Goldfinch là gì? Toàn tập về tiền mã hóa FIDU

Goldfinch là một cái tên nổi bật trong thời gian vừa qua khi đã huy động được 11 triệu đô la Mỹ bởi nhiều quỹ lớn dẫn đầu bởi Andreessen Horowitz (a16z), Coinbase Ventures…

9371Total views
Goldfinch la gi? Toan tap ve tien ma hoa FIDU - anh 1
Goldfinch là gì? Toàn tập về tiền mã hóa FIDU

Goldfinch là gì?

Goldfinch là một nền tảng tín dụng phi tập trung cho phép mọi người trên toàn thế giới có thể vay tiền mã hóa mà không cần thế chấp. Tại Goldfinch, bất kỳ ai cũng có thể vay hoặc cho vay theo cách mà các ngân hàng vẫn làm thông qua DeFi.

Rất nhiều các doanh nghiệp cho vay như: PayJoy ở Mexico, QuickCheck ở Nigeria đã tham gia vào Golfinch và triển khai nó cho các khách hàng của họ. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1 triệu đô la Mỹ được các khách hàng của những đơn vị kể trên sử dụng dịch vụ của Goldfinch với thời gian xét duyệt và giải ngân gần như ngay lập tức.

Goldfinch hoạt động như thế nào

Goldfinch hướng đến 4 đối tượng chính: Người vay, người cho vay, nhà cung cấp thanh khoản và kiểm toán viên.

Các nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity Providers) sẽ cung cấp vốn cho Goldfinch Pools. Giao thức tự động phân bổ thành Senior Pools cho nhóm người cần vay.

Goldfinch la gi? Toan tap ve tien ma hoa FIDU - anh 2
Các nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity Providers)

Đối tượng muốn vay (Borrowers) sẽ đề xuất vào nhóm Borrower Pools về các điều khoản như lãi suất, thời gian định kỳ thanh toán để các cộng đồng đánh giá.

Goldfinch la gi? Toan tap ve tien ma hoa FIDU - anh 3
Đối tượng muốn vay (Borrowers)

Backers sẽ tiến hành cung cấp vốn cho các nhánh nhỏ của Borrower Pools.

Goldfinch la gi? Toan tap ve tien ma hoa FIDU - anh 4
Backers

Giao thức hoạt động bằng cách mở rộng hạn mức tín dụng cho các doanh nghiệp cho vay. Các doanh nghiệp này sẽ sử dụng hạn mức tín dụng của họ để rút Stablecoin từ Borrower Pools và sau đó họ trao đổi nó thành tiền Fiat và triển khai tại địa phương. Bằng cách này, giao thức sẽ cho phép các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể tiếp cận được hình thức kể trên.

Ngoài ra, những người nắm giữ tài sản tiền mã hóa có thể gửi chúng vào các Pool để kiếm thêm lợi nhuận. Và người cần vay vốn sẽ được giải ngân ngay lập tức nếu đa số cộng đồng chấp thuận.

Goldfinch la gi? Toan tap ve tien ma hoa FIDU - anh 5
Cách Goldfinch hoạt động

Điểm nổi bật của dự án Goldfinch

Goldfinch là một giao thức phi tập trung cho phép vay tiền mã hóa mà không cần tài sản thế chấp như Compound và Aave. Ngoài ra, với giao thức Goldfinch thì số tiền được vay sẽ dựa trên mức độ tín nhiệm do tập thể đánh giá thay vì dựa trên tài sản tiền mã hóa của họ.

Mở rộng phạm vi toàn cầu: Goldfinch có khả năng tiếp cận vốn ở mọi nơi trên toàn cầu.

Số lượng người vay ngày càng gia tăng: Giao thức này đã phục vụ hàng nghìn người có nhu cầu vay trên khắp thế giới như Ấn Độ, Mexico, Nigeria và Đông Nam Á.

Lãi suất hơn 10%: Những người gửi tiền vào Pools sẽ nhận được lãi suất từ 10% đến 14% APY.

Lộ trình phát triển của Goldfinch

Giai đoạn 1: Xây dựng một “quỹ tín dụng tiền mã hóa” tạo ra các nguồn lợi nhuận ngoài thực tế và được tổng hợp trên DeFi.

Giai đoạn 2: Cho phép bất kỳ ai đều có thể nêu đề xuất hoặc đánh giá các khoản vay, không chỉ nhóm Goldfinch.

Giai đoạn 3: Hỗ trợ tất cả các đối tượng, bao gồm cả những người cho vay vốn nhỏ lẻ.

Đội ngũ dự án & nhà đầu tư của Goldfinch

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển của dự án gồm các thành viên như sau: Andrew Huelsenbeck, Blake West, Ian Hinsdale, Mark Hudnall, Michael Sall…

Goldfinch la gi? Toan tap ve tien ma hoa FIDU - anh 6
Đội ngũ dự án Goldfinch

Nhà đầu tư

Goldfinch đã huy động được 11 triệu đô la Mỹ từ nhiều quỹ đầu tư lớn như Andreessen Horowitz (a16z), Coinbase Ventures, Mercy Corps Ventures, A Capital, SV Angel, Access Ventures, Divergence Ventures, DeFi Alliance, Draft Ventures, Balaji Srinivasan, Wale Ayeni, Ryan Selkis, Jason Choi, Josh Hannah, Lisa Cuesta, Viktor Bunin…

Goldfinch la gi? Toan tap ve tien ma hoa FIDU - anh 7
Nhà đầu tư của Goldfinch

Tổng quan về token FIDU

FIDU là gì?

FIDU là token chính thức của dự án Goldfinch. Chủ sở hữu token này có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như họ có thể đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án Goldfinch.

Thông tin cơ bản về token Goldfinch

  • Token Name: Goldfinch
  • Ticker: FIDU
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Token Type: Governance

Tổng kết

Như vậy, Coinvn vừa cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin về dự án Goldfinch và token FIDU. Hiện tại, dự án đang tập trung đi theo lộ trình phát triển. Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có thể nhận định về tiềm năng của dự án trong tương lai để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho bản thân.