Harmony thông báo kế hoạch khôi phục tài sản từ cuộc tấn công Horizon Bridge

Harmony đã công bố một bản cập nhật cho cộng đồng và các đối tác của họ liên quan đến đề xuất khôi phục tài sản trong vụ hack Horizon Bridge trị giá 100 triệu USD vào tháng Sáu.

228Total views
Listen to article
play!
Harmony thong bao ke hoach khoi phuc tai san tu cuoc tan cong Horizon Bridge - anh 1
Harmony thông báo kế hoạch khôi phục tài sản từ cuộc tấn công Horizon Bridge

Harmony là một mạng lưới sử dụng cơ chế đồng thuận “Effective Proof-of-stake” (EPoS), với mô hình chuỗi chéo nhằm mục đích biến nó trở thành cầu nối không tin cậy lớp 1 trên tất cả các chuỗi.

Vào tháng Sáu, Horizon Bridge – một cầu nối xuyên chuỗi để di chuyển tài sản giữa blockchain Harmony và Ethereum, đã bị tấn công và tổng thiệt hại lên đến 100 triệu USD. Cụ thể, những kẻ tấn công đã đánh cắp tài sản BUSD, USDC, ETH và WBTC trị giá 100 triệu USD, trước khi hoán đổi tất cả các token sang ETH và tiến hành rửa tiền.

Harmony đã đề nghị một khoản tiền thưởng 1 triệu USD để hacker trả lại số tiền đã lấy đi, nhưng lời đề nghị đã bị từ chối. Đội ngũ cốt lõi của Harmony sau đó đã đề xuất một đợt hard fork để đúc hàng tỷ token ONE mới như một phần của kế hoạch hoàn tiền cho các nạn nhân bị hack.

Harmony thong bao ke hoach khoi phuc tai san tu cuoc tan cong Horizon Bridge - anh 2

Vào thời điểm đó, đội ngũ phát triển cốt lõi đã lập luận chống lại việc chi tiêu ngân quỹ nền tảng của mình, nói rằng các quỹ này dành cho các kế hoạch tăng trưởng và phát triển hệ sinh thái. Cộng đồng Harmony tỏ ra không hài lòng với đề xuất này trên diễn đàn quản trị, họ lo ngại về tác động lạm phát của token khiến giá của ONE giảm mạnh. Đề xuất sau đó đã bị hủy.

Trong đề xuất mới, được công bố ngày hôm qua (23/09) thông qua một bài đăng trên blog, nhóm Harmony cho biết sau khi lắng nghe những người xác thực và cộng đồng của Harmony, họ quyết định chia sẻ mục tiêu “bảo tồn nền tảng của blockchain Harmony và nói không với việc đúc thêm token”. Hiện tại, họ đã đề xuất sử dụng kho quỹ nền tảng cho các quỹ phục hồi.

“Chúng tôi đề xuất không đúc thêm ONE, cũng như thay đổi token bằng một hard fork của giao thức. Thay vào đó, chúng tôi đề xuất triển khai kho bạc của mình theo hướng phục hồi và phát triển.”

Harmony nói thêm rằng trong những ngày tới, nó sẽ cung cấp một bản cập nhật chi tiết hơn, phác thảo các cơ chế để triển khai các khoản tiền được phân bổ để phục hồi tài sản của người dùng bị ảnh hưởng từ vụ hack.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles