Gucci mua đất ảo trong game The Sandbox để tạo ra trải nghiệm Metaverse

Rạng sáng hôm nay, biểu tượng thời trang xa xỉ Gucci đã đưa ra thông báo chính thức trên Twitter về việc mua một lượng đất ảo trong trò chơi blockchain phi tập trung The Sandbox.

3885Total views
Listen to article
play!
Gucci mua dat ao trong game The Sandbox de tao ra trai nghiem Metaverse - anh 1
Gucci mua đất ảo trong game The Sandbox để tạo ra trải nghiệm Metaverse

Tuy Gucci không tiết lộ con số cụ thể về lượng đất ảo đã mua nhưng hành động này đã khẳng định cam kết của hãng đối với không gian vũ trụ ảo Metaverse. Cũng theo như thông báo, Gucci sẽ tạo ra những trải nghiệm mới mẻ trên The Sandbox khi chủ đề được lấy cảm hứng từ Gucci Vault – không gian trực tuyến lưu trữ các mặt hàng NFT của Gucci. Không những thế, Gucci còn phát hành các vật phẩm ảo như các mặt hàng thời trang quần áo, giày dép, túi xách… để người chơi The Sandbox mua và mặc trong trò chơi. 

Gucci mua dat ao trong game The Sandbox de tao ra trai nghiem Metaverse - anh 2

Đáp lại động thái của Gucci, Sebastien Borget – COO đồng thời là Co-Founder của The Sandbox cho biết:

“Đối với thế hệ người chơi mới, thời trang ảo cũng quan trọng như thời trang trong đời thực.”

Đây không phải là lần đầu tiên Gucci phát hành các mặt hàng thời trang ảo. Vào tháng 12/2020, Gucci đã hợp tác với nhà phát triển trò chơi điện tử Roblox để tạo ra không gian ảo trong game được gọi là “Gucci Garden Experience” đồng thời phát hành bộ sưu tập thời trang chính thức để cung cấp cho người dùng. Đáng chú ý, một số các mặt hàng túi xách trong bộ sưu tập này đã được bán với mức giá hàng nghìn đô la, tương đương với giá trị của chúng trong thực tế. 

Nhưng không giống với Roblox, The Sandbox là một nền tảng tập trung vào tiền mã hóa được xây dựng trên mạng Ethereum. Người chơi The Sandbox có thể thu thập đất đai, vật phẩm trong game bằng cách sử dụng SAND – token tiện ích của trò chơi. Vào cuối năm 2021, có người đã trả hơn 450 nghìn đô la Mỹ để mua khu đất ảo nhằm trở thành hàng xóm của rapper Snoop Dogg trong game The Sandbox. Điều đó có nghĩa là các bất động sản ảo trong trò chơi này có thể được bán với mức giá cao ngất ngưởng, nhất là những nơi gần kề với khu đất của người nổi tiếng. 

Như vậy có thể thấy, Gucci là một trong những thương hiệu xa xỉ đầu tiên tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực Crypto khi phát hành các mã thông báo không thể thay thế NFT đối với các mặt hàng thời trang trong bộ sưu tập của hãng. Đồng thời, Gucci còn đưa ra các tuyên bố và hành động nhằm khẳng định việc tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các nền tảng và tài sản phi tập trung, nhất là việc mở rộng Web3. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles