Gnosis (GNO) tiếp tục tăng giá sau khi Airdrop vCOW và đổi tên thương hiệu

Các chiến thuật tiếp thị bao gồm Airdrop, mở rộng đa chuỗi, chi hàng triệu USD ưu đãi và tái định vị thương hiệu đã được sử dụng nhiều trong năm 2021. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục thịnh hành vào năm 2022 và Gnosis (GNO) dường như không còn đứng ngoài cuộc nữa.

2986Total views
Listen to article
play!
Gnosis (GNO) tiep tuc tang gia sau khi Airdrop vCOW va doi ten thuong hieu - anh 1
Gnosis (GNO) tiếp tục tăng giá sau khi Airdrop vCOW và đổi tên thương hiệu

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy, kể từ khi chạm mức thấp nhất là 219 USD vào ngày 24/1 năm 2022, giá GNO đã tăng 57% để đạt mức cao hàng ngày là 351 vào ngày 14/1 năm 2022.

Gnosis (GNO) tiep tuc tang gia sau khi Airdrop vCOW va doi ten thuong hieu - anh 2
Biểu đồ GNO / USDT trong 4 giờ. Nguồn: TradingView

Dưới đây là 3 lý do giải thích cho xu hướng tăng giá GNO trong thời gian gần đây. Cùng Coinvn khám phá ngay nhé! 

Gnosis đổi tên thương hiệu thành CoW Protocol 

Sự thay đổi quan trọng nhất với Gnosis vào đầu năm 2022 chính là việc đổi tên thành giao thức Coincidence of Wants (CoW Protocol). Lý do đằng sau được cho là sự phổ biến ngày càng tăng của CowSwap – sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Giao thức Gnosis v2 (GPv2) với chức năng tổng hợp DEX.

Gnosis (GNO) tiep tuc tang gia sau khi Airdrop vCOW va doi ten thuong hieu - anh 3

Trong quá trình tái định vị thương hiệu và ra mắt chính thức CowSwap, những người nắm giữ GNO có thể khóa token của mình trên giao thức trong vòng 1 năm để nhận được Airdrop token gốc của CowSwap – COW (vCOW). Theo đó, Airdrop cũng có sẵn cho người xác thực Gnosis Beacon Chain (GBC). Đồng thời tất cả những người tham gia Airdrop sẽ đủ điều kiện để nhận Airdrop trong tương lai. 

Các staker GNO cũng sẽ được phép chọn tham gia trên Gnosis Chain sau khi Liquid Staking có sẵn. Liquid Staking được dùng để mô tả các giao thức cho phép tạo ra các tài sản tổng hợp (synthetic assets) dưới dạng fungible token của các tài sản được stake trong một mạng lưới phi tập trung.

Đề xuất của GnosisDAO

Yếu tố thứ hai giúp giá GNO tăng mạnh trong thời gian gần đây chính là việc công bố một số đề xuất tập trung thúc đẩy sự lớn mạnh hệ sinh thái Gnosis. Đề xuất gần đây nhất do nhóm Gnosis trình bày với mục đích chính là thiết lập SafeDAO, đồng thời khởi chạy token SAFE để quản lý hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng trong Gnosis Safe. Đề xuất cũng tìm cách thiết lập một Tổ chức an toàn độc lập ở Thụy Sĩ để bảo vệ các tài sản chiến lược ngoài chuỗi, phát hành token SAFE và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái Gnosis Safe.

Gnosis (GNO) tiep tuc tang gia sau khi Airdrop vCOW va doi ten thuong hieu - anh 4

Bên cạnh đó, cộng đồng Gnosis cũng đang thảo luận một đề xuất có sẵn: Liệu GnosisDAO có nên đốt 68% nguồn cung GNO đang lưu hành để cải thiện tính kinh tế của token và trao thêm quyền biểu quyết cho chủ sở hữu GNO hay không? Hiện tại, chủ đề này chưa có kết quả cuối cùng nhưng vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm tích cực của các thành viên cộng đồng. 

Hợp nhất và tích hợp với các dự án khác để mở rộng quy mô 

Lý do thứ ba khiến GNO tiếp tục có xu hướng tăng đó là sự mở rộng của hệ sinh thái Gnosis. Điều này đã giúp tăng khả năng truy cập vào token GNO cũng như hoạt động trên mạng diễn ra nhanh chóng hơn. 

Gnosis đã có một số hợp tác đáng chú ý trong thời gian gần đây, bao gồm việc tích hợp với trình tổng hợp trao đổi phi tập trung 1inch và giao thức giao dịch riêng Tornado cash. Bên cạnh đó, vào tháng 12 năm 2021 vừa qua, việc hợp nhất giao thức Gnosis với xDAI đã giúp thiết lập nên chuỗi Gnosis.

Gnosis (GNO) tiep tuc tang gia sau khi Airdrop vCOW va doi ten thuong hieu - anh 5
Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá GNO. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Với những sự kiện tích hợp như đề cập ở trên, dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro đã bắt đầu phát hiện dấu hiệu tăng giá GNO. Cụ thể, điểm VORTECS ™ cho GNO đạt mức cao nhất là 76 vào ngày 22/01/22 trong khoảng 48h, trước khi giá GNO bắt đầu tăng dần đến 61% trong hai tuần vừa qua.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles