Khối lượng giao dịch NFT đạt 2 tỷ USD vào tháng 2 – mức cao nhất kể từ sự cố LUNA

Theo báo cáo ngành mới nhất của nền tảng dữ liệu Web3 DappRadar, khối lượng giao dịch NFT đạt 2 tỷ USD vào tháng 2 – con số cao nhất kể từ trước sự cố nghiêm trọng của Terra và các token UST và LUNA của nó vào tháng 5 năm 2022.

246Total views
Listen to article
play!
Khoi luong giao dich NFT dat 2 ty USD vao thang 2 – muc cao nhat ke tu su co LUNA - anh 1
Khối lượng giao dịch NFT đạt 2 tỷ USD vào tháng 2 - mức cao nhất kể từ sự cố LUNA

Mặc dù số lượng mã thông báo được giao dịch, giảm khoảng 32% so với tháng 1 nhưng khối lượng giao dịch, lượng tiền mã hoá được giao dịch qua các giao dịch đó đã tăng khoảng 120%. Phần lớn sự tăng trưởng là do sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường zero-fee Blur, trước đợt airdrop native token của Blur vào giữa tháng Hai.

Sara Gherghelas, nhà phân tích nghiên cứu blockchain tại DappRadar, nói rằng tuy Blur đang vượt qua thị phần của thị trường NFT hàng đầu trong lịch sử là OpenSea nhưng thị trường này không thu hút thêm các nhà giao dịch mới vào NFT. 

Trong khi OpenSea được nhắm mục tiêu tới các nhà giao dịch bán lẻ thì Blur tập trung vào các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể tăng khối lượng giao dịch chứ không phải người mua mới.

Kể từ khi Blur ra mắt vào tháng 10 năm 2022, nó đã tập trung vào việc nhắm mục tiêu các nhà giao dịch NFT đang tìm cách thực hiện các giao dịch mua quy mô lớn mà không mất phí. Nó nhanh chóng trở nên phổ biến bằng cách khuyến khích các nhà giao dịch giao dịch trên nền tảng để đủ điều kiện nhận mã thông báo gốc BLUR trước khi phát hành mã thông báo vào tháng Hai. Hai ngày sau khi mã thông báo hoạt động, Blur đã vượt qua OpenSea về khối lượng giao dịch và kể từ đó đã thách thức vị thế của thị trường hàng đầu.

Yuga Labs vẫn giữ vị trí quan trọng trong thị trường NFT

Mặc dù Blur đã đóng một vai trò lớn trong khối lượng giao dịch NFT của tháng Hai, nhưng DappRadar cũng đã báo cáo rằng các bộ sưu tập NFT của Yuga Labs đã đóng góp 30% khối lượng giao dịch NFT dựa trên Ethereum vào tháng trước. 

Gherghelas nói rằng khách hàng của Yuga Labs không quan tâm đến các đặc điểm quý hiếm được tìm kiếm trong NFT của họ và những khách hàng tận tâm của họ sẽ mua bất cứ thứ gì họ phát hành để trở thành một phần của cộng đồng lớn hơn mà công ty đang xây dựng.

Cô ấy lưu ý rằng những người mua Yuga sẽ sẵn sàng nắm lấy TwelveFold – bộ sưu tập Bitcoin NFT nghệ thuật sáng tạo sắp tới của nó. “Đó là một cách khác mà họ đang cố gắng chiếm lĩnh thị trường,” Gherghelas nói. “Thật ngạc nhiên là tại sao Yuga Labs lại muốn ra mắt sản phẩm này… đây có thể là một điều thú vị mà thị trường sẽ phát triển.”

Theo báo cáo, việc những người hâm mộ Yuga Labs đổ xô nhảy vào sewer và chơi Dookey Dash không phải là dấu hiệu tăng giá duy nhất cho trò chơi blockchain. Trong khi năm 2022 chứng kiến ​​sự suy giảm của mô hình play-to-earn được phổ biến bởi các dự án như Axie Infinity, thì vào năm 2023, các dự án trò chơi Web3 đang tập trung vào metaverse và có thể phát triển các dự án tốt hơn, được hỗ trợ bởi các công cụ chơi trò chơi như Unity đã phát hành hỗ trợ cho SDK cho MetaMask và các dự án phi tập trung khác.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles