếu tính bằng SOL. 

Gia Bored Ape Yacht Club lao doc vi su sup do cua thi truong Crypto - anh 4

Giá của SOL đã giảm gần 15% trong 24 giờ qua, giảm sâu hơn mức giảm chung của toàn thị trường tiền mã hóa là 4%. Trong khi cả hai loại tiền mã hóa hàng đầu Bitcoin và Ethereum giảm tổng cộng khoảng 20% so với tuần trước.

Tuy nhiên, có một tin tức đáng lạc quan là bất chấp sự sụt giảm trên, thị trường NFT vẫn gia tăng gần 45% về khối lượng giao dịch hàng tháng trong tháng Tư vừa qua. Hơn thế nữa, tổng khối lượng NFT được giao dịch từ đầu năm cho đến tháng 04/2022 đã đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ (theo dữ liệu từ DappRadar), cho thấy nhiều khả năng sẽ vượt qua con số 25 tỷ đô la Mỹ của năm 2021 trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư hãy tiếp tục theo dõi tình hình thị trường NFT và các đồng tiền mã hóa trên Coinvn hàng ngày để có thể “bắt đáy” hay “thoát hàng” kịp thời.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles