Giá Solana (SOL) có thể bứt phá trong năm 2022 nhờ 2 lý do này

Với mức tăng trưởng hơn 109 lần về giá, Solana (SOL) đã và đang nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức và người dùng toàn cầu.

3098Total views
Listen to article
play!
Gia Solana (SOL) co the but pha trong nam 2022 nho 2 ly do nay - anh 1
Giá Solana (SOL) có thể bứt phá trong năm 2022 nhờ 2 lý do này

Một hệ sinh thái phát triển thần tốc

Theo dữ liệu cập nhật từ CoinGecko, vốn hóa thị trường của Solana (SOL) ở thời điểm hiện tại vào khoảng 57,1 tỷ đô la Mỹ. Mức vốn hóa này xếp thứ 5 trên toàn thị trường và cao gần gấp đôi so với Avalanche (27,1 tỷ đô la Mỹ) và Terra (27,7 tỷ đô la Mỹ). Mức giá ở thời điểm viết bài vào khoảng 184,35 đô la Mỹ. Bằng thời điểm này một năm trước, đồng SOL chỉ được giao dịch ở mức giá 1,6775 đô la Mỹ. Như vậy, chỉ sau 01 năm, giá SOL đã tăng trưởng hơn 109 lần mặc dù mức giá hiện tại chưa phải là mức đỉnh cao nhất mà SOL đã từng đạt được hồi tháng 11 vừa qua.

Gia Solana (SOL) co the but pha trong nam 2022 nho 2 ly do nay - anh 2
Biến động giá SOL 01 năm qua. Nguồn: TradingView

Có lẽ vì lý do này mà SOL được các nhà đầu tư tổ chức để mắt đến. Theo dữ liệu cập nhật hàng tuần từ CoinShares, tổng số tài sản đang quản lý của các tổ chức đối với đồng SOL tính đến thời điểm hiện tại vào khoảng 232 triệu đô la Mỹ, xếp trên Polkadot (DOT) và Cardano (ADA). Mới đây nhất, Grayscale cũng cho ra mắt quỹ Grayscale Solana Trust giúp các nhà đầu tư có thể tiếp cận gần hơn với đồng SOL.

Gia Solana (SOL) co the but pha trong nam 2022 nho 2 ly do nay - anh 3
Dòng tiền đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức. Nguồn: CoinShares

Trên đây chỉ là một số kết quả mà Solana đã đạt được. Tuy nhiên, đằng sau những kết quả này có lẽ là một hệ sinh thái đang không ngừng phát triển. Số lượng địa chỉ đang hoạt động trên Dapp của Solana là một trong những chỉ số đáng chú ý.

Gia Solana (SOL) co the but pha trong nam 2022 nho 2 ly do nay - anh 4
Các Dapp hoạt động nhiều nhất trong 7 ngày của Solana, Ethereum, Avalanche và Polygon. Nguồn: DappRadar
  • Theo DappRadar, Dapp hàng đầu của Ethereum dựa theo các địa chỉ đang hoạt động là Uniswap, có 188.200 người dùng. Do đó, con số 97.600 người dùng hàng tuần của Raydium (một sàn DEX trên Solana) cũng khá ấn tượng khi nó được ra mắt chỉ 10 tháng trước. 
  • Đối với NFT Marketplace Magic Eden của Solana, hơn 58.400 địa chỉ hoạt động hàng tuần. Con số này cũng chiếm hơn một nửa số địa chỉ trên OpenSea của Ethereum.
  • Trader Joe là một sàn DEX trên Avalanche. Nó có khối lượng hàng tuần 715 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, con số này khá nhạt nhòa so với 22,1 tỷ đô la Mỹ của Uniswap hay 12,5 tỷ đô la Mỹ của Raydium. QuickSwap trên Polygon cũng có khối lượng giao dịch tương tự. Như vậy, DEX trên Solana đang giữ cho mình một vị thế đầu bảng so với các hệ sinh thái cùng phân khúc.

Solana xếp thứ 3 về số lượng các hợp đồng mở tương lai

Nếu xét về các hợp đồng trong thị trường phái sinh, ở khía cạnh này, Solana hiện có futures open interest lớn thứ ba trên toàn thị trường. Nó cho thấy tổng số hợp đồng mà những người tham gia thị trường nắm giữ ở thời điểm hiện tại. 

Gia Solana (SOL) co the but pha trong nam 2022 nho 2 ly do nay - anh 5
Hợp đồng tương lai Solana tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: CoinGlass

Theo CoinGlass, bất chấp sự sụt giảm mạnh kể từ mức cao nhất vào ngày 8/11 ở mức 1,9 tỷ đô la Mỹ, futures open interest của Solana ở thời điểm hiện tại trị giá 961,26 triệu đô la Mỹ. Trong đó, hợp đồng tương lai Binance Coin (BNB) nắm giữ khoảng 520 triệu đô la Mỹ, tiếp theo là Terra (LUNA) với 430 triệu đô la Mỹ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles