Ethereum nới rộng đà tăng, dự báo đạt 5.000 USD trong tuần này

Đồng tiền điện tử đứng thứ 2 thế giới đang mở rộng đà tăng. Động lực của nó đã khiến các chuyên gia tiền mã hóa suy đoán rằng giá Ethereum có thể đạt 5.000 USD trong vòng một tuần.

3320Total views
Listen to article
play!
Ethereum noi rong da tang, du bao dat 5.000 USD trong tuan nay - anh 1
Dự báo Etherum có thể đạt 5000 USD trong 1 tuần Nguồn Cointelegraph

Theo Nigel Green, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Devere Group, đã viết trong một lưu ý hôm thứ Hai: “Ethereum là một trong những đồng hưởng lợi chính trong sự bùng nổ rộng lớn hơn trong thị trường tiền mã hóa”.

Vị Giám đốc điều hành cho biết: “Sự bùng nổ trong những tháng gần đây được thúc đẩy bởi sự quan tâm tăng vọt từ các nhà đầu tư, tổ chức lớn, và sự công nhận ngày càng tăng rằng tiền tệ kỹ thuật số không biên giới là tương lai của tiền tệ”.

Ông cũng đưa ra dự báo: “Động lực này có thể sẽ tiếp tục xây dựng trong thời gian tới và tôi tin rằng Ether sẽ đạt 5.000 USD trong vòng 7 ngày”.

Có thể thấy rằng, trong thời gian qua, đi ngược với xu hướng biến động giảm mạnh của Bitcoin. Ethereum lại có sự gia tăng mạnh mẽ. Nguyên nhân là bởi các nhà đầu tư đặt cược rằng: Ether sẽ được sử dụng nhiều hơn trong một hệ thống tài chính tương lai phi tập trung.

Theo CNBC, cho đến nay, nó đã tăng hơn 300% trong năm, dễ dàng vượt xa mức tăng 95% của Bitcoin, loại tiền mã hóa phổ biến hơn.

Đà tăng của Ethereum đến từ nhiều yếu tố, James Quinn, giám đốc điều hành tại Q9 Capital, một nhà quản lý tài sản tư nhân tiền mã hóa ở Hồng Kông, cho biết việc tăng giá của Ethereum cũng phản ánh những cải tiến đối với Blockchain Ethereum và sự thay đổi ngày càng tăng đối với “DeFi”, hay tài chính phi tập trung, đề cập đến các giao dịch bên ngoài ngân hàng truyền thống mà Blockchain Ethereum là một nền tảng quan trọng.

“Ban đầu, đợt tăng mạnh thực sự được dẫn dắt bởi bitcoin vì khi có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường, về sau, Ethereum sẽ là điểm gọi đầu tiên tự nhiên của họ” Quinn nói.

Bên cạnh nguyên nhân trên, sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi Ether ở Canada và nhu cầu tăng cao đối với ví Ether để giao dịch các mã thông báo không thể thay thế. Chẳng hạn như NFT – non-fungible tokens – cũng đã đẩy giá lên.

Thật vậy, sự quan tâm đến NFT, tài sản xác thực phổ biến đã gây bão trên thế giới. Giúp thúc đẩy sự gia tăng ham muốn đối với Ethereum, mà hầu hết các NFT đều được liên kết với giá Ethereum.

Ethereum, được ra mắt vào năm 2015 bởi một nhóm bao gồm Vitarik Buterin, Charles Hoskinson và Gavin Wood về các khái niệm đằng sau Bitcoin, đã trở nên nổi tiếng vì sự dễ dàng mà các nhà phát triển phần mềm có thể viết các chương trình riêng trên mạng của nó.

The Wall Street Journal cho biết rằng khoảng 7 triệu địa chỉ Ethereum mới – hoặc tài khoản có thể giữ số dư Ether – đã được tạo trong bốn tháng đầu năm 2021, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích IntoTheBlock.

Người hâm mộ đã hy vọng rằng Ether một ngày nào đó sẽ vượt quá giá trị thị trường của Bitcoin, loại tiền mã hóa số 1 thế giới. Một sự kiện như vậy được biết đến trong một số vòng kết nối tiền mã hóa nhất định với tên gọi là “Flippening”.

Tuy nhiên, vì giá trị thị trường của Bitcoin là 1,09 nghìn tỷ USD; so với giá trị thị trường của Ether là 366 tỷ USD, đại diện cho tiền mã hóa lớn nhất số 1 và 2 trên thế giới, theo CoinMarketCap.

Giá Ethereum tăng 10% trong ngày và 341% trong năm tính đến thời điểm hiện tại. Cùng so sánh, giá bitcoin tăng 2% vào ngày 5/4 và tăng gần 100% vào năm 2021.

Vì vậy, liệu Ethereum có thể tăng đến 5.000 USD? Không thể biết chắc chắn, nhưng một số ít các nhà đầu cơ tiền mã hóa đã đưa ra những dự báo lạc quan tương tự, bao gồm Dan Morehead, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, người đã nói rằng Ethereum có thể phá vỡ sáu con số vào năm 2030.

Như mọi khi, các nhà đầu tư nên thận trọng với số tiền của họ vì không phải ai cũng được bán tài sản kỹ thuật số, bao gồm Berkshire Hathaway Inc. Phó Chủ tịch Charlie Munger, người đã phát biểu tại một cuộc họp cổ đông thường niên rằng anh ta ghét “sự thành công của Bitcoin và tôi không hoan nghênh một loại tiền tệ hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v…v”.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles