Litecoin Foundation vừa có động thái mới trước tin đồn thao túng giá LTC

Vào ngày 13 tháng 9, ngay sau tin tức giả Walmart Inc chấp nhận thanh toán bằng LTC được tung ra thì giá LTC đã tăng lên $240 USD và ngay lập tức giảm về $170 USD. Mới đây, nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

3729Total views
Listen to article
play!
Litecoin Foundation vua co dong thai moi truoc tin don thao tung gia LTC - anh 1
Litecoin Foundation vừa có động thái mới trước tin đồn thao túng giá LTC.

Nhà sáng lập Litecoin chính thức lên tiếng sau tin tức Walmart Inc chấp nhận thanh toán bằng LTC

Vào ngày 13 tháng 9, sau khi tin tức Litecoin hợp tác cùng Walmart Inc được Globe Newswire đưa tin, giá của LTC đã tăng trưởng hơn 35% chỉ trong vòng 30 phút. Ngay sau đó, Walmart Inc đã xác nhận rằng tin tức trên là giả đã khiến Litecoin giảm về mức giá ban đầu.

Mới đây, Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin đã có mặt trong cuộc phỏng vấn theo lịch trình được đăng tải trên trang Twitter của Litecoin Foundation để nói về vụ việc này. Charlie Lee cho biết tin tức đó không bắt nguồn từ Litecoin Foundation. Ông đã phủ nhận rằng Litecoin không liên quan đến sự việc trên và tìm cách để vạch trần những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc này.

Ngoài ra ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn để không lặp lại tình trạng như vậy.”

Charlie Lee còn tiết lộ thêm rằng đội ngũ Litecoin đang làm việc với các phương tiện truyền thông đã đăng tin tức trên nhằm truy tìm kẻ đứng sau vụ thao túng giá LTC.

Walmart cũng đang mở một cuộc điều tra sự việc trên

Theo thông tin từ Reuters, Walmart Inc có thể sẽ mở một cuộc điều tra liên quan đến tin tức giả mạo được lan truyền bởi Globe Newswire. Trang tin này đã thông báo rằng Walmart Inc đã hợp tác với Litecoin Foundation để chấp nhận Litecoin làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm của công ty.

Trong một email mà Walmart Inc gửi đến Globe NewsWire cho biết rằng:

“Chúng tôi sẽ làm việc với các nhà chức trách có thẩm quyền để mở một cuộc điều tra liên quan đến vấn đề này.”

Litecoin Foundation vua co dong thai moi truoc tin don thao tung gia LTC - anh 2
Walmart Inc cũng đang mở một cuộc điều tra sự việc trên.

Sự việc thao túng giá LTC không chỉ ảnh hưởng đến Litecoin Foundation mà còn có thể gây ảnh hướng đến giá cổ phiếu của Walmart. Nếu trong thị trường tiền mã hóa chưa có những quy định xử phạt đối với việc thao túng giá thì thị trường chứng khoán đã có những Đạo luật riêng.

Theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934, một người nếu cố tình tham gia vào các hành vi lừa đảo nhằm thao túng thị trường tài chính hoặc khiến các nhà đầu tư đưa ra quyết định dựa trên thông tin sai sự thật thì người này có thể sẽ bị kết án 5 năm tù và nhận mức phạt lên đến 5 triệu USD.

Xem ngay: Hướng dẫn tạo ví Litecoin (LTC) nhanh chóng trong một nốt nhạc

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles