Giá PYR giảm mạnh từ vụ hack trên NFT Marketplace Vulcan Forged

Vụ hack hơn 4,5 triệu PYR (hơn 100 triệu đô la Mỹ) trên nền tảng hỗ trợ NFT Vulcan Forged đã làm chấn động thị trường tiền mã hóa và làm cho giá PYR giảm mạnh.

3761Total views
Listen to article
play!
Gia PYR giam manh tu vu hack tren NFT Marketplace Vulcan Forged - anh 1
Giá PYR giảm mạnh từ vụ hack trên NFT Marketplace Vulcan Forged

Hacker tấn công 148 ví chứa PYR trên Vulcan Forged

Sáng ngày 13/12, tài khoản Twitter của Vulcan Forged – một nền tảng hỗ trợ NFT đã đăng tải dòng trạng thái thông báo hacker đã tấn công vào 148 địa chỉ ví và lấy cắp hơn 4,5 triệu PYR, tương đương hơn 100 triệu đô la Mỹ.

Gia PYR giam manh tu vu hack tren NFT Marketplace Vulcan Forged - anh 2
Trích dẫn dòng tweet từ Vulcan Forged

Khi vụ việc được công khai, cộng đồng Vulcan Forged đã có những thắc mắc như: Tại sao hacker lại có thể dễ dàng chiếm đoạt được private key của 148 địa chỉ ví? Hay đây chỉ là một cú “rug pull” của đội ngũ sáng lập? 

Vulcan Forged vẫn đang xác minh để đền bù số PYR bị đánh cắp cho người dùng, nhưng đầu tiên họ mong muốn tìm hiểu lý do xảy ra vụ việc này. Hiện tại, tất cả người dùng đều đang mong chờ những phản hồi mới nhất từ Vulcan Forged.

Giá PYR sụt giảm mạnh

Sau khi vụ hack bị phát hiện, giá của token PYR đã giảm hơn 10% và nó vẫn đang có xu hướng tiếp tục sụt giảm. Hiện tại, PYR đang được giao dịch ở mức giá 23,23 đô la Mỹ.

Gia PYR giam manh tu vu hack tren NFT Marketplace Vulcan Forged - anh 3
Biểu đồ giá của PYR trên CoinMarketCap

Bên cạnh đó, Vulcan Forged cũng đã cung cấp những thông tin chi tiết về địa chỉ ví của hacker trong cuộc tấn công. Đồng thời, họ cũng liên hệ với các sàn giao dịch để đưa những địa chỉ đó vào danh sách đen cũng như tìm mọi cách để xác định danh tính của hacker.

Vulcan Forged được biết đến là một nền tảng giúp người dùng có thể khởi tạo, giao dịch, chơi game hay thậm chí là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dùng để trao đổi các token PYR và LAVA của dự án. Dự án Vulcan Forged chủ yếu tập trung vào hệ sinh thái blockchain game – một trong những xu hướng của năm nay. 

Các vụ hack vẫn là mối đe dọa đối với thị trường DeFi và NFT

Trong không gian tiền mã hóa vẫn luôn tiềm tàng những nguy cơ bị tấn công và tiếp tục gây tổn thất cho các nhóm hay các nhà đầu tư. Năm 2021 đã có rất nhiều cuộc tấn công trên thị trường tiền mã hóa diễn ra. CipherTrace – công ty tình báo tiền mã hóa đã công bố một báo cáo cho thấy rằng tội phạm liên quan đến DeFi đã đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ trong 7 tháng đầu năm 2021. 

Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2021, đã có 474 triệu đô la Mỹ bị đánh cắp. Khi thị trường DeFi đang ngày càng phát triển thì các cuộc tấn công tập trung tại đây cũng mở rộng một cách đáng kinh ngạc. 

Các khoản vay nhanh (Flash Loan) là một trong những “mảnh đất màu mỡ” mà các hacker hướng đến và chúng cũng diễn ra một cách phổ biến trong năm nay. Chỉ tính riêng Cream Finance đã phải hứng chịu lần tới 3 lần tấn công Flash Loan trong năm nay. Tổng thiệt hại trong lần thứ 3 lên tới 130 triệu đô la Mỹ.  

Vừa mới đây, AscendEX (tiền thân là BitMax) cũng bị tấn công và thất thoát 77,7 triệu đô la Mỹ từ ​​ví nóng. Vụ hack xảy ra vào lúc 10 giờ tối theo giờ UTC ngày 11/12/2021. Hàng loạt token ERC-20, Binance Smart Chain và Polygon đã bị rút khỏi ví nóng, tổng giá trị khoảng 77 triệu đô la Mỹ. Trước đó, Bitmart cũng đã bị tấn công ví nóng trên Binance Smart Chain và ETH với tổng thiệt hại xấp xỉ 200 triệu đô la Mỹ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles