Compound là gì? Thông tin về Compound và token $COMP

Compound được xây dựng trên nền tảng Blockchain Ethereum giúp cho nhà đầu tư có thể vay tiền mà không cần thông qua bên thứ 3.

10479Total views
Compound la gi? Thong tin ve Compound va token $COMP - anh 1
Thông tin về Compound và token $COMP

Tổng quan về Compound

Compound là gì?

Compound là một hệ thống các hợp đồng thông minh cho phép vay, cho vay được xây dựng trên blockchain của Ethereum. Compound (COMP) được xây dựng để hỗ trợ thế chấp nhiều tài sản tiền mã hóa nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính khác nhau. Tỷ lệ lãi suất sẽ được tính dựa trên nhu cầu của thị trường đối với tài sản mã hóa. Nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ việc gửi tiền vào giao thức này.

Khi người dùng gửi một đồng tiền bất kỳ nào để cho vay, Compound sẽ tặng họ một loại tiền mã hóa mới có tên là cToken. Các cToken bao gồm cETH, cDAI và cBAT… sẽ sinh ra lợi nhuận hằng năm.

Compound la gi? Thong tin ve Compound va token $COMP - anh 2

Lợi ích của Compound (COMP)

Lợi ích của việc sử dụng Compound là đem lại một môi trường cho vay đối với lĩnh vực blockchain. Bất kỳ ai cũng có thể vay vốn từ các farming pool của Compound. Bạn chỉ cần cung cấp tài sản thế chấp và tiền sẽ nhận được thanh khoản ngay lập tức.

Tạo ra thu nhập: Compound giúp bất kỳ người dùng nào cũng có thể kiếm từ việc cho vay tiền mã hóa của họ. Nhà đầu tư có thể tận dụng số tiền nắm giữ của mình nhưng vẫn có thể rút chúng bất cứ lúc nào.

DeFi Bitcoin: Compound là khả năng sử dụng Bitcoin trong môi trường DeFi. Nhiệm vụ này được thực hiện thông qua việc giới thiệu Wrapped Bitcoin (WBTC). Wrapped Bitcoin là một đại diện ERC-20 của Bitcoin bị khóa. Token mới này cung cấp cho các nhà đầu tư Bitcoin quyền truy cập liền mạch vào lĩnh vực DeFi.


Hoàn toàn độc lập: Compound thúc đẩy hoạt động các hợp đồng thông minh đã được kiểm toán để hoàn thành các nhiệm vụ này một cách độc lập. Các hợp đồng của mạng đảm nhận tất cả các chức năng quan trọng như lưu trữ, quản lý và tạo điều kiện cho tất cả vốn chung.

Bảo mật: Compound duy trì bảo mật thông qua Open Zeppelin và Trail of Bits.

Khả năng tương tác: Compound tích hợp các tài sản và tận dụng các công cụ quản lý thị trường của nền tảng trung gian. Ngoài ra, Compound hỗ trợ việc sử dụng các giao thức API giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Sản phẩm Compound (COMP)

Compound mang lại cho người dùng một nền tảng có nhiều sản phẩm dễ sử dụng như:

Yield Farming

Compound hỗ trợ vay và cho vay rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau như: Dai (DAI), Ether (ETH), USD Coin (USDC), Ox (ZRX), Tether (USDT), Wrapped Bitcoin (WBTC), Basic Attention Token (BAT)…

Nhà đầu tư có thể vay hoặc cho vay chỉ bằng vài thao thao tác đơn giản. Để vay một số tiền nhất định, người dùng cần có một số tiền thế chấp theo quy định của quỹ đầu tư. Ngoài số tiền trên, quỹ đầu tư sẽ quyết định xem có thể cho vay bao nhiêu tiền dựa trên tổng số tiền ký quỹ của bạn. Hãy lưu ý rằng, khi giá của tài sản thế chấp giảm thì khoản tiền ký quỹ sẽ bị thanh lý.

Compound la gi? Thong tin ve Compound va token $COMP - anh 3

Bể thanh khoản của Compound

Compound cho phép nhóm nhà đầu tư có thể thêm khoản tiền vào pool. Tại đây, cung và cầu sẽ quyết định lãi suất mà họ được nhận. Điều này có nghĩa là nhu cầu càng cao thì lãi suất càng lớn, ngược lại nhu cầu càng thấp thì lãi suất càng ít. Ngoài ra, một số tài sản có hạn mức vay nhiều hơn những tài sản khác.

Compound la gi? Thong tin ve Compound va token $COMP - anh 4

Lãi suất

Tỷ lệ lãi suất của Compound khi có mỗi khối được khai thác. Điều đặc biệt ở giao thức này chính là lãi suất linh hoạt.

Tổng quan về token $COMP

$COMP token được sử dụng để làm gì?

Compound là token quản trị, nhà đầu tư chỉ cần nắm giữ chúng sẽ được đưa ra đề xuất đóng góp giúp phát triển dự án này. Đáng chú ý, chủ sở hữu token có thể ủy quyền mã thông báo của họ đến một địa chỉ mà do chính bản thân lựa chọn.

Thông tin cơ bản $COMP

 • Ký hiệu: COMP
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Địa chỉ hợp đồng: 0xc00e94…4a7f26888
 • Tổng nguồn cung tối đa: 10.000.000 COMP
 • Tổng nguồn token đang lưu hành: 2.561.279 COMP

Phân bổ token $COMP

 • Liquidity Mining: 42,3%
 • Shareholders: 24%
 • Founders & Team: 22,5%
 • Community: 7,75%
 • Future Team Member: 3,72%
Compound la gi? Thong tin ve Compound va token $COMP - anh 5

Mua token $COMP ở đâu?

Token $COMP có thể mua trên 2 nền tảng tiêu biểu nhất đó là Binance & Huobi. Ngoài ra, bạn có thể cho vay trên Compound để lấy lãi từ công việc này.

Bạn có thể sử dụng các ví như Ledger Nano S hoặc MetaMask… để lưu trữ token $COMP.

Có nên đầu tư vào Compound

Compound là một giao thức lending nổi bật trong trong DeFi. Ngày 30/09 vừa qua, hợp đồng Comptroller (hay còn gọi là hợp đồng trả thưởng) của nền tảng Compound đã xảy ra một lỗ hổng gây ra thiệt hại lên đến 80 triệu đô la Mỹ. Một rủi ro đáng phải kể đến là nhà đầu tư có thể bị thanh lý tài sản. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy nhà đầu tư đang có tâm lý lạc quan rằng giá $COMP sẽ tăng trưởng trở lại trong thời gian sắp tới. Với những thông tin trên thì Coinvn bạn có thể xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Compound là gì? Thông tin về Compound và token $COMP