Hành động giá của ETC: Đảo chiều giá hay quay đầu giảm mạnh

Sau biến động dữ dội trong hai ngày 11/5/2022 và 12/5/2022, thì hiện tại, giá ETC đã tăng mạnh trở lại. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hết lo lắng về tương lai của ETC.

89Total views
Listen to article
play!
Hanh dong gia cua ETC: Dao chieu gia hay quay dau giam manh - anh 1
Hành động giá của ETC: Đảo chiều giá hay quay đầu giảm mạnh

Hành động giá của ETC


Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (12/5/2022), toàn bộ thị trường mã hóa đã có một phen “đau tim” và ETC cũng vậy. Giá của ETC đã bị giảm xuống mức 16,02 USD, chạm tới vùng kháng cự được thiết lập vào giữa tháng 02/2021. Nhiều nhà đầu tư đã cho rằng ETC lần này sẽ bị “ra đảo dài hạn”. Tuy nhiên, cục diện đã thay đổi khi BTC và thị trường tiền mã hóa có dấu hiệu hồi phục. Tại thời điểm viết bài, ETC đang được giao dịch tại mức giá 21,30 USD, tăng tới gần 26% so với phiên giao dịch hôm qua. 

Hanh dong gia cua ETC: Dao chieu gia hay quay dau giam manh - anh 2

Xem xét tín hiệu 

Vùng hỗ trợ 22 USD được duy trì trong hơn 1 năm qua, đã chính thức bị phá vỡ vào ngày 11/5/2022. Hiện tại, ETC đang quay lại vùng hỗ trợ bị break-out này để xác nhận tín hiệu. ETC có thể bật mạnh lên trên vùng 22 USD, từ chối giảm giá hoặc hình thành đỉnh kháng cự tại vùng giá này và xác nhận đà giảm. Điều này sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến của BTC và các yếu tố vĩ mô. 

Hanh dong gia cua ETC: Dao chieu gia hay quay dau giam manh - anh 3

Biểu đồ ETC trên khung thời gian 4h, các chỉ báo động lượng như MACD và RSI cũng đang có tín hiệu giao cắt và hướng lên trên, ủng hộ đà tăng giá. Đặc biệt, chỉ báo RSI đi lên từ vùng quá bán, ủng hộ đà tăng. 

Bên cạnh đó, hành động giá từ đầu tháng 05/2022 tới nay, đã hình thành mô hình nêm giảm. Nếu giá phá vỡ cạnh trên của mô hình nêm giảm, rất có thể sẽ xảy ra hiện tượng “đảo chiều giá”. Tuy nhiên, nếu ETC từ chối phá vỡ cạnh trên và quay về cạnh dưới của mô hình nêm giảm thì nhà đầu tư vẫn còn phải tiếp tục chung sống với thị trường gấu. Mặc dù vậy vùng giá từ 19 USD – 21 USD là một vùng cản cứng, nên sẽ không thể dễ dàng bị phá trong thời gian ngắn. 

Lời kết 

Theo dõi hành động giá của ETC tại các vùng giá “nhạy cảm” như cạnh trên của mô hình nêm giảm hay vùng hỗ trợ quan trọng, đều khiến nhà đầu tư không khỏi hồi hộp và lo lắng. Hiện tại, giá của ETC đã tăng mạnh, sau hai phiên giao dịch “không thể tồi tệ hơn”. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện tại thị trường vẫn chịu áp lực và rủi ro của nền kinh tế vĩ mô, Stablecoin bị mất niềm tin nghiêm trọng thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. 

Vì vậy, nhà đầu tư hãy đồng hành cũng Coinvn, để bám sát thị trường và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch đầu tư cho phù hợp. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles