Giải mã cơn sốt đối với bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club

Ngay từ khi ra mắt, bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã tham gia cuộc đua “tàu lượn siêu tốc” với mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Vậy đâu là lý do cho sự tăng trưởng này?

1096Total views
Listen to article
play!
Giai ma con sot doi voi bo suu tap NFT Bored Ape Yacht Club - anh 1
Giải mã cơn sốt đối với bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là cái tên không còn xa lạ đối với nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa. Bộ sưu tập này gồm 10.000 Bored Ape NFT là những hình ảnh hoạt hình về vượn người với nhiều màu sắc, biểu cảm và trang phục khác nhau. 

Ngay từ khi ra mắt, Bored Ape Yacht Club đã tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng nhà đầu tư bởi sức tăng trưởng “nóng” của các BAYC NFT. Theo sàn giao dịch OpenSea thì giá sàn của BAYC NFT đã tăng từ 92 ETH lên khoảng 107 ETH chỉ trong vòng vài ngày. Thậm chí, Dune Analytics còn cho biết mức giá sàn của Bored Ape Yacht Club có thời điểm đạt 122,4 ETH.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, hàng loạt các tin tốt đã khiến nhà đầu tư đổ xô mua Bored Ape khiến giá của các NFT này tăng trưởng chóng mặt. Cụ thể, ngày 17/03/2022, Bored Ape Yacht Club (BAYC) chính thức thông báo phát hành token riêng mang tên ApeCoin (APE). Được biết, ApeCoin là token theo tiêu chuẩn ERC20 được phát hành trên nền tảng Ethereum với tổng nguồn cung là 1 tỷ token. 

Giai ma con sot doi voi bo suu tap NFT Bored Ape Yacht Club - anh 2

Hay gần đây, Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu tại Mỹ cho biết họ sẽ hợp tác với Bored Ape Yacht Club để cho ra mắt các series phim hoạt hình ngắn mang tên “The Degen Trilogy”. Được biết, phần đầu tiên trong series phim dự kiến sẽ ra mắt tại NFT.NYC vào tháng 06/2022 và hai phần còn lại sẽ được phát hành trong các năm tới.

Giai ma con sot doi voi bo suu tap NFT Bored Ape Yacht Club - anh 3

Hiện tại, các chủ sở hữu Bored Ape NFT có thể gửi các NFT của mình cùng với những dòng mô tả chi tiết về chúng trên website chính thức của dự án để có cơ hội đưa nhân vật của mình xuất hiện trong các series phim. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư “trái chiều” đã thể hiện thái độ “châm biếm” đối với hành động này. Một nhà đầu tư trong số đó cho biết:

“Thực tế, không ai muốn xem một bộ phim hoạt hình như vậy. Nếu muốn mọi người nạp tiền vào ví để xem thì trước hết hãy thế chấp bằng các tài sản có giá trị nào đó.”

Đồng thời, người sáng tạo nghệ thuật có nickname Dippudo đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng đối với những người đang theo dõi. Anh cho biết các chủ sở hữu BAYC sẽ từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ vĩnh viễn đối với các NFT bằng cách cho phép Coinbase sử dụng chúng với giá 10.000 USD được thanh toán bằng APE hoặc BTC vào ví Coinbase của họ. 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club vẫn giữ được sức hút và giá trị của mình. Cụ thể, theo CryptoSlam, BAYC đã ghi nhận mức doanh thu trong một tuần lên đến 28 triệu USD. Hay theo báo cáo mới nhất của DappRadar thì BAYC ghi nhận tổng khối lượng giao dịch đạt 227 triệu USD trong Quý đầu tiên của năm 2022.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles