Liệu tweet đầu tiên của CEO Twitter dưới dạng NFT có đang mất giá?

Tweet đầu tiên của CEO Twitter dưới dạng NFT đang không thu hút được các nhà đầu tư khi giá thầu cao nhất của nó chỉ bằng 0,0006% so với giá niêm yết.

1045Total views
Listen to article
play!
Lieu tweet dau tien cua CEO Twitter duoi dang NFT co dang mat gia? - anh 1
Liệu tweet đầu tiên của CEO Twitter dưới dạng NFT có đang mất giá?

NFT hay token không thể thay thế là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa trong thời gian vừa qua. Trước đó, vào tháng 03/2021, Coinvn đã từng đưa tin về phiên đấu giá dòng tweet đầu tiên của nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Twitter – ông Jack Dorsey. 

Được biết, Sina Estavi – doanh nhân tiền mã hóa và là Giám đốc điều hành của Bridge Oracle đã chiến thắng với mức giá thầu cao nhất là 1.630,6 ETH (tương đương 2,9 triệu USD ở thời điểm đó). Và vào thứ Năm tuần trước (ngày 07/04/2022), Sina Estavi đã niêm yết NFT này để bán một lần nữa. Giá niêm yết khởi điểm mà ông đưa ra là 48 triệu USD, tức gấp khoảng 16,5 lần so với giá mua vào một năm trước. Đồng thời, ông còn tuyên bố rằng 50% số tiền thu được từ phiên đấu giá (dự kiến mức thấp nhất là 25 triệu USD) sẽ được tặng cho GiveDirectly – một quỹ từ thiện hoạt động ở khu vực Đông Phi.

Lieu tweet dau tien cua CEO Twitter duoi dang NFT co dang mat gia? - anh 2

Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, phiên đấu giá của Sina Estavi đã kết thúc vào hôm qua (ngày 13/04/2022) nhưng dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter dưới dạng NFT chỉ thu về 7 đề xuất với mức giá thầu trải đều từ 0,0019 ETH (khoảng 6 USD) đến 0,09 ETH (khoảng 277 USD). Điều này đồng nghĩa với việc mức giá thầu cao nhất chỉ bằng khoảng 0,0006% so với mức giá niêm yết mà ông đưa ra trước đó. 

Sina Estavi sẽ có hai ngày để suy nghĩ về việc nên hay không nên chấp nhận mức giá thầu ít ỏi này. Nhưng phần đông cho rằng Sina Estavi sẽ bỏ qua cơ hội bán NFT lần này. Ông chia sẻ rằng:

“Phiên đấu giá của tôi đã kết thúc. Nếu tôi nhận được một lời đề nghị hấp dẫn, tôi sẽ chấp nhận bán nó. Còn nếu không, tôi có thể sẽ không bao giờ bán nó cả.”

Theo nhiều chuyên gia, không hẳn dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter dưới dạng NFT mất giá mà là hầu hết các nhà đầu tư trong thị trường đã không tin tưởng vào Sina Estavi. Trước đó, Sina Estavi và những cộng sự của ông đã bị cáo buộc liên quan đến các hành vi làm gián đoạn hệ thống kinh tế ở Iran. Đồng thời, Sina Estavi cũng là người đứng đầu của sàn giao dịch tiền mã hóa Cryptoland có trụ sở tại Malaysia. 

Đáng chú ý, có nhiều tin đồn cho rằng Sina Estavi đã bị bắt trong quá trình khởi chạy lại token BRG của dự án Bridge Oracle. Vì vậy mà cho đến thời điểm này, có rất nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi Sina Estavi đổi BRG sang một loại tài sản mã hóa mới. Đáp lại nhà đầu tư, Sina Estavi cho biết hoạt động này sẽ mất rất nhiều thời gian do được thực hiện thủ công. Cũng vì vậy mà niềm tin của nhà đầu tư đối với Sina Estavi đã không còn nhiều như trước. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles