Giá Dogecoin (DOGE) và Maker (MKR) tăng vọt kéo theo vốn hóa Altcoin đạt 1000 tỷ USD

Dogecoin và Maker là hai tâm điểm chú ý của thị trường tiền mã hóa sau sự kiện ra mắt cổ phiếu COIN của Coinbase và Bitcoin vượt ngưỡng 63.000 USD.

3616Total views
Listen to article
play!
Gia Dogecoin (DOGE) va Maker (MKR) tang vot keo theo von hoa Altcoin dat 1000 ty USD - anh 1
Image by Quynh

“Cơn sốt” của thị trường dành cho cổ phiếu COIN của Coinbase cũng dần lắng xuống. Việc giao dịch đối với COIN đã bị tạm dừng vào hôm thứ 5 và đóng cửa phiên ở mức 326,88 USD. Tâm điểm của các nhà đầu tư (NĐT) lúc này lại đổ dồn vào thị trường tiền mã hóa khi giá Bitcoin (BTC) phá đỉnh ở mức 63.045 USD trước khi quay trở lại đỉnh cũ ở mức 62.000 USD.

Như vậy, theo các dữ liệu phân tích từ Cointelegraph Markets và TradingView, sau đợt điều chỉnh giảm từ đỉnh mới hôm thứ 4 vừa rồi, mặt bằng chung đã cho thấy giá Bitcoin có xu hướng tăng dần lên. Dường như thị trường đang cố gắng tạo lập mức 63.500 USD thành mức hỗ trợ tiếp theo thay vì kháng cự như trước đây.

Theo Ben Lilly – Đồng sáng lập Jarvis Labs, việc giá BTC đạt đỉnh mới sau sự kiện Halving lần 3 diễn ra vào tháng 5/2020 và so với các mùa tăng trường trước đó được xem như là một tín hiệu tốt để bắt đầu. Như chúng ta thấy trong biểu đồ trên, chu kỳ hiện tại đang giảm ở đâu đó giữa kỳ Halving năm 2012 và 2016 kèm với việc giá BTC biến động nhanh hơn những gì chúng ta đã chứng kiến trong năm 2017 nhưng lại chậm hơn năm 2013.

Gia Dogecoin (DOGE) va Maker (MKR) tang vot keo theo von hoa Altcoin dat 1000 ty USD - anh 2

Giá Bitcoin sau các kỳ Halving 2012, 2016 và 2020.

Giá Dogecoin tăng mạnh mẽ trên thị trường Altcoin

Sau phiên tăng trần vào hôm thứ Tư, giá Bitcoin lập tức điều chỉnh giảm và mất dần vị thế vào ngày thứ Năm. Đổi lại, các Altcoin đã tận dụng cơ hội này để gia tăng vị thế của mình trên thị trường, đưa vốn hoá Altcoin vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Tổng vốn hoá của thị trường thời điểm này vượt ngưỡng 2,26 nghìn tỷ USD và Bitcoin đang chiếm trọn 53,7% thị phần.

Góp phần lớn vào thành công này của các Altcoin không thể không kể để token memes DOGE của dự án Dogecoin. Giá Dogecoin đã chứng kiến mức tăng trường lên đến 60% trong ngày khi thiết lập đỉnh mới ở mức 0,1918 USD. Vẫn theo kịch bản cũ, Elon Musk – CEO của Tesla Motor là chất xúc tác chính của đợt tăng giá lần này. 

Ngoài Dogecoin (DOGE) ra, Maker (MKR) cũng là một tên tuổi đang chú ý trong thời gian này. Giá của MKR đã tăng 43% trong ngày và đạt mức cao kỷ lục lên đến 4.102 USD sau khi tin tức hệ sinh thái của Maker sẽ tiến tới trạng thái phân quyền hoàn toàn. Thêm vào đó, giao thức Band (BAND) cũng tăng 38% lên đỉnh mới ở mức 22,83 USD sau khi tuyên bố hợp tác với Google Cloud.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles