Heiko Finance là gì? Thông tin về Heiko Finance & token HKO

Heiko Finance là một trong những dự án nổi bật trong sự kiện đấu giá Parachain lần 2 trên Kusama. Tính đến thời điểm hiện tại, số địa chỉ ví đã tham gia đóng góp cho Heiko Finance lên đến 10.171 ví và số tiền đang huy động được là 201.202 KSM tương đương 70,6 triệu đô la Mỹ.

7168Total views
Heiko Finance la gi? Thong tin ve Heiko Finance & token HKO - anh 1
Thông tin về Heiko Finance và token HKO

Tổng quan về Heiko Finance

Heiko Finance là gì?

Heiko Finance (HKO) là một giao thức tài chính phi tập trung thuộc mảng Lending & Borrowing được xây dựng trên Kusama, tương tự như Compound hay Aave trên Ethereum. Cụ thể, Heiko Finance sẽ cung cấp cấp dịch vụ vay, cho vay, staking có sử dụng đòn bẩy.

Các tính năng nổi bật của Heiko Finance

Margin Staking: Với tính năng này, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi tức cao hơn so với việc staking thông thường khi sử dụng thêm đòn bẩy. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch quản lý rủi ro thanh lý tài sản cho bản thân.

Auction Loans: Nhà đầu tư có thể vay DOT và KSM với lãi suất cố định hoặc thay đổi trên Heiko Finance để tham gia Crowdloan của một dự án bất kỳ trên Kusama hoặc Polkadot.

Lending & Borrowing: Nhà đầu tư có thể gửi tài sản tiền mã hóa vào Heiko Finance để cung cấp thanh khoản cho nền tảng này và họ sẽ nhận được lãi suất từ việc cho vay. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể thế chấp tài sản của họ để vay các loại tiền mã hóa khác.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Heiko Finance

Đội ngũ phát triển của Heiko Finance

Đội ngũ phát triển của Heiko Finance gồm có: Yubo Ruan, Yang Zhou, Cheng Jiang, Crystalyn Liu, Lipai Zhu, Alan Wang và nhiều cộng sự khác.

Heiko Finance la gi? Thong tin ve Heiko Finance & token HKO - anh 2
Đội ngũ phát triển của Heiko Finance

Nhà đầu tư của Heiko Finance

Heiko Finance đã thu hút được nhiều quỹ đầu tư lớn là Alameda Research, Polychain Capital, Pantera Capital, Hypersphere, Blockchain Capital, 8 Decimal Capital…

Heiko Finance la gi? Thong tin ve Heiko Finance & token HKO - anh 3
Nhà đầu tư của Heiko Finance

Đối tác của Heiko Finance

Heiko Finance có 2 đối tác chính là DeFi Alliance, Halborn. Nếu Heiko Finance chiến thắng trong phiên đấu giá Parachain lần này trên Kusama thì có thể trong tương lai nó sẽ thu hút thêm nhiều đối tác hơn nữa.

Heiko Finance la gi? Thong tin ve Heiko Finance & token HKO - anh 4
Đối tác của Heiko Finance

Tổng quan về token HKO

HKO dùng để làm gì?

HKO là token chính thức của nền tảng Heiko Finance, nó được dùng để:

Tham gia quản trị (Governance): Chủ sở hữu HKO có quyền đề xuất và đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án Heiko Finance.

Thanh toán phí giao dịch: Nhà đầu tư có thể sử dụng HKO để thanh toán chi phí cho các hoạt động giao dịch và lãi suất vay trên Heiko Finance.

Network security: Chủ sở hữu HKO có thể staking chúng trên Heiko Finance để bảo vệ mạng lưới và nhận về phần thưởng.

Phần thưởng cho Validator: HKO được dùng làm phần thưởng cho các Validator của Heiko Finance.

Một số thông tin về token HKO

 • Token Name: Heiko Finance
 • Ticker: HKO
 • Blockchain: Đang cập nhật
 • Contract Address: Đang cập nhật
 • Total Supply: 1.000.000.000 HKO
 • Circulating Supply: 50.000.000 HKO

Phân bổ token HKO

 • Liquidity Mining Rewards: 35%
 • Team & Advisors: 20%
 • Private Investors: 15%
 • Ecosystem: 15%
 • Insurance Pool: 5%
 • Crowdloan: 5%
 • Seed Investors: 5%
Heiko Finance la gi? Thong tin ve Heiko Finance & token HKO - anh 5
Phân bổ token HKO

Lịch trình phân bổ token

Heiko Finance sẽ khóa token HKO trong năm đầu tiên từ 31 tháng 10 năm 2021 đến 31 tháng 10 năm 2022. Sau đó, HKO sẽ được phân bổ dần cho các nhà đầu tư, đội ngũ và cố vấn trong vòng 2 năm. Lịch trình phân bổ token HKO chi tiết được hiển thị trong hình bên dưới.

Heiko Finance la gi? Thong tin ve Heiko Finance & token HKO - anh 6
Lịch trình phân bổ token HKO

Cách sở hữu token HKO

Hiện tại token HKO vẫn chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Tuy nhiên, trong thời gian này, nhà đầu tư có thể tham gia Crowdloan của Heiko Finance trên Kusama để nhận phần thưởng là token HKO.

Tổng kết

Như vậy, Coinvn vừa mang đến cho bạn đọc toàn bộ thông tin về dự án Heiko Finance và token HKO. Heiko Finance là một dự án thuộc mảng Lending & Borrowing cung cấp tính năng Auction Loans. Với tính năng này, nhà đầu tư có thể vay DOT và KSM để tham gia Crowdloan với lãi suất thấp. Ngoài ra, Heiko Finance còn sở hữu cho mình một đội ngũ phát triển có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain và dự án đang trong quá trình triển khai đấu giá Parachain trên Kusama. Liệu rằng, Heiko Finance có thể chiến thắng được phiên đấu giá Parachain lần này hay không?

Heiko Finance là gì? Thông tin về Heiko Finance & token HKO