Giá SOL có thể giảm về 70 đô la Mỹ khi mô hình vai đầu vai được xác nhận

Mô hình đầu và vai được xác nhận trên biểu đồ hàng ngày của giá SOL, hướng tới mức giảm xuống dưới 70 đô la Mỹ.

7970Total views
Listen to article
play!
Gia SOL co the giam ve 70 do la My khi mo hinh vai dau vai duoc xac nhan - anh 1
Giá SOL có thể giảm về 70 đô la Mỹ khi mô hình vai đầu vai được xác nhận

Dần hình thành mô hình vai đầu vai trong biểu đồ giá SOL

Giá Solana (SOL) có thể giảm xuống mức chỉ 70 đô la Mỹ trong những ngày tới. Và giả thuyết này rất có khả năng xảy ra nếu như hình thành mô hình “vai đầu vai” (head and shoulders) trong khung thời gian hàng ngày (daily). Tồi tệ hơn nữa, mức giảm có thể vượt qua vùng 45%, xuống dưới mức 70 đô la Mỹ.

Biểu đồ dưới đây cho thấy giá SOL tăng lên gần 217 đô la Mỹ vào tháng 9/2021. Sau đó, SOL đã giảm xuống mức hỗ trợ gần 134 đô la Mỹ trước khi chuyển sang thiết lập mức cao kỷ lục mới là 260 đô la Mỹ vào tháng 11/2021. Đầu tuần này, giá đã giảm trở lại để kiểm tra mức 134 đô la Mỹ. Do đó, đây được xem như là mức hỗ trợ chính trước khi giá phá vỡ mức thấp nhất năm 2022 ở 87,73 đô la Mỹ.

Gia SOL co the giam ve 70 do la My khi mo hinh vai dau vai duoc xac nhan - anh 2
Biến động giá SOL xuất hiện mô hình vai đầu vai. Nguồn: TradingView

Đáng chú ý hơn cả là trong giai đoạn này, hành động giá dường như đã hình thành thiết lập mô hình đầu và vai. Đây là một mô hình đảo chiều giảm giá chứa ba đỉnh liên tiếp. Cụ thể hơn, với hành động giá SOL, đỉnh giữa ở khoảng 257 đô la Mỹ (được gọi là đầu), sẽ cao hơn hai đỉnh còn lại khoảng 200 đô la Mỹ đến 210 đô la Mỹ (vai trái và phải).

Trong khi đó, ba đỉnh của giá SOL đều trên mức hỗ trợ chung (ở mức 134 đô la Mỹ). Như vậy, mức này có thể được coi là đường viền cổ (neckline). Việc giảm xuống dưới mức này nó báo hiệu một xu hướng giảm kéo dài. Mức giảm sẽ bằng khoảng cách tối đa giữa đầu và đường viền cổ. Trong trường hợp của SOL, khoảng cách là khoảng 123 đô la Mỹ.

Triển vọng giảm giá được đưa ra khi giá SOL giảm hơn 29% trong tuần này (theo CoinGecko). Hiện tại, theo athcoinindex, đồng Altcoin này đang ở mức thấp hơn khoảng 59,96% so với mức cao kỷ lục được thiết lập trước đó. 

Gia SOL co the giam ve 70 do la My khi mo hinh vai dau vai duoc xac nhan - anh 3
SOL đã thấp hơn 59,96% từ đỉnh. Nguồn: athcoinindex

Xu hướng giảm này của SOL tuân theo xu hướng chung của toàn thị trường với các đồng coin lớn như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH). Trung tâm của sự suy giảm thị trường tiền mã hóa đang diễn ra phần nào do quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) trong việc hủy bỏ chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la Mỹ mỗi tháng. Ngoài ra, giới đầu tư đã và đang chuẩn bị cho động thái tăng lãi suất của FED trong năm 2022. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là FED vẫn chưa hề tăng lãi xuất, tất cả mới chỉ dừng lại ở việc dự báo mà thôi.

Trước đó, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các chính sách tiền tệ nới lỏng của ngân hàng trung ương đã hỗ trợ đẩy giá trị thị trường tiền mã hóa từ 128 tỷ đô la Mỹ vào tháng 3/2020 lên mức cao nhất là 3 nghìn tỷ đô la Mỹ vào tháng 11/2021. Thừa hưởng những lợi ích từ kinh tế vĩ mô đó, giá SOL đã tăng gần 12.500% kể từ tháng 3/2020. Do đó, nếu thị trường tiền mã hóa tiếp tục giảm trong các phiên tới, SOL cũng sẽ có nguy cơ xác nhận và thiết lập mô hình đầu và vai.

Triển vọng ngắn hạn của SOL

Khi quan sát trong các khung thời gian dài hơn của SOL, xu hướng vẫn nghiêng về việc giảm giá. Tuy nhiên, trong ngắn hạn của nó có vẻ sẽ là một xu hướng tăng nhẹ. Giả thuyết này đến từ 2 yếu tố.

Gia SOL co the giam ve 70 do la My khi mo hinh vai dau vai duoc xac nhan - anh 4
Dự đoán giá SOL trong ngắn hạn

Đầu tiên, giá SOL đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là 116 đô la Mỹ. Đây chính là mức đã hạn chế động thái giảm giá của SOL vào tháng 9/2021. Và thứ hai, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) của nó giảm xuống dưới 30. Và về cơ bản, đây là một tín hiệu mua.

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức minigame “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles