Giá BTC giảm, “cá voi” mua vào hơn 40.000 BTC, El Salvador mua thêm 100 BTC

Cá voi Bitcoin đã tích lũy thêm 40.000 BTC trong thời điểm giá BTC giảm mạnh những ngày qua. Cùng với đó, El Salvador cũng mua thêm 100 BTC.

59Total views
Listen to article
play!
Gia BTC giam, “ca voi” mua vao hon 40.000 BTC, El Salvador mua them 100 BTC - anh 1
Giá BTC giảm, "cá voi" mua vào hơn 40.000 BTC, El Salvador mua thêm 100 BTC

Hơn 40.000 BTC được cá voi thu mua

Dựa trên dữ liệu từ Santiment, trong vòng mười ngày gần đây, cá voi Bitcoin đã tích lũy được tới hơn 40.000 BTC. Số lượng BTC này hiện có giá tương đương hơn 1,4 tỷ đô la Mỹ so với giá hiện tại. Những con cá voi đã tận dụng sự giảm giá mạnh của thị trường để tiếp tục tích lũy thêm BTC với chi phí rẻ. Ngoài ra, nguồn cung của BTC tiếp tục dịch chuyển khỏi các sàn giao dịch. Đây là một trong những tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư lâu năm có dấu hiệu rút tiền khỏi sàn để lưu trữ vào các ví lạnh của riêng mình.

Santiment cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư đang khá “bearish” về BTC ở thời điểm hiện tại. Dựa trên những dấu hiệu cảm xúc (sentiment) hiện tại xung quanh BTC, các nhà đầu tư đang ở mức bearish nhất trong hai tháng trở lại đây.

Gia BTC giam,
Một địa chỉ ví cá voi liên tục tích lũy BTC những ngày qua. Nguồn: bitinfocharts.com

Ngoài ra, theo thống kê từ bitinfocharts.com, một địa chỉ cá voi lớn thứ ba đã thêm tổng cộng 6.655 BTC trong 11 ngày qua. Hành động này được đưa ra khi giá của loại tiền mã hóa hàng đầu này bắt đầu có dấu hiệu giảm. Tính đến thời điểm hiện tại, địa chỉ ví này đang nắm giữ tổng cộng 114.959,56 BTC.

El Salvador “tranh thủ” tích lũy thêm 100 BTC khi giá BTC giảm

Mới đây, nhân ngày Black Friday 2021, Chính phủ El Salvador đã mua thêm 100 Bitcoin. Lượng Bitcoin này được Tổng thống Bukele tích lũy thêm khi giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường giảm xuống gần 54.000 đô la Mỹ. Tính đến ngày 28/10/2021, quốc gia Trung Mỹ này đã mua vào tổng cộng 1.120 Bitcoin.

Vào tháng 9/2021, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp (Legal tender) bên cạnh đồng đô la Mỹ. Động thái này thu hút sự chú ý của giới truyền thông toàn cầu nhưng cũng thu hút sự chỉ trích từ phe đối lập trong và ngoài nước cùng các tổ chức tài chính nước ngoài như IMF. Tổng thống Bukele đã ủng hộ việc áp dụng Bitcoin. Ông cho rằng nó sẽ giúp hàng triệu người El Salvador sống ở nước ngoài gửi tiền về nước một cách dễ dàng và không mất phí.

Gần đây nhất, El Salvador đã lên kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin”. Quốc gia này dự định phát hành 1 tỷ đô la Mỹ trái phiếu với sự hỗ trợ đảm bảo từ Bitcoin thật.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles