Hơn 16.000 người ký đơn kêu gọi Chủ tịch SEC từ chức

Đơn kiến ​​nghị cho rằng Gensler nên từ chức vì đã không bảo vệ được các nhà đầu tư thông thường khỏi hành vi gian lận do bán khống và lạm dụng quỹ đen do công ty chứng khoán Citadel thực hiện.

1315Total views
Listen to article
play!
Hon 16.000 nguoi ky don keu goi Chu tich SEC tu chuc - anh 1

Gary Gensler, Chủ tịch ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ), đã bị chỉ trích vì lập trường tiền mã hoá và các quy định thực tiễn cũng như mạnh mẽ khẳng định quyền kiểm soát đối với tiền mã hoá bằng cách phân loại chúng là chứng khoán và bỏ qua các phán quyết trước đó của SEC.

Sau những cáo buộc gần đây về tham nhũng và thao túng thị trường, một bản kiến ​​nghị trên Change.org yêu cầu Chủ tịch SEC Gary Gensler bị loại khỏi vị trí của mình đã thu hút được sự chú ý đáng kể.

Và vào thời điểm công bố, đơn thỉnh cầu “Sa thải chủ tịch SEC Gary Gensler vì cản trở công lý” đã nhận được hơn 16.000 phiếu bầu.

Hon 16.000 nguoi ky don keu goi Chu tich SEC tu chuc - anh 2

Đơn kiến ​​nghị sa thải Chủ tịch SEC, Gary Gensler. Nguồn: Change.org

Các cáo buộc khác chống lại Gensler

Chủ tịch SEC cũng đã bị cáo buộc bán khống các công ty tập trung vào tiền mã hoá như AMC Theaters và GameStop thông qua Vanguard Group, Annabel Lee LLC và Marital Trust. 

Trong khi đó, vào ngày 27 tháng 7, luật sư John E. Deaton tiết lộ rằng tiền thuộc về các doanh nghiệp của Gensler, Annabel Lee LLC và Marital Trust, được quản lý bởi Vanguard Group. Chủ tịch SEC có giá trị tài sản ròng hơn 100 triệu đô la Mỹ, trong đó Vanguard quản lý 90% tài sản.

Deaton cũng nói rằng Gensler dự định khẳng định quyền hạn đối với tiền mã hoá khi tiếp tục phân loại các mã thông báo tiền mã hoá như chứng khoán. 

Ngoài ra, Gensler đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hoá đồng ý với ông ta bằng cách khẳng định rằng ông ta sẽ hợp tác với các sàn giao dịch tiền mã hoá để bảo vệ các nhà đầu tư tốt hơn. Đồng thời, Chủ tịch đã kiên trì từ chối giao tiếp với các nhà đầu tư XRP, Quốc hội Hoa Kỳ và các cơ quan tài chính khác.

Ngoài ra, SEC dưới thời Gary Gensler dường như tránh xa các phán quyết và ý kiến ​​chính thức trước đó. Ví dụ: Trong vụ kiện chống lại Ripple, SEC không đưa ra được bản thảo bài phát biểu năm 2018 của Hinman bất chấp lệnh của tòa án. 

Theo Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, SEC tính đến thực tế là hầu hết các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hoá đều thiếu nguồn tài chính cần thiết để đưa ra thách thức pháp lý chống lại cơ quan này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles