Giá Dogecoin tăng 25% sau khi Elon Musk xác nhận Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng DOGE

Ở thời điểm hiện tại, DOGE sẽ là loại tiền mã hóa duy nhất mà Tesla chấp nhanh thanh toán khi mua một số sản phẩm của hãng.

3050Total views
Listen to article
play!
Gia Dogecoin tang 25% sau khi Elon Musk xac nhan Tesla se chap nhan thanh toan bang DOGE - anh 1

Dogecoin (DOGE) đã chứng kiến ​​sự tăng giá đột ngột vào ngày 14/12/2021. Động lực cho việc tăng giá được cho ảnh hưởng từ đoạn tweet của Elon Musk trên Twitter. Theo đó, CEO của Tesla cho biết hãng sẽ bắt đầu chấp nhận đồng DOGE cho một số giao dịch mua sản phẩm của hãng.

Gia Dogecoin tang 25% sau khi Elon Musk xac nhan Tesla se chap nhan thanh toan bang DOGE - anh 2
Giá DOGE tăng 40,26% sau khi Tesla chấp nhận DOGE. Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu từ TradingView, trong ngày 14/12, giá DOGE đạt mức cao nhất ở 0,2204 đô la Mỹ. So với mức giá đóng nến ngày trước đó, mức giá này đã tăng trưởng 40,26%. Đây là một mức tăng trưởng lý tưởng trong thời gian ngắn khi mà cả thị trường đang đối mặt với chuỗi ngày đầy ảm đạm.

Sau khi được tạp chí Time tuyên bố là “Nhân vật của năm” vào tuần này, Elon Musk đã tuyên bố rằng Dogecoin “phù hợp hơn cho các giao dịch” so với Bitcoin. CEO của Tesla cho rằng tổng lưu lượng giao dịch mà người dùng thực hiện với Dogecoin dường như cao hơn nhiều so với Bitcoin (BTC).

Trước đó không lâu, hồi đầu tháng 2/2021, Tesla đã công bố việc mua vào số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ. Sau đó, hãng xe điện của Mỹ này đã chấp nhận cho người dùng mua xe của hãng có thể thanh toán phí mua xe bằng Bitcoin. Giá Bitcoin đã tăng nhẹ lên 5% nhờ tin tức này.

Gia Dogecoin tang 25% sau khi Elon Musk xac nhan Tesla se chap nhan thanh toan bang DOGE - anh 3
Giá BTC giảm 16,37% sau khi Tesla tuyên bố không chấp nhận thanh toán bắng BTC

Cũng sau đó không lâu, Elon Musk lại tuyên bố tạm ngừng việc chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán. Nguyên nhân được ông đưa ra rằng việc để tạo ra Bitcoin sẽ gây tiêu tốn nhiều năng lượng và dẫn đến gây hại đến môi trường. Dưới sự ảnh hưởng của tin tức này, giá BTC tại thời điểm đó đã rớt mốc 50.000 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, có vẻ như không giống với Bitcoin, tâm lý của các nhà đầu tư nắm giữ đồng DOGE có phần không quá hào hứng với sự kiện này. Hoặc họ cho rằng đây là những lời nói có phần thiếu tính chính xác của vị CEO đầy tai tiếng. Bởi lẽ, Elon Musk vốn được mệnh danh là người làm giá các đồng coin trên thị trường. Ông đã từng nhiều lần đưa ra các tweet vu vơ và được cho là có ẩn ý nói về một số loại tiền mã hóa nhất định. Hệ quả là giá của các đồng coin đó đã nhiều lần tăng trưởng đột biến ngay sau đó.

Gia Dogecoin tang 25% sau khi Elon Musk xac nhan Tesla se chap nhan thanh toan bang DOGE - anh 4
Giá DOGE giảm 20% vào ngày 15/12

Bản thân sự kiện lần này với đồng DOGE cũng vậy. Chỉ tiếc là ngay sau khi giá DOGE đạt đỉnh ở mức 0,2204 đô la Mỹ ngày hôm qua, giá đã tụt xuống đến khó hiểu. Tại thời điểm viết bài, 1 DOGE chỉ được giao dịch ở mức 0,1759 đô la Mỹ. Như vậy, giá DOGE đã giảm 20,28% chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles