Giấc mơ tạo ra stablecoin của Facebook tan vỡ

Dự án Diem được bán lại cho Silvergate với mức giá 200 triệu đô la Mỹ. Giấc mơ tạo ra đồng stablecoin của đế chế Facebook kết thúc.

2558Total views
Listen to article
play!
Giac mo tao ra stablecoin cua Facebook tan vo - anh 1

Dựa trên báo cáo thứ 3 vừa rồi, dự án Diem đã bắt đầu tìm kiếm người mua lại toàn bộ tài sản vật lý cũng như những sở hữu trí tuệ của dự án. Báo cáo của tờ Wall Street Journal cho thấy hôm qua (27/01/2022) quỹ đầu tư Silvergate có ý định mua lại toàn bộ với giá 200 triệu đô. Có vẻ Facebook không có duyên với stablecoin khi liên tiếp hai đồng coin đều bị dừng lại: Libra và Diem. 

Cũng trong bài báo cáo được đưa ra, một nguồn tin ẩn danh cho hay dự án Diem đã bắt đầu chuyển giao dần mọi thứ cho SIlvergate – một ngân hàng tập trung vào thị trường tiền mã hoá và đã từng tuyên bố phát hành stablecoin nhưng kế hoạch vẫn chưa được thực hiện.  

Nếu những nguồn thông tin mà tờ Wall Street Journal đưa ra là đúng, thì có lẽ đã đến lúc Facebook (Meta) nên dừng lại với tham vọng tiến vào thị trường tiền mã hoá. Vào năm 2019, khi phát triển Libra cùng với rất nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghệ và tài chính để tạo ra một stablecoin hỗ trợ cho tiền tệ quốc tế, thì tham vọng này bị chặn đứng khi các nhà lập pháp lo ngại về tham vọng khổng lồ của Facebook và cách tiếp cận của họ. Điều này khiến cho các đối tác của dự án như PayPal, eBay, Stripe và Mastercard dần rút ra khỏi dự án vào cuối năm 2019. Trong nỗ lực cứu vãn dự án, Facebook đổi tên dự án thành Diem và chuyển hướng tiếp cận cách stablecoin sẽ chỉ hỗ trợ bởi đồng đô la.

Tuy nhiên, thông tin về dự án bắt đầu không được cập nhật trong vài tháng gần đây. Mọi thông tin bắt đầu ít dần và rất nhiều nhân sự tài năng bắt đầu rời bỏ dự án, trong đó có nhà sáng lập David Marcus đã rời dự án vào cuối năm 2021. 

Mặc dù báo cáo chính thức sẽ sớm được cập nhật về tình hình của Diem nhưng Bloomberg chia sẻ rằng Diem đã bắt đầu tìm kiếm người mua để trả tiền dần lại cho các nhà đầu tư vào dự án lúc ban đầu.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles