Google cho phép quảng cáo tiền mã hóa khi chính sách mới có hiệu lực

Để làm rõ hơn những quy định đối với các nhà quảng cáo trong lĩnh vực tiền mã hóa, thì mới đây Google đã cập nhật chính sách quảng cáo của mình.

343Total views
Listen to article
play!
Google cho phep quang cao tien ma hoa khi chinh sach moi co hieu luc - anh 1
Google cho phép chạy quảng cáo tiền mã hóa khi chính sách mới có hiệu lực. Nguồn: Cointelegraph.

Trước đó, Google đã tung ra bản cập nhật Chính sách quảng cáo sản phẩm và dịch vụ tài chính vào đầu tháng 6. Chính sách quảng cáo này quy định rằng các nhà phát triển ví và sàn giao dịch crypto có thể chạy quảng cáo nếu đối tượng mục tiêu là người dùng ở Hoa Kỳ, nhưng các quy định vẫn còn nhiều thiếu sót. Để làm rõ hơn những quy định đối với các nhà quảng cáo trong lĩnh vực tiền mã hóa, thì mới đây Google đã cập nhật chính sách này một lần nữa.

Google cho phép chạy các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa

Theo chính sách mới của Google có hiệu lực vào ngày 3 tháng 8, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ví và trao đổi tiền mã hóa được phép tiếp thị sản phẩm của họ nếu đáp ứng các yêu cầu cụ thể được đề cập trong chính sách mới.

Các quy định trong chính sách mới của Google nhằm ngăn chặn những hành vi lạm dụng quảng cáo để lừa đảo người dùng trong thị trường tiền mã hóa. Các doanh nghiệp nếu muốn chạy quảng cáo, họ phải đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN – Financial Crimes Enforcement Network) với tư cách là Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trao đổi tiền tệ. Thêm vào đó, họ phải đăng ký kinh doanh tại một tiểu bang ở Hoa kỳ dưới dạng là Công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong giới hạn phạm vi của Hoa Kỳ, đồng thời phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý do chính quyền tiểu bang đặt ra.

Google cũng đề cập rõ những trường hợp không thể sử dụng dịch vụ quảng cáo của công ty bao gồm: các hoạt động ICOIDO, các dịch vụ cho vay và các phát ngôn liên quan đến tiền mã của người nổi tiếng,…

Các quy định trong chính sách mới của Google

Kể từ ngày 3 tháng 8, các nhà phát triển ví và sàn giao dịch tiền mã hóa có thể chạy quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình nếu đối tượng là cư dân ở Hoa Kỳ và đáp ứng đủ 3 các yêu cầu sau đây:

Thứ nhất, Doanh nghiệp phải được FinCEN cấp chứng nhận là một Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ. Đồng thời, họ phải đăng ký kinh doanh tại một tiểu bang ở Hoa kỳ với tư cách là Công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong phạm vi của nước này.

Thứ hai, Doanh nghiệp phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý có liên quan, bao gồm tất cả các yêu cầu pháp lý của địa phương (cho dù ở cấp tiểu bang hay liên bang).

Thứ ba, Doanh nghiệp phải đảm bảo quảng cáo và trang chính chủ được quảng cáo đã tuân thủ tất cả các chính sách của Google Ads.

Vào ngày 3 tháng 8 năm 2021, Google sẽ thu hồi tất cả giấy chứng nhận quyền quảng cáo của các sàn giao dịch tiền mã hóa. Ví dụ: Binance muốn tiếp tục tiếp thị các dịch vụ đến người dùng của Google thì họ phải yêu cầu Google cấp giấy chứng nhận mới.

Các hoạt động không được phép chạy quảng cáo: 

Thứ nhất, các nhà quảng cáo không được phép quảng cáo các hoạt động mua bán token theo hình thức ICO hoặc IDO, các khoản vay và hoạt động giao dịch tiền mã hóa hoặc sản phẩm liên quan đến các giao thức DeFi, chẳng hạn như ứng dụng phi tập trung (DApp) không được tổ chức quản lý.

Thứ hai, các nhà quảng cáo không được phép quảng cáo những trang web tổng hợp tín hiệu giao dịch tiền mã hóa, dịch vụ tư vấn đầu tư tiền mã hóa và các trang web có chứa nội dung đánh giá tiềm năng của các đồng coin.

Nhận định

Việc Google cho phép chạy các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa sẽ góp phần quyết định sự thành công của nhiều sàn giao dịch và các nhà phát triển ví Bitcoin. Thêm vào đó, nhiều nhà đầu tư cũng kỳ vọng Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng giá nhờ vào tin tốt này của Google. Nhưng trên thực tế, giá của Bitcoin đã giảm về mức $38,000 USD sau khi chạm vùng kháng cự $40,000 USD – $42,000 USD. Tại thời điểm viết bài, toàn thị trường tiền mã hóa giảm nhẹ, 1 Bitcoin đang được giao dịch trong khoảng $37,800 USD – $38,100 USD. Bạn nghĩ sao về bản cập nhât Chính sách quảng cáo sản phẩm và dịch vụ tài chính của Google lần này? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles