Instagram đang tìm hiểu về NFT, CEO công ty chia sẻ

CEO của Instagram chia sẻ về việc nền tảng này đang tìm hiểu cách thức giúp mọi người dễ dàng tiếp cận NFT hơn.

2916Total views
Listen to article
play!
Instagram dang tim hieu ve NFT, CEO cong ty chia se - anh 1

Tuần trước, trong video chia sẻ trên tài khoản Instagram của mình, CEO Instagram – Adam Mosseri thông báo về việc công ty đang chủ động tìm hiểu về thị trường NFT.

Instagram hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, đồng thời là nền tảng chia sẻ hình ảnh nhiều người dùng nhất với hơn 1 tỷ người. Việc Instagram có thể tham gia vào thị trường NFT sẽ mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho những nhà sáng tạo nội dung hiện giờ trên nền tảng. 

“Chưa có bất kì thông báo nào được đưa ra nhưng chúng tôi đang tìm hiểu thêm về NFT và cách làm cho nó trở nên dễ dàng tiếp cận đến nhiều người hơn,” Mosseri chia sẻ trên tài khoản Instagram của mình. “Tôi nghĩ rằng đây là một sân chơi khá thú vị mà chúng tôi có thể tham gia. Hơn thế nữa tôi hi vọng nó sẽ hỗ trợ được cho các nhà sáng tạo nội dung”. 

Dù Adam Mosseri chỉ mới chia sẻ tin tức này tuần trước nhưng theo nhiều nguồn tin khác nhau, nền tảng này đã bắt đầu nghiên cứu về NFT nói riêng, cũng như tiền mã hoá nói chung hơn một năm qua.

Instagram và thị trường tiền mã hoá

Trong tháng 5, Instagram đã tổ chức các buổi hội thảo cho những nhà sáng tạo nội dung về NFT. Buổi hội thảo là một phần của “Tuần lễ sáng tạo” nơi những người có sức ảnh hưởng trên nền tảng có thể học hỏi lẫn nhau về phương pháp tăng lượng người theo dõi cũng như gia tăng khả năng kiếm tiền từ nội dung của chính mình.

“Những nhà sáng tạo nội dung muốn học hỏi thêm không phải từ chúng tôi, mà từ chính những nhà sáng tạo nội dung khác,” Charles Porch, Phó chủ tịch phụ trách đối ngoại toàn cầu của Instagram chia sẻ về chương trình. 

Sự kiện này là dành riêng cho những cá nhân có sức ảnh hưởng trên nền tảng. Tuy nhiên có một số phần trong chương trình được đăng tải trên Internet cho mọi người tham khảo.

Việc Instgram tham gia vào thị trường NFT đầy sức hút này là điều chắc chắn xảy ra, quan trọng là sớm hay muộn. Ngay cả những cựu nhân viên của Instagram cũng đã bắt đầu tham gia vào thị trường tiền mã hoá sau khi rời công ty. Đầu tháng 12, họ tham gia vào Chapter One, nguồn quỹ trị giá 50 triệu đô tập trung vào việc thiết kế và cung cấp lời khuyên cho những nhà sáng lập nội dung khi bước chân vào thị trường tiền mã hoá. 

“Có rất nhiều thứ hiệu quả với Web2 có thể được kết hợp với công nghệ của Web3,” Jeff Morris, cựu phó chủ tịch Tinder và đồng sáng lập Chapter One chia sẻ. 

Chapter One đã sử dụng nguồn quỹ để đầu tư vào seed round của rất nhiều dự án liên quan đến tiền mã hoá, bao gồm Compound và Dapper Labs.

Không chỉ có Instagram mà một số nền tảng khác như Twitter, Tinder, Bumble cũng bắt đầu tham gia vào thị trường NFT hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi trong thời gian sắp tới. Với sự tham gia của các công ty mainstream như hiện nay, hi vọng sẽ giúp cho những người mới có trải nghiệm dễ dàng hơn với thị trường NFT nói riêng và tiền mã hoá nói chung.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles