HeroFi là gì? Thông tin về game NFT HeroFi mà bạn nên biết

HeroFi là một trong những tựa game NFT nhận được nhiều sự chú ý ở thời điểm hiện tại bởi tạo hình nhân vật đẹp mắt đi kèm với lối chơi thú vị.

2748Total views
HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 1
HeroFi là gì? Thông tin về game NFT HeroFi mà bạn nên biết

HeroFi là gì?

HeroFi là gì, được biết đây là tựa game Play-to-earn thuộc thể loại hành động nhập vai (ARPG – Action Role-playing game) được đồng phát triển bởi BraveStars – studio game nổi tiếng của Việt Nam có thâm niên hơn 8 năm kinh nghiệm với hơn 300 triệu lượt tải trên toàn cầu.

HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 2
Giao diện trang chủ của game HeroFi

Tương tự như Axie Infinity, HeroFi là tựa game blockchain. Người chơi có thể tham gia các giải đấu hoặc bán các nhân vật và vật phẩm để nhận phần thưởng đó chính là token ROFI của dự án. Đây chính là điều tạo nên sức hút lớn của HeroFi, không chỉ với các game thủ mà cả với các nhà đầu tư.

HeroFi đã ra mắt phiên bản chính thức vào ngày 20/11/2021. Hiện tại, người chơi sẽ tải game trực tiếp từ nền tảng web bởi game chưa cập nhật trên App Store hay Google Play. Thêm một lưu ý nữa, người chơi chỉ có thể chơi game HeroFi trên điện thoại Android hoặc trình giả lập PC.

HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 3

Các nguyên tắc thiết kế trò chơi trong HeroFi

HeroFi được thiết kế dựa trên ba nguyên tắc chính: Quyền sở hữu tài sản, giá trị vật phẩm và tương tác xã hội. 

Với cơ chế Play-to-earn thì người chơi có quyền bán các tài sản hay vật phẩm của họ trong game trên marketplace và nhận tiền thật. Đồng thời, HeroFi luôn khuyến khích người chơi khám phá và thu thập các vật phẩm trong game, hay tham gia các trận chiến để nâng thứ hạng và nhận phần thưởng. Từ đó, giá trị tài sản của người chơi trong game sẽ không ngừng tăng lên.

Chế độ PvP – Player versus Player – trong game HeroFi là yếu tố quan trọng để tăng tính tương tác giữa các người chơi. Trong các trận chiến, người chơi điều khiển các Anh hùng và đội quân để cạnh tranh với lực lượng của đối phương, từ đó tăng tính tương tác, trao đổi, suy nghĩ. Đồng thời, chế độ này còn thúc đẩy nhu cầu thu thập, trao đổi các vật phẩm nhằm tạo ra các tương tác giống với cách vận hành của nền kinh tế ngoài đời thực.

Cốt truyện Game HeroFi

HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 4

Game bắt đầu trong một thế giới giả tưởng khi sức mạnh pháp thuật được giải phóng. Lúc này, tạo hóa quyết định chia thế giới thành hai cõi là trái đất và thiên đường. Kết quả của sự kiện này là 5200 quả trứng chứa đựng các vị thần và anh hùng đã được gửi xuống thế giới. Và ngai vàng One Above All chưa có chủ. Các vị thần sẽ phải chiến đấu với nhau để tranh giành vương miện cai quản vũ trụ. Người chơi sẽ nhập vai một trong những vị thần, chiến đấu đánh bại đối thủ và chiêu mộ các anh hùng để trở thành chủ của One Above All. 

Bạn có thể lựa chọn tham gia những tộc sau: 

 • Lực lượng thiên đàng – Heaven Force
 • Các anh hùng Midgard – Midgard Heroes
 • Đội quân địa ngục – Hell Army.

Đội hình tham gia của mỗi người chơi gồm 3 anh hùng và 4 binh lính. Mỗi anh hùng được trang bị một kỹ năng riêng khác nhau và bạn có quyền chuyển đổi giữa các anh hùng để sử dụng chúng trong các trận chiến. Trong quá trình chiến đấu, bạn có thể triệu hồi các người lính để hỗ trợ tấn công.

Điểm nổi bật của HeroFi

Trong hàng trăm các tựa game NFT được ra mắt, điều gì làm HeroFi trở nên nổi bật và thu hút đông đảo người chơi?

Thứ nhất, HeroFi là một trong số ít các trò chơi Play-to-earn thành công với khái niệm chơi miễn phí. Để bắt đầu, người chơi có thể lựa chọn hình thức “Free Game” để chơi và sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào mà vẫn có thể kiếm được vật phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian và kinh nghiệm, bạn cũng có thể mua tướng hoặc các anh hùng với cấp độ cao hơn để giành cơ hội chiến thắng trong các trận chiến tàn khốc.

Thứ hai, với HeroFi bạn sẽ được trải nghiệm game di động ARPG chính hãng. Với cốt truyện được xây dựng lôi cuốn, thu hút cùng thiết kế nhân vật đẹp mắt, HeroFi đã thu hút mọi ánh nhìn của không chỉ các game thủ chuyên nghiệp mà cả các nhà đầu tư. Với các yếu tố đó, HeroFi có tiềm năng trở thành game nhập vai giả tưởng hoành tráng ngang ngửa với World of Warcraft huyền thoại.

Cuối cùng, HeroFi đã kết hợp những điểm tối ưu nhất giữa game nhập vai truyền thống và game P2E hay NFT. Để tăng động lực khám phá và sưu tập vật phẩm, HeroFi đã tạo ra cơ chế đốt cháy token để thúc đẩy người chơi. Tiếp theo, dựa trên nền tảng blockchain và NFT, HeroFi đã định hướng giải quyết các vấn đề thiếu minh bạch và hợp pháp về quyền sở hữu các tài sản trong game của người chơi. Đồng thời, ở HeroFi bạn cũng có thể trao đổi, mua bán các vật phẩm hoặc nhân vật đang sở hữu trên Marketplace.

Các chế độ chơi trong HeroFi

Nếu bạn đã chơi Axie Infinity thì hẳn bạn sẽ nhanh chóng quen với cách chơi của game HeroFi. Thay vì sở hữu các con thú Axie thì bạn sẽ sở hữu một đội chiến binh bao gồm các anh hùng và binh lính để tham gia vào các trận chiến. 

HeroFi có ba chế độ chơi khác nhau là campaign (chế độ cấp chiến dịch hay còn có thể gọi là PvE), PvP (Player versus Player) và tower.

HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 5
Các chế độ chơi trong HeroFi

Thứ nhất là chế độ campaign hay còn gọi là PvE. Người chơi sẽ sử dụng đội quân của mình bao gồm các anh hùng và binh sĩ để chiến đấu với những người gác cổng ở địa ngục và các boss để kiếm vật phẩm và nguyên liệu, từ đó nâng cấp thứ hạng của các anh hùng.

Thứ hai là chế độ PvP. Người chơi sẽ tham gia vào các trận chiến để đánh bại đối thủ là đội quân của người chơi khác. Chế độ này được chia thành hai giải đấu tùy thuộc vào số sao mà anh hùng của người chơi sở hữu. Đó là chế độ cơ bản (Basic League) cho nhân vật anh hùng có từ 1 – 3 sao và chế độ nâng cao (Premier League) cho nhân vật anh hùng có từ 4 – 6 sao.

Cuối cùng là chế độ tower hay còn gọi là vượt tháp. Ở mỗi tầng tháp sẽ chứa các token ROFI ẩn và nhiệm vụ của người chơi là leo lên tháp để tìm kiếm chúng. 

Token trong game HeroFi 

Token ROFI

Người chơi sử dụng token ROFI để mua bán vật phẩm, hàng hóa trong trò chơi hoặc giao dịch chúng trên sàn phi tập trung (DEX). 

Token ROFI được phát hành thường xuyên theo tỷ lệ 10 ROFI mỗi khối và được phân bổ đều cho tất cả các anh hùng theo bảng xếp hạng và hoạt động của họ. Theo cách tính như vậy, mỗi ngày sẽ có 288.000 token ROFI được tạo ra. Mỗi anh hùng sẽ được phân bổ một lượng token nhất định, nhưng nếu không hoàn thành đủ các nhiệm vụ đề ra  trong ngày thì số token còn lại trong ngày hôm đó sẽ bị đốt cháy. 

Token ROFI không có giới hạn cố định về nguồn cung nên để đảm bảo vấn đề lạm phát và giá trị của token, HeroFi đã triển khai cơ chế đốt token và kiểm soát tổng cung lưu hành tối đa là 100 triệu token ROFI.

HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 6
Phân bổ token ROFI trong HeroFi

Các vòng mở bán token ROFI:

 • Vòng riêng tư (Private Sale): Tổng phân bổ là 1,6 triệu ROFI với giá bán cho mỗi token ROFI là 0,5 USD và Essence (vé du hành vũ trụ) là 10 USD
 • Vòng công khai (Public Sale): Bán công khai 400.000 ROFI cho những người chơi sở hữu các anh hùng Genesis với giá bán cho mỗi token ROFI là 0,5 USD.

Token HEROEGG

HEROEGG là token tiện ích trong HeroFi được sử dụng để tạo ra các anh hùng Genesis mới với nguồn cung ở mức giới hạn là 520.000.000. Cứ 100.000 HEROEGG sẽ tạo ra một anh hùng Genesis mới hoàn toàn không xác định giới tính với số sao từ ba đến sáu. 

Các vòng mở bán token HEROEGG:

 • Vòng riêng tư (Private Sale): Tổng phân bổ là 400.000 token HEROEGG với giá cho mỗi token là 0,004 USD
 • Vòng công khai (Public Sale): Ngày 6/9/2021, bán công khai 100.000 token HEROEGG với giá cho mỗi token là 0,005 USD.

Lộ trình phát triển

HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 7
Lộ trình phát triển của game HeroFi

Tính đến quý 4 năm 2021, sau hai bản thử nghiệm thì đến ngày 20/11, HeroFi đã ra mắt bản phát hành chính thức trên nền tảng Android với các tính năng chiến đấu và giao dịch. Đồng thời, HeroFi đã hoàn thiện tính năng sinh sản của các anh hùng trong game cũng như xây dựng marketplace để giao dịch mua bán vật phẩm. 

Lộ trình phát triển trong quý 1 năm 2022 như sau:

 • Ra mắt bản phát hành chính thức của HeroFi trên nền tảng iOS
 • Ra mắt Governance

Team phát triển dự án game HeroFi

HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 8
Team phát triển dự án game HeroFi

Một số thành viên nổi bật trong team phát triển HeroFi như:

 • Hải Hoàng – CEO và đồng sáng lập: Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về phân tích chiến lược và mở rộng quy mô đội ngũ trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.
 • Tuấn Phạm – CPO và đồng sáng lập: Với hơn 10 năm kinh nghiệm anh đã đưa Bravestars đến với 15 nhà xuất bản trò chơi hàng đầu trên Facebook.
 • Hiếu Bùi – COO và đồng sáng lập: Với 8 năm kinh nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau như giám đốc sản xuất và xây dựng dịch vụ trong trò chơi điện tử, hiện tại, anh thiên về khám phá và mở rộng thị trường mới bao gồm Windows Phone, Facebook Instant Games và NFT Games.

Đối tác và nhà đầu tư

Là một trong những tựa game NFT đầy hứa hẹn, HeroFi đã và đang nhận được sự ủng hộ và đầu tư của nhiều backer khủng như: Tk Ventures, Crypto Holding, UB Ventures, Shibance… Đáng chú ý nhất là Bravestars và LaunchZone.

Như đã đề cập ở trên, Bravestars là một trong những studio phát triển game hàng đầu tại Việt Nam. Trong suốt hơn 8 năm hoạt động, hiện tại Bravestars đã phát triển thành một studio game lớn gồm 60 người với hơn 70 trò chơi được xuất bản và hơn 300 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu.

Còn LaunchZone là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chạy trên nền tảng Binance Smart Chain (BCS). Hiện tại LaunchZone có 70 nghìn người sở hữu, 150 nghìn người theo dõi trên tài khoản Twitter và 47 nghìn thành viên trên Telegram.

HeroFi la gi? Thong tin ve game NFT HeroFi ma ban nen biet - anh 9

Tổng kết

Thông qua bài viết, Coinvn mong rằng bạn đã hiểu được HeroFi là gì cũng như cách thức hoạt động và nhận token trong game. 

Tựa game NFT hiện đang là xu hướng được rất nhiều người chơi và nhà đầu tư quan tâm. Sau thành công vang dội từ phiên bản game Axie Infinity thì bạn có thể tham khảo HeroFi – game Play-to-earn đầy hứa hẹn với tạo hình nhân vật đẹp mắt. Hiện tại HeroFi đã bán IDO Essence – vé du hành vũ trụ trên Marketplace. Để theo dõi và cập nhật nhanh nhất các thông tin liên quan đến dự án, bạn hãy truy cập ngay Coinvn – tạp chí tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam.