Giá XRP đang trong giai đoạn tích lũy tại các khung thời gian ngắn hạn

Mô hình fractal trong biến động giá XRP có thể đẩy giá vượt qua mốc 1 đô la Mỹ trong ngắn hạn.

3248Total views
Listen to article
play!
Gia XRP dang trong giai doan tich luy tai cac khung thoi gian ngan han - anh 1
Giá XRP đang trong giai đoạn tích lũy tại các khung thời gian ngắn hạn

Tổng quan biến động giá XRP

Fractal là các mô hình lặp lại có thể dự đoán sự đảo chiều giữa các hành vi giá, nó bao gồm 05 thanh nến trở lên. Hiện tại, chúng ta có thể chứng kiến sự xuất hiện của mô hình fractal trong biểu đồ giá XRP. Nếu điều này thực sự xảy ra, giá XRP có thể đẩy vượt qua mốc 1 đô la Mỹ vì đồng tiền này dường như đang trong giai đoạn tích lũy trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn.

Ngược lại, biến động giá XRP dường như không mấy tích cực trong các khung thời gian dài hơn. Biểu đồ giá đã xuất hiện nhiều mức kháng cự mạnh như là những thử thách để phe bò phải vượt qua. Đặc biệt, vùng từ 0,76 đô la Mỹ – 0,8 đô la Mỹ có thể tạo ra mức kháng cự mạnh nhất. Nếu giá có thể tăng lên trên khu vực này, điều đó đồng nghĩa với việc phe bò có cơ hội đẩy giá XRP lên các mức cao hơn trong những tuần tới.

Giá XRP trong khung thời gian 12H

Hình dưới đây là một phần biểu đồ biến động giá XRP trong khung thời gian ngắn hạn (12H). Quan sát trong biểu đồ này, chúng ta sẽ thấy vùng màu trắng là một kênh giá theo xu hướng giảm dần. Trong đó, giá XRP đã bắt đầu kênh giảm này từ hồi tháng 9 năm ngoái. Có hai điểm mà chúng ta cần lưu ý, cụ thể như sau:

Gia XRP dang trong giai doan tich luy tai cac khung thoi gian ngan han - anh 2
Biến động giắ XRP

Thứ nhất, trong vài tuần trở lại đây, một số điểm trong phạm vi kênh này (được đánh dấu bằng các chấm trắng), đã cho thấy sự phản ứng tiêu cực đối với xu hướng tăng giá. Thứ hai, các mức 0,9 đô la Mỹ và 0,756 đô la Mỹ là các mức thoái lui Fibonacci, cũng đóng vai trò tương ứng với các mức kháng cự và hỗ trợ.

Giá XRP thời gian gần đây đã giảm xuống dưới 0,756 đô la Mỹ, nhưng vùng giá từ 0,69 đô la Mỹ – 0,65 đô la Mỹ lại là nơi bắt nguồn nhu cầu. Tại thời điểm viết bài, XRP đang cố gắng leo lên mức 0,756 đô la Mỹ. Đáng tiếc là việc giá di chuyển trên mức này cũng sẽ không có gì đảm bảo chắc chắn rằng XRP có thể tiến tới mức 1 đô la Mỹ. Do đó, điểm giữa của kênh và mức 0,9 đô la Mỹ là các mức chính mà chúng ta cần chú ý trong những tuần tới. Nhìn chung, xu hướng giá XRP trong vài tháng qua là giảm và các nhà đầu tư sẽ cần đợi xu hướng bị đảo ngược để có thể xem xét quyết định mua vào XRP.

Để giải thích cho luận điểm trên, chúng ta có thể căn cứ vào một số cơ sở sau đây. Một là, trên biểu đồ 12H, chỉ báo kỹ thuật RSI đã không giảm quá sâu dưới mức 40. Và nếu RSI trượt xuống dưới mức này, đây là mức có thể thấy lỗ. Tại thời điểm viết bài, xung lượng đang quay trở lại trung tính do mức tăng giá từ 0,65 đô la Mỹ. Hai là, chỉ báo kỹ thuật Awesome Osscillator lại giảm xuống dưới mức 0 một lần nữa. Trong khi các chỉ báo xung lượng cho thấy xung lượng trung tính với đà giảm, thì chỉ số Directional Movement cho thấy một xu hướng mạnh theo cả hai hướng đều không diễn ra. Các đường ADX, -DI và +DI vẫn đang tập trung tại mốc 20.

Gia XRP dang trong giai doan tich luy tai cac khung thoi gian ngan han - anh 3

Gần đây, có một số bằng chứng có thấy việc gia tăng về nhu cầu đối với thị trường. Tuy nhiên, điều đó không hẳn đã là một tín hiệu tích cực. Sự thận trọng vẫn luôn được khuyến khích trong các hoạt động đầu tư vào thời điểm này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles