Hướng dẫn tạo ví Litecoin (LTC) nhanh chóng trong một nốt nhạc

Người dùng có thể tiến hành tạo và sở hữu ví Litecoin (LTC) thông qua các sàn giao dịch, ví điện tử dành cho phiên bản mobile hoặc PC.

564Total views
Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 1
Hướng dẫn tạo ví Litecoin (LTC) nhanh chóng trong một nốt nhạc

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (LTC) là một đồng tiền mã hóa trên mạng ngang hàng (P2P) có mã nguồn tương tự như Bitcoin (BTC). Xét về mặt kỹ thuật, có nhiều điểm tương đồng giữa hai loại tiền mã hóa này. Tuy nhiên, vì ra đời sau và khắc phục một số nhược điểm của Bitcoin nên Litecoin có một số điểm nổi bật sau đây:

  • Tốc độ giao dịch của Litecoin nhanh hơn Bitcoin. Nguyên nhân vì block time của Litecoin là 2,5 phút thay vì 10 phút như Bitcoin
  • Cả Bitcoin và Litecoin đều là hai mạng lưới sử dụng thuật toán đồng thuận PoW. Trong khi Bitcoin sử dụng SHA-256 thì Litecoin sử dụng Scrypt
  • Tổng cung tối đa của Litecoin là 84 triệu đồng so với 21 triệu đồng Bitcoin

Ví lưu trữ đồng Litecoin (LTC)

LTC là ký hiệu đồng coin gốc của Litecoin. Tổng cung đang lưu hành hiện tại vào khoảng gần 69 triệu đồng. Để lưu trữ đồng LTC, người dùng có thể chọn lựa một trong số các giải pháp sau đây:

Ví nóng

Ví nóng bao gồm các loại ví luôn được kết nối thường xuyên tới Internet. Điều này khiến cho việc giao dịch trở nên thuận tiện hơn. Nhưng ngược lại nó cũng gây ra nhiều vấn đề xoay quanh tính bảo mật. Ví nóng để lưu trữ LTC có thể được chia ra thành:

  • Ví sàn giao dịch: Bao gồm các ví của các sàn giao dịch tiền mã hóa trên thị trường hiện nay có hỗ trợ niêm yết và giao dịch đồng LTC. Dưới đây là danh sách các sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ tạo ví LTC
Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 2
Các sàn giao dịch niêm yết Litecoin. Nguồn: CoinGecko
  • Ví mobile: Bao gồm các ứng dụng ví được cài đặt trên các thiết bị di động của người dùng như Trust Wallet, LoadWallet hoặc Coinomi…
  • Ví PC: Bao gồm các ứng dụng ví được phát hành trên phiên bản PC chạy hệ điều hành Windows như Electrum-LTC, Exodus…

Ví lạnh

Trái ngược với ví nóng, ví lạnh chỉ kết nối đến Internet khi người dùng thực hiện giao dịch. Do đó, xét về cơ bản ví lạnh có độ an toàn và bảo mật cao hơn ví nóng. Một số loại ví lạnh để lưu trữ Litecoin có thể kể tên như Ledger hoặc Trezor

Hướng dẫn tạo ví Litecoin (LTC)

Tạo ví Litecoin (LTC) trên sàn giao dịch Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết và giao dịch đồng Litecoin. Phần này, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và lấy địa chỉ ví Litecoin trên sàn Binance. Cụ thể:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào sàn Binance.com sau đó chọn mục “Wallet”.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 3

Bước 2: Chọn mục “Fiat and Spot”. Tại mục “Tìm kiếm”, người dùng nhập ký tự “LTC” để tìm kiếm địa chỉ ví Litecoin. Sau đó, người dùng sẽ thấy các đồng tiền liên quan đến ký tự LTC kể trên như Litcoin, LTCDOWN và LTCUP.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 4

Bước 3: Chọn đúng đồng Litecoin với ký hiệu LTC sau đó chọn “Deposit” để tiến hành lấy địa chỉ ví LTC.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 5

Bước 4: Tiến hành lựa chọn mạng lưới phù hợp. Tại sàn Binance, hiện tại Litecoin có mặt trên 3 mạng lưới khác nhau là Binance Chain, Binance Smart Chain và Litecoin. Tùy thuộc vào mạng lưới người dùng cần là gì mà lựa chọn cho phù hợp. Giả sử trong trường hợp này, Coinvn sẽ lựa chọn địa chỉ ví LTC trên mạng lưới Litecoin.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 6

Bước 5: Lấy địa chỉ ví LTC theo mạng lưới Litecoin đã chọn ở bước 4. Lúc này có hai lựa chọn:

  • Lấy địa chỉ ví LTC theo dạng ký tự bắt đầu bằng LN
Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 7
  • Lấy địa chỉ ví LTC theo dạng mã QR code
Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 8

Tạo ví Litecoin (LTC) trên ứng dụng mobile

Ở phần này, Coinvn sẽ hướng dẫn người dùng tạo ví Litecoin trên ứng dụng ví mobile Trust Wallet. Các bước như sau:

Bước 1: Tạo và mở một ví trên ứng dụng Trust Wallet như hình H1 dưới đây. Lúc này, ví Trust Wallet sẽ chưa hiển thị đồng Litecoin, người dùng cần phải thêm nó. Lúc này, người dùng hãy chọn phần ký hiệu trong vùng khoanh đỏ như ở hình H1 để tìm kiếm đồng LTC. 

Bước 2: Nhập ký hiệu LTC vào thanh tìm kiếm, chọn đồng Litecoin (LTC) và tiến hành kích hoạt nó thông qua nút gạt ở bên phải như ở hình H2. Cuối cùng người dùng ấn chọn “Done” để hoàn tất.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 9

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, người dùng quay trở lại màn hình chính. Tại đây, người dùng bấm chọn vào danh mục đồng Litecoin như hình H3 dưới đây.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 10

Bước 4: Ví LTC được tạo, người dùng sẽ có hai lựa chọn như hình H4 trên đây.

  • Lấy địa chỉ ví Litecoin theo dạng ký tự bắt đầu bằng “ltc
  • Lấy địa chỉ ví Litecoin dưới dạng mã QR code

Tạo ví Litecoin (LTC) trên PC

Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví Litecoin trên PC với ứng dụng ví Electrum-LTC qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://electrum-ltc.org/ sau đó lựa chọn mục “Downloads”.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 11

Bước 2: Lựa chọn hệ điều hành PC đang dùng để tải bản cài đặt tương ứng của ví. Hiện tại, ví Electrum-LTC đang hỗ trợ hệ điều hành Windows (bản 7 hoặc cao hơn), macOS (bản 10.13 hoặc cao hơn), Linux, Python (bản 3.6.1 hoặc cao hơn).

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 12

Bước 3: Tiến hành cài đặt ví LTC. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây. Lúc này, bạn hãy chọn “Receive” và “New Address” để lấy địa chỉ ví LTC.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 13

Bước 4: Hoàn tất việc tạo và lấy ví LTC. Ví này sẽ được sử dụng và giao dịch thông thường trên mạng lưới Litecoin. Tương tự, bạn cũng có thể lựa chọn tạo và lấy địa chỉ ví theo chuỗi ký tự hoặc theo mã QR code.

Huong dan tao vi Litecoin (LTC) nhanh chong trong mot not nhac - anh 14

Lưu ý: Địa chỉ ví LTC được tạo cần phải có giao dịch chuyển đồng LTC đến. Nếu không, sau 1 ngày, địa chỉ ví LTC được tạo ra đó sẽ hết hạn.

Lời kết

Có nhiều cách để bạn có thể sở hữu cho mình một địa chỉ ví Litecoin (LTC). Trên đây là 3 cách phổ biến nhất mà Coinvn đã giới thiệu. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết cho việc đầu tư của chính mình.