Giá Ethereum tạo đỉnh cao nhất trong 2 tuần

Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường tăng trưởng mạnh mẽ, giá Ethereum đạt đỉnh ở 2,350 USD vào Chủ nhật.

2906Total views
Listen to article
play!
Gia Ethereum tao dinh cao nhat trong 2 tuan - anh 1
Giá Ethereum tăng trưởng mạnh trong 2 tuần qua. Nguồn: Cointelegraph.

Trong tuần vừa qua, đồng tiền mã hóa Ethereum (ETH) tạo đỉnh ở mức giá 2,350 USD vào ngày Chủ nhật. Đây là mức giá cao nhất của ETH đạt được kể từ ngày 18 tháng 6. Sự ổn định của giá Bitcoin trong thời gian vừa qua biến động trên mức $30,000 USD và những dự đoán về các bản nâng cấp giao thức tiếp theo của Ethereum đang thúc đẩy nhu cầu sở hữu của các nhà đầu tư đối với Ethereum.

Trong ngày thứ Sáu tuần qua, các hợp đồng và quyền chọn trị giá 230 triệu USD của Ethereum đã hết hạn. Điều này dường như góp phần thay đổi tâm lý thị trường theo xu hướng ủng hộ “phe bò”. Các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan một cách thận trọng về đợt hard fork Ethereum sắp tới mang tên London. Và giá đồng tiền mã hóa Bitcoin đã thiết lập một đáy vững chắc ở mốc giá $29,000 USD cũng khiến các nhà đầu tư an tâm hơn để tin tưởng về sự ổn định của Ethereum.

Cập nhật giá Ethereum 

Trong phiên giao dịch tuần vừa qua, đồng tiền mã hóa Ethereum đã tăng hơn 6,5% lên 2,370 USD vào Chủ nhật, đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần, theo Tradingview. Nhưng tổng khối lượng giao dịch Ethereum cuối tuần vừa qua vẫn đang biến động xung quanh mốc 18 tỷ USD mỗi ngày, đây cũng là khối lượng giao dịch thấp nhất của thị trường Ethereum kể từ đầu năm 2021.

Gia Ethereum tao dinh cao nhat trong 2 tuan - anh 2
Giá của Ethereum đạt mức cao nhất trong 2 tuần vừa qua. Nguồn: Tradingview.

Theo giá trị hiện tại, Ethereum có tổng vốn hóa thị trường là 274,8 tỷ USD. Việc tăng giá của Ethereum kéo theo thị trường tài chính phi tập trung DeFi, phần lớn được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum, đã chứng kiến ​​mức tăng tích lũy 9% vào phiên Chủ nhật. Tổng giá trị thị trường của tiền DeFi đạt 67,3 tỷ USD trong cuối tuần qua theo dữ liệu từ Coingecko. Bên cạnh đó, giá Bitcoin đã tiến sát mức 36,000 USD và điều chỉnh giảm mạnh vào sáng thứ Hai ngày hôm nay, tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch ở mốc 34,500 USD. Các nhà phân tích cho rằng, việc tăng trưởng của Ethereum trước sự kiện hard fork đã kéo theo sự tăng trưởng của phần lớn thị trường tiền mã hóa.

Trên thị trường quyền chọn vào tháng trước, cuộc chiến giữa hai phe bò và phe gấu đã khiến các nhà đầu tư mong đợi sự biến động giá cực mạnh cho Ethereum trước sự việc hợp đồng và quyền chọn ETH hết hạn vào thứ Sáu. Theo báo cáo từ Cointelegraph, mức giá 2,200 USD là nơi phe mua chiếm lại ưu thế và giá Ethereum bắt đầu tăng trở lại, bằng chứng là tỷ lệ quyền chọn mua đang lớn hơn so với quyền chọn bán.

Bản nâng cấp London hard fork của Ethereum

Sự kiện hard fork mang tên London của Ethereum, chứa EIP-1559 rất được các nhà đầu tư mong đợi, được khởi chạy trên mạng thử nghiệm Ropsten vào ngày 24 tháng 6, nhằm tạo tiền đề cho việc triển khai toàn bộ mạng chính vào cuối tháng 7.

Gia Ethereum tao dinh cao nhat trong 2 tuan - anh 3
Bản nâng cấp hard fork mang tên London của Ethereum được cộng đồng kỳ vọng cao.

Sự kiện hard fork được phần lớn nhà đầu tư và chuyên gia phân tích dự đoán là sẽ có tác động tích cực đến giá trị của Ethereum nhờ một số nâng cấp đề xuất, bao gồm việc chuyển đổi sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) thân thiện với môi trường và cập nhật tính năng “khan hiếm” mới sẽ làm giảm số lượng token đang lưu hành của Ethereum.

Các nhà phân tích thị trường hy vọng các nhà đầu tư sẽ tăng mức giao dịch với Ethereum nhiều hơn để tiến tới bản nâng cấp hard fork. Dữ liệu trên on-chain cho thấy điều này đã xảy ra khi Ethereum đã đăng ký hơn 750,000 địa chỉ ví vào tuần trước, con số này đã vượt quá số lượng địa chỉ ví đăng ký trên Bitcoin một mức đáng kể.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles