Google ra mắt tính năng lưu trữ tiền mã hóa trên thẻ kỹ thuật số

Gã khổng lồ công nghệ Google mới đây đã hợp tác với Coinbase và BitPay để kích hoạt chức năng tích hợp tiền mã hóa trong thẻ kỹ thuật số của mình.

2386Total views
Listen to article
play!
Google ra mat tinh nang luu tru tien ma hoa tren the ky thuat so - anh 1
Google ra mắt tính năng giúp người dùng lưu trữ tiền mã hóa trên thẻ kỹ thuật số

Google tham gia vào thế giới tiền mã hóa

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Google đã công bố việc kích hoạt chức năng lưu ký các tài sản tiền mã hóa (hiện tại là Bitcoin) vào thẻ kỹ thuật số (digital card) của mình. Theo đó, Google đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Inc. và bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay để kích hoạt chức năng mới này. Tuy nhiên, điều này mới chỉ cho phép người dùng lưu trữ tiền mã hóa trên Google card mà thôi. Ngoài ra, việc thanh toán, chi tiêu vẫn sử dụng tiền tệ fiat truyền thống. 

Tin tức được đưa ra sau khi kế hoạch cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tiếp cho người dùng của họ bị đổ bể. Cụ thể hơn, vào năm 2020, Google cho biết họ sẽ cho phép người dùng mở tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng Google Pay bằng cách thiết lập mối quan hệ hợp tác với Citigroup và Liên minh tín dụng liên bang Stanford. Vào thời điểm đó, Google cho biết họ sẽ cung cấp một dịch vụ gọi là Plex. Dịch vụ này sẽ không có phí hàng tháng, phí thấu chi hoặc yêu cầu duy trì số dư tối thiểu. Người dùng cũng có thể yêu cầu thẻ ghi nợ vật lý chạy trên mạng của Mastercard.

Để hỗ trợ vào việc thúc đẩy quá trình tham gia vào thế giới tiền mã hóa, Google đã thuê cựu giám đốc điều hành PayPal Arnold Goldberg để điều hành bộ phận thanh toán của mình. Việc thuê Goldberg là một phần chiến lược để gã công nghệ này kết hợp nhiều loại dịch vụ tài chính hơn, bao gồm cả tiền mã hóa. 

Cuộc đua giữa các gã khổng lồ công nghệ với tiền mã hóa

Trước đây, Google đã tránh cung cấp tiền mã hóa như một phần của các dịch vụ tài chính của mình. Thậm chí, có thời điểm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa đều bị cấm xuất hiện trên nền tảng quảng cáo Google (sau đó các quảng cáo tiền mã hóa đã được cho phép trở lại). Tuy nhiên, thời gian gần đây, mọi thứ đã dần thay đổi. 

Cuối năm ngoái, nền tảng tiền mã hóa Bakkt cho biết thẻ ghi nợ Visa ảo của họ sẽ có sẵn để sử dụng trên Google Pay trực tuyến và tại các cửa hàng. Sự hỗ trợ Google Pay đối với Bakkt cũng tương tự như cách Coinbase đã triển khai hỗ trợ cho Apple Pay và Google Pay cho Coinbase card vào đầu năm nay.

Mặc dù thay đổi về tư duy tiếp cận là vậy nhưng Google cũng không phải là những người tiên phong trong lĩnh vực này. Thậm chí, việc tiếp cận sớm với tiền mã hóa có thể giúp gia tăng tính cạnh tranh so với các đối thủ khác như Apple chẳng hạn. Bởi lẽ, phương thức thanh toán thay thế của Apple đã tạo ra trở ngại cho tham vọng bành trướng trong lĩnh vực thanh toán của Google, thậm chí là ngay cả trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android. 

Ngoài ra, các phương thức thanh toán của các công ty khác cũng đã và đang góp phần làm thu hẹp lại thị phần cho tính năng thanh toán của Google. Theo Tom Noyes, trên thực tế, chỉ có khoảng 4% mọi khoản thanh toán không dùng tiền mặt hoặc không tiếp xúc ở Hoa Kỳ dựa vào phương thức thanh toán của Google mà thôi.

Với việc gia tăng nhanh chóng về nhu cầu của người dùng và nhu cầu của người bán đối với các sản phẩm tiền mã hóa, dường như động thái này của Google là một hành động bắt kịp xu thế hiện tại. Nó cũng là một trong những mảnh ghép để giúp cho ví điện tử của họ trở nên toàn diện hơn. Thậm chí, trong tương lai, không chỉ tích hợp tiền mã hóa, ví của Google còn có thể cho phép người dùng mua các mã kỹ thuật số, vé máy bay hay thêm hộ chiếu vắc-xin cho Covid-19 nữa.

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức minigame “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles