Khoa Pug phản ánh Diamond Boyz Coin (DBZ) của Johnny Đặng lại có dấu hiệu lừa đảo

Khoa Pug và Johnny Đặng xảy ra mâu thuẫn khiến giá đồng Diamond Boyz Coin (DBZ) tuột dốc không phanh. Đây có phải dấu hiệu của lừa đảo hay không?

9475Total views
Listen to article
play!
Khoa Pug phan anh Diamond Boyz Coin (DBZ) cua Johnny Dang lai co dau hieu lua dao - anh 1
Khoa Pug phản ánh Diamond Boyz Coin (DBZ) của Johnny Dang lại có dấu hiệu lừa đảo

Khoa Pug đăng đàn tố bạn “ăn cháo đá bát”

Tối 30/11, Khoa Pug đã cập nhật một trạng thái rất dài, kể về việc mình bị một người bạn mới quen “bào” từ danh tiếng đến tiền bạc với số tiền lên đến 30 tỷ đồng.  

Mặc dù trong dòng trạng thái, Khoa Pug không hề chỉ đích danh ai, nhưng với những gì mà anh chàng Youtuber này chia sẻ đã làm nhiều người nghĩ đến Johnny Đặng. Hơn nữa, thời gian gần đây đã dấy lên nhiều thông tin là Khoa Pug và Johnny Đặng đã cạch mặt nhau.  

Nguyên văn dòng trạng thái của Khoa Pug cụ thể như sau: 

Khoa Pug phan anh Diamond Boyz Coin (DBZ) cua Johnny Dang lai co dau hieu lua dao - anh 2
Dòng trạng thái không mấy vui vẻ của Khoa Pug

Coin DBZ bỗng tụt dốc không phanh?

Trong lúc cư dân mạng đang bận bàn tán xôn xao về bài đăng của Khoa Pug, nhiều người đã kịp phát hiện ra giá trị của đồng Diamond Boyz Coin (DBZ) – đồng tiền mã hóa của Johnny bỗng tụt thê thảm. 

Ngay trong tối ngày 30/11, dữ liệu từ CoinMarketCap đã ghi nhận giá trị của đồng Diamond Boyz Coin (DBZ) của Johnny Đặng – “ông hoàng kim cương” đã giảm từ mốc 0,028 đô la Mỹ xuống mốc 0,021 đô la Mỹ. 

Khoa Pug phan anh Diamond Boyz Coin (DBZ) cua Johnny Dang lai co dau hieu lua dao - anh 3
Giá của đồng DBZ tụt dốc không phanh

Một điều đáng chú ý là sau sự sụt giảm liên tục trong nhiều phiên giao dịch, đồng DBZ của Johnny Đặng lại tiếp tục sở hữu một tuần giao dịch ảm đạm, không mấy khả quan. 

Trong vòng chưa đầy 2 tháng kể từ khi lập đỉnh ở mốc 0,145 đô la Mỹ (tối ngày 28/9), đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) đã bốc hơi hơn 80% giá trị tương đương 0,021 đô la Mỹ/token trong tối ngày 30/11. Giá trị của DBZ liên tục giảm sâu khiến cho nhiều nhà đầu tư vào DBZ vỡ mộng và như đang ngồi trên đống lửa. Nhiều người còn cho biết là họ đang đợi để “bơi vào bờ”. Điều này làm dấy lên nghi vấn: “Liệu có phải DBZ của Johnny Đặng là scam hay không?”

Diamond Boyz Coin (DBZ) được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Binance Smart Chain. Johnny Đặng chia sẻ rằng khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng token DBZ để mua trang sức từ cửa hàng của ông. Bên cạnh đó, “ông hoàng kim cương” còn thông báo rằng sẽ sáng tạo ra các tác phẩm NFT (Non-Fungible-Token) dựa trên đồng tiền mã hóa này trong tương lai tới. 

Tuy nhiên, theo nhận định của các nhà đầu tư, token DBZ vẫn là một loại token nhỏ với khối lượng giao dịch chủ yếu diễn ra ở trên sàn phi tập trung (DEX). Chính vì vậy, token này vốn có thể bị thao túng một cách dễ dàng bởi một nhà đầu tư bất kỳ. Có thể thấy rằng, việc mua bán, trao đổi đồng tiền mã hóa này khá phức tạp bởi vì người dùng chỉ có thể trao đổi qua một số sàn giao dịch như Bibox, BitMart, PancakeSwap…

Thêm vào đó, trang chủ của Diamond Boyz Coin cũng thông tin thêm về việc sở hữu tiền mã hóa là một việc hoàn toàn rủi ro và công ty Johnny Đặng & Co sẽ hoàn toàn không chịu bất cứ trách nhiệm gì về tổn thất hay lợi ích nào của những người đang nắm giữ DBZ.

Trước biến động và sự tụt dốc về mốc 0,021 như thời điểm hiện tại, sàn PooCoin đã ghi nhận đồng DBZ có sự tăng trưởng khoảng 10.000 lần từ mức giá 0,00001 đô la Mỹ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles