HUSD là gì? Những điều cần biết về HUSD để đầu tư sinh lời

HUSD là một stablecoin gốc của sàn giao dịch Huobi, có tỷ lệ 1:1 với USD nên người dùng có thể hoán đổi với 4 stablecoin khác: GUSD, USDC, TUSD và PAX.

8441Total views
HUSD la gi? Nhung dieu can biet ve HUSD de dau tu sinh loi - anh 1
HUSD là gì? Những điều cần biết về HUSD để đầu tư sinh lời

Dưới sự phát triển đa dạng, phong phú của thế giới 4.0 ngày nay, thị trường đã có hơn 1.000 loại tiền mã hóa khác nhau được phát hành. Để lựa chọn một loại tiền mã hóa để đầu tư thì mọi người cần biết loại tiền đó là gì, do công ty nào phát hành, do ai sáng lập và tìm hiểu những thông tin giá trị, mới nhất về đồng tiền đó. Hơn nữa không phải ai cũng biết hết về tất cả các loại tiền mã hóa hiện nay. 

Vậy nên trong bài viết này, Coinvn sẽ giới thiệu với bạn về đồng HUSD và những điều cần biết về HUSD để đầu tư sinh lời. Để làm được điều đó thì bài viết sẽ làm rõ các nội dung “HUSD là gì?”, tỷ giá của đồng HUSD đang là bao nhiêu, sự cộng tác giữa HUSD và Huobi và danh sách các sàn giao dịch của HUSD. Chúng ta cùng vào chi tiết bài viết nhé!

HUSD la gi? Nhung dieu can biet ve HUSD de dau tu sinh loi - anh 2

HUSD là gì?

HUSD là một stablecoin gốc (đồng tiền mã hóa ổn định về giá) của sàn giao dịch Huobi. Stablecoin này được Stable Universal và công ty Paxos Trust phát hành ngày 22 tháng 10 năm 2018, dựa trên tiêu chuẩn ERC20. HUSD có tỷ lệ 1:1 với USD nên người dùng có thể hoán đổi với 4 stablecoin khác: Gemini Dollar (GUSD), USD Coin (USDC), True USD (TUSD) và Paxos Standard (PAX).

Mục đích phát hành HUSD

Mục đích phát hành HUSD là loại bỏ sự cần thiết khi phải lựa chọn giữa các stablecoin khác nhau và tiết kiệm chi phí khi chuyển đổi giữa các stablecoin. Sự ra đời của HUSD sẽ làm tăng thanh khoản trong các cặp giao dịch HUSD so với thanh khoản chênh lệch giữa các cặp giao dịch cho 4 stablecoin. Thanh khoản tăng sẽ dẫn đến các giao dịch tốt hơn. Có thể thấy rằng HUSD đã cung cấp sự ổn định về giá, thu hút đối tượng giao dịch tiền mã hóa nghiêm túc, đơn giản hóa các tương tác với các thị trường toàn cầu.

Nguyên tắc hoạt động HUSD

Tổ chức duy nhất có khả năng thay đổi nguồn cung cấp token HUSD đang lưu hành là Stable Universal. Tổ chức này sẽ hủy HUSD khi người dùng đổi token để gửi tiền tệ Fiat trong tài khoản ngân hàng Paxos.

HUSD sử dụng hệ thống bằng chứng dự trữ để chứng minh số tiền bảo lãnh. Theo đấy thì khi số lượng HUSD đang lưu hành khớp với giá trị của quỹ được giữ trong các tài khoản riêng biệt tại FDIC thì hệ thống sẽ được thế chấp hoàn toàn. Các ngân hàng do Paxos đặt trụ sở tại Mỹ. Các báo cáo hàng tháng sẽ được Stable Universal xuất bản để chứng minh lượng dự trữ USD.

Những điều cần biết về HUSD để đầu tư sinh lời

Tỷ giá đồng HUSD

Cập nhật tại thời điểm bài viết (16/03/2022) thì tỷ giá của đồng HUSD đang là: 

1 HUSD = 22.881,33 VND.

Sự cộng tác giữa HUSD và Huobi

Huobi Group là nhà cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu. Tháng 10 năm 2018, Stable Universal – đối tác chiến lược của Huobi thông báo về việc phát hành thành công HUSD – sản phẩm stablecoin rất được mong đợi của mình tại thị trường Singapore. Đồng tiền mã hóa này đã được thiết kế để phục vụ các yêu cầu của cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức kinh doanh ở thành phố. 

Do đó vào tháng 10 năm 2019, Huobi đã ra mắt giải pháp toàn diện tiền tệ ổn định HUSD, hỗ trợ PAX, TUSD, USDC và GUSD. Tại Huobi Global, khi người dùng nạp loại stablecoin nào cũng sẽ đều chuyển thành HUSD trong tài khoản. Khi rút tiền, người dùng có thể chọn đề xuất bất kỳ loại stablecoin trong 4 loại: PAX, TUSD, USDC và GUSD.

HUSD la gi? Nhung dieu can biet ve HUSD de dau tu sinh loi - anh 3

Huobi đã ra mắt giải pháp toàn diện – stablecoin HUSD

Danh sách sàn giao dịch HUSD tốt nhất hiện nay

Theo như đánh giá chung thì đây là danh sách những sàn giao dịch HUSD tốt nhất hiện nay:

Sàn giao dịch Huobi Global

Huobi Global được ra mắt từ tháng 5 năm 2013 tại Trung Quốc, chuyên cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và giao dịch an toàn ở hơn 130 quốc gia. Huobi Global là sàn giao dịch tiền mã hóa có khối lượng giao dịch mỗi ngày tới 32 tỷ USD, cao hơn cả Binance. Ưu điểm của Huobi Global là tính thanh khoản cao, chất lượng dịch vụ tốt, chưa từng bị tấn công. Giao diện của Huobi cũng được đánh giá là trực quan và dễ sử dụng. 

Hạn chế Huobi Global là tính phí 0,2% giao dịch. Mức phí này tương đối cao so với mặt bằng chung hiện nay. Thêm vào đó là các tên miền đa dạng khiến nhiều nhà đầu tư mới khó giao dịch và cho rằng lừa đảo. Dù tồn tại một số hạn chế nhưng nhìn chung thì sàn Huobi Global giao dịch khá an toàn, uy tín với khối lượng giao dịch lớn.

Sàn giao dịch Bilaxy

Bilaxy được ra mắt thị trường vào tháng 4 năm 2018. Sàn giao dịch này có thể cung cấp cho người dùng hơn 100 cặp tiền mã hóa để giao dịch, kể cả những tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Ethereum… Ở thời điểm hiện tại, Bilaxy vẫn là sàn sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn, nằm trong top 60 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu. 

Ưu điểm của Bilaxy là hỗ trợ nhiều token và tiền mã hóa, có tiền mã hóa sàn riêng, không tính phí nạp tiền, bảo mật tốt, tốc độ nạp, rút tiền mã hóa nhanh, nhiều ưu đãi giảm giá, hỗ trợ 24/7… Hạn chế của sàn Bilaxy là chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc mà chưa có tiếng Việt, chưa có lệnh stop loss và tính thanh khoản không cao.

Sàn giao dịch HBTC

HBTC là sàn giao dịch tiền mã hóa và cung cấp các dịch vụ lưu ký, thanh toán tài sản dựa trên blockchain phi tập trung. Ưu điểm của HBTC là giao diện dễ sử dụng, có hỗ trợ tiếng Việt, thích hợp cho người mới tham gia, được hỗ trợ của 2 sàn lớn là Huobi và OKEx, có bộ phận tư vấn online… Hạn chế của sàn HBTC là sàn có giao dịch OTC nhưng hiện tại chỉ mới nhận hỗ trợ đồng CNY của Trung Quốc, giao dịch trading option còn ít loại tiền mã hóa.

Sàn giao dịch MDEX

MDEX là một loại sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng dựa trên Ethereum và Huobi Eco-Chain. Sàn MDEX hiện có cơ chế khai thác kép là hỗ trợ khai thác thương mại và khai thác thanh khoản. Ưu điểm của MDEX là tích hợp được blockchain ETH và Houbi Eco Chain ngay trong một sàn giao dịch, tốc độ giao dịch nhanh là 15 giao dịch chỉ với một giây, phí giao dịch thấp hơn so với mặt bằng chung… Hạn chế của sàn MDEX là lượng volume lock thấp.

Tổng kết

Có thể thấy, HUSD là một stablecoin có tiềm năng phát triển lớn, đáng để cân nhắc đầu tư. Mong rằng qua bài viết trên, Coinvn đã có thể giúp bạn hiểu rõ HUSD là gì và có cái nhìn rõ nét hơn về những thông tin cần biết về HUSD.