Giá SOL tiếp tục đạt ATH mới sau khi nhận được sự hỗ trợ của FTX

Theo Coinmarketcap ghi nhận, trong quý này, giá SOL đã tăng hơn 450%, đưa SOL lên mức cao nhất từ trước tới nay là gần $200 USD.

4645Total views
Listen to article
play!
Gia SOL tiep tuc dat ATH moi sau khi nhan duoc su ho tro cua FTX - anh 1

Solana (SOL) đã bị nhiều nhà phân tích cho là rủi ro khi được định giá quá cao. Tỷ giá cặp SOL/USD gần chạm mốc $200 USD vào ngày 7/9 khi các nhà đầu tư tiếp tục coi Solana là đối thủ cạnh tranh lâu dài với Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu thế giới.

Nhiều bằng chứng lạc quan hơn được đưa ra vào thứ Hai sau khi Sam Bankman-Fried (SBF), Giám đốc điều hành của nền tảng phái sinh tiền mã hóa FTX đã tuyên bố sẽ tích hợp Solana vào Marketplace NFT sắp tới của họ.

Vào ngày 6 tháng 9, Sam Bankman-Fried tiết lộ rằng thị trường mới này sẽ cho phép những người sáng tạo và chủ sở hữu NFT giao dịch các sản phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ bằng cách sử dụng công nghệ chuỗi chéo cross-chain Solana và Ethereum. Nền tảng này cho phép người dùng có thể giao dịch các bộ sưu tập NFT từ thị trường cạnh tranh OpenSea trên FTX.

Tại Hoa kỳ, Marketplace NFT đã đi vào hoạt động vào thứ Hai và đây là một sàn giao dịch NFT được hỗ trợ bởi FTX. Điều đó cho phép người dùng có thể minning và giao dịch NFT thông qua FTX tại Hoa Kỳ.

NFT bùng nổ đằng sau động thái tăng giá của Solana

NFTs tồn tại trên blockchain, cuốn sổ cái công khai theo dõi bất cứ mọi giao dịch tiền mã hóa. Do đó, việc thực hiện nhiệm vụ như mining các mã thông báo NFTs hoặc xử lý các giao dịch tài sản kỹ thuật số đòi hỏi một khoản phí.

Hầu hết các giao dịch liên quan đến NFT diễn ra trên Ethereum; nó xảy ra ngay cả khi các vấn đề mạng bị tắc nghẽn và phí gas cao. Dữ liệu mà EtherScan thu được cho thấy phí gas của Ethereum đạt mức cao nhất kể từ tháng 5.

Luke Posey, một nhà nghiên cứu tại công ty phân tích blockchain Glassnode, đã viết trong một lưu ý hôm thứ Tư: “Khi hoạt động của NFT nhiều hơn, phí gas tăng lên hàng ngày khiến nhiều nhà giao dịch nhỏ lẻ thua lỗ.”

Gia SOL tiep tuc dat ATH moi sau khi nhan duoc su ho tro cua FTX - anh 2
Phí khí Ethereum (ở Gwei) trong ba tháng qua. Nguồn: YCharts

Giao thức blockchain công khai của Solana đã loại bỏ các vấn đề của Ethereum gặp phải trong đó có phí gas. Solana nhận được hỗ trợ bởi của các thị trường sưu tầm kỹ thuật số như Solanart, DigitalEyes và nó sẽ tích hợp vào nền tảng phát nhạc trực tuyến Audius.

Những nhà đầu tư lớn trong không gian tiền mã hóa đã nhận ra tiềm năng của Solana có khả năng vượt mặt Ethereum. Vào tháng 6, Alameda Research do SBF hậu thuẫn đã đưa ra một vòng tài trợ trị giá 314 triệu USD cho Solana được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư lớn Andreessen Horowitz, Polychain Capital và CoinShares.

SOL có thể lên đến $500 USD?

Greg Waisman là COO tại mạng lưới thanh toán Mercuryo đã đưa ra nhận định về sự tăng trưởng theo cấp số nhân cho hệ sinh thái Solana dựa trên sự chấp nhận ngày càng tăng của nó trong nền tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT.

Sự bùng nổ của Solana có vẻ tương tự như Ethereum và Binance Smart Chain. Điều này có thể sẽ thúc đẩy tỷ giá SOL/USD lên tới 500 USD vào cuối năm 2021. Ông chia sẻ rằng:

“Solana là một đồng tiền kỹ thuật số có khả năng lên đến $500 USD. Với sự tăng giá của Solana trong thời gian gần đây đã cho thấy điều này là hoàn toàn khả thi trước khi kết thúc quí 3 năm 2021.”

Gia SOL tiep tuc dat ATH moi sau khi nhan duoc su ho tro cua FTX - anh 3
Biểu đồ giá hàng ngày SOL/USD. Nguồn: TradingView.com.

Mặt khác, các nhà phân tích tại JPMorgan & Chase đã cảnh báo nhà đầu tư về rủi ro của SOL và nó đang được định giá quá cao. Động thái tăng giá của SOL gần đây nhiều khả năng là do sự fomo của nhà đầu tư.

Vào thứ ba, lợi nhuận hàng quý của SOL/USD đạt hơn 450% khi nó thiết lập mức cao nhất từ trước tới nay là $196,78 USD và đã có rất nhiều nhà đầu tư chốt lời.

Xem thêm bài viết: Thuật ngữ ATH là gì trong crypto? Trader nên làm gì khi nó xuất hiện| Coinvn

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles