Intel ra mắt chip Bonanza Mine thế hệ 2 để khai thác Bitcoin hiệu quả hơn

Intel chuẩn bị ra mắt chip xử lý Bonanza Mine để phục vụ hoạt động khai thác tiền mã hóa tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu suất hơn.

2907Total views
Listen to article
play!
Intel ra mat chip Bonanza Mine the he 2 de khai thac Bitcoin hieu qua hon - anh 1
Intel ra mắt chip Bonanza Mine thế hệ 2 để khai thác Bitcoin hiệu quả hơn

Tập đoàn sản xuất chip máy tính khổng lồ Intel đã tiết lộ một số thông tin xung quanh chip khai thác mới được kết hợp với máy khai thác 3.600W. Mục tiêu cuối cùng là cải thiện hiệu quả khai thác Bitcoin (BTC) tốt hơn. 

Intel ra mat chip Bonanza Mine the he 2 de khai thac Bitcoin hieu qua hon - anh 2
Thiết lập Bonanza của Intel. Nguồn: 2022 IEEE

Theo Intel, Bonanza Mine (BMZ2) sẽ là một ASIC khai thác Bitcoin tiết kiệm năng lượng với điện áp cực thấp, có thể cung cấp 40 terahashes mỗi giây (TH/s). Mạch tích hợp chuyên dụng ASIC là một vi mạch với những con chip được thiết kế riêng cho một ứng dụng nhất định. Trong trường hợp này là ứng dụng đào Bitcoin.

Như Cointelegraph báo cáo trước đây, bằng sáng chế của Intel liên quan đến “Khai thác Bitcoin hiệu suất cao” đã có từ tháng 11 năm 2018 với đề xuất giảm mức tiêu thụ điện năng ở mức khoảng 15%. Các đại diện của Intel vào thời điểm đó đã thể hiện sự tự tin trong việc cạnh tranh với các đối thủ lâu đời, bao gồm Bitmain, MicroBT và Nvidia. 

Các chip BMZ thế hệ 2 (BMZ2) dự kiến tuân theo kiến ​​trúc tương tự như chip khai thác thế hệ đầu tiên của nó, là BMZ. Trong đó sẽ có hơn 300 chip được cung cấp bởi một máy khai thác 3.600W, hoạt động cùng nhau để cung cấp lên đến 40 TH/s trong một môi trường cân bằng.

Intel ra mat chip Bonanza Mine the he 2 de khai thac Bitcoin hieu qua hon - anh 3

Máy khai thác BTC thế hệ tiếp theo của Intel có thể sẽ mang đến hiệu suất cân bằng là 40,4 TH/s bằng cách sử dụng công suất 2.293W. Chỉ số tiêu thụ năng lượng được ghi nhận ở mức thấp là 56,97 joules terahash (J/TH). So sánh với phần cứng của Bitmain, máy khai thác Bitcoin Antminer S19j ASIC tiêu thụ 3.100W để cung cấp tới 90 TH/s ở nhiệt độ phòng, dẫn đến hiệu suất là 34,5 J/TH.

Ngoài ra, phần cứng cũng sẽ có tùy chọn hoạt động ở các chế độ hiệu suất cao và tiết kiệm điện năng. Qua đó tối ưu hóa tỷ lệ chi phí năng lượng trên mức độ hiệu quả khai thác khác nhau. Tuy nhiên, Intel vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức cùng các yêu cầu kỹ thuật của việc thiết lập khai thác thế hệ thứ 2.

Intel ra mat chip Bonanza Mine the he 2 de khai thac Bitcoin hieu qua hon - anh 4
Tỷ lệ băm của Bitcoin trong năm qua. Nguồn: YCharts

Vào ngày 13 tháng 2 năm 2022, Bitcoin đã ghi nhận tốc độ băm là 248,11 EH/s sau khi tăng 31,69% từ 188.40 EH/s chỉ trong một ngày. Với sự gia tăng tỷ lệ băm, thiết bị khai thác BTC cần phải cải thiện để đem đến hiệu suất cao hơn trong khi tiêu thụ năng lượng tương tự.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles