LooksRare là gì? Toàn bộ thông tin về LooksRare và token LOOKS

LooksRare là một sàn giao dịch NFT vừa ra mắt vào đầu năm 2022, nhưng nó đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhờ vào chiến lược Airdrop cho cộng đồng.

9771Total views
LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 1
LooksRare là gì? Toàn bộ thông tin về LooksRare và token LOOKS

Tổng quan về LooksRare

LooksRare là gì?

LooksRare là thị trường NFT được xây dựng trên blockchain Ethereum. Khác với sàn OpenSea, LooksRare là sàn giao dịch NFT đầu tiên có cơ chế thưởng cho cộng đồng người dùng, bao gồm: Nhà sáng tạo, nhà sưu tập và nhà giao dịch.

Đáng chú ý là các hợp đồng thông minh của LooksRare được xây dựng tùy chỉnh trong một hệ thống mô-đun gồm các chữ ký được tiêu chuẩn hóa. Nó cho phép LooksRare triển khai các tính năng mới mà không ảnh hưởng đến bảo mật. 

Bên cạnh đó, dự án cũng đã đảm bảo duy trì khả năng tương thích với các giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum. Điều này tạo điều kiện cho LooksRare tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Ngoài ra, LooksRare sử dụng các cơ sở hạ tầng tiên tiến nhất và được triển khai dựa trên các tiêu chuẩn EIP-712 & ERC-2981, nên các kiến trúc bên trong nền tảng đều có khả năng mở rộng, mức độ bảo mật cao. 

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 2

Đặc điểm nổi bật của LooksRare

LooksRare tự định vị là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của OpenSea mà không phải là một bản “fork” của sàn giao dịch NFT này. Kể từ khi ra mắt, dự án đã thu hút người dùng thông qua chiến lược khuyến khích được gọi là Vampire Attack – một hình thức Airdrop cho cộng đồng người dùng. 

Theo đó, LooksRare đã chi 12% tổng nguồn cung của token LOOKS cho chiến lược Airdrop nhằm thu hút người dùng đến từ OpenSea. Bất kỳ ai đã thực hiện giao dịch NFT trên LooksRare với khối lượng ít nhất 3 ETH trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ thời điểm công bố sự kiện Airdrop, đều có thể nhận token LOOKS. 

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 3

Bên cạnh đó, LooksRare còn có tính năng staking, người dùng chỉ cần stake token LOOKS là có thể nhận một phần phí giao dịch hàng ngày, nhận thêm token LOOKS và hơn thế nữa. 

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 4

LooksRare cung cấp một giao diện trực quan, dễ sử dụng đối với các nhà giao dịch NFT chưa có kinh nghiệm. Đồng thời, dự án còn cung cấp một nền tảng có khả năng mở rộng, an toàn và tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng. Ngoài ra, LooksRare còn hỗ trợ thanh toán tiền bản quyền NFT bằng token hỗn hợp (WETH + ETH). 

Ngoài ra, 100% phí giao dịch trên nền tảng LooksRare đều sẽ thưởng cho những người stake token LOOKS. Điều này là điểm nổi bật nhất của LooksRare khi so sánh với các sàn giao dịch NFT trước đây. Mặt khác, với cơ chế này sẽ khuyến khích người dùng nắm giữ và stake token LOOKS lâu hơn. Đây được xem là chương trình khuyến khích người dùng gắn bó lâu dài với dự án.

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 5

Những tính năng chính của LooksRare

Giao dịch NFT

LooksRare hỗ trợ mua, bán các bộ sưu tập NFT được tạo ra dựa trên blockchain của Ethereum. Điều này có nghĩa là hầu hết các bộ sưu tập NFT có trên OpenSea đều được bán trên sàn giao dịch này. LooksRare chỉ tính phí tiêu chuẩn là 2% tổng giá trị của giao dịch, thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh cùng mảng. Đặc biệt là toàn bộ doanh thu từ phí giao dịch sẽ được dùng để thưởng cho những người stake token LOOKS.

Đối với tính năng mua NFT, LooksRare hỗ trợ người dùng 2 tùy chọn như sau:

Thứ nhất, mua NFT với giá cố định: Nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 NFT mà họ yêu thích trên LooksRare và giao dịch ngay lập tức với tùy chọn “Buy Now”.

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 6

Thứ hai, mua NFT theo giá mà người dùng đưa ra: Với tùy chọn này, nhà đầu tư có thể đưa ra giá mà mình có thể mua NFT đó bằng WETH. 

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 7

Bên cạnh đó, người dùng có thể đưa ra giá với cả bộ sưu tập NFT bằng cách chọn “Make Collection Offer” và điền số lượng WETH theo ý của mình. Khi đó, tất cả các sản phẩm NFT trong bộ sưu tập sẽ có cùng mức giá mà người dùng đã đặt.

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 8

Ngoài tính năng mua, bán, quản lý bộ sưu tập NFT, LooksRare còn cung cấp các tính năng sau:

 • Thanh toán giao dịch bằng token hỗn hợp (WETH + ETH)
 • Thêm ưu đãi đối với từng sản phẩm NFT hoặc cả bộ sưu tập NFT
 • Stake LOOKS kiếm lợi nhuận lên APR đến 200% và phí giao dịch hàng ngày
 • Xác minh NFT giúp giảm tình trạng giả danh nhà sáng tạo của bộ sưu tập đó

Trong tương lai, đội ngũ LooksRare sẽ ra mắt thêm nhiều tính năng mới nhằm tạo sự khác biệt đối với các sàn giao dịch NFT khác.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án LooksRare

Đội ngũ phát triển

Hiện tại, LooksRare vẫn chưa tiết lộ danh tính của đội ngũ phát triển đứng sau dự án. Coinvn sẽ cập nhật thêm nếu như LooksRare chính thức công khai danh tính của đội ngũ phát triển ra cộng đồng.

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 9

Nhà đầu tư

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết vẫn chưa có thông tin về nhà đầu tư của LooksRare. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật sau khi có thông tin chính thức từ dự án.

Tổng quan về token LOOKS

Token LOOKS là gì?

LOOKS là token gốc của dự án LooksRare, nó được sử dụng để staking, kiếm lợi nhuận và nhận ưu đãi phí giao dịch. Một số thông tin cơ bản của token LOOKS như sau:

 • Ticker: LOOKS
 • Blockchain Network: Ethereum (ERC20)
 • Total Supply: 1.000.000.000 LOOKS
 • Circulating Supply: 251.522.196 LOOKS

Phân bổ token LOOKS

 • Airdrop: 12%
 • Strategic Sale: 3,3%
 • Liquidity Management: 1,7%
 • Volume Rewards: 44,1%
 • Staking Rewards: 18,9%
 • Founding Team: 10%
 • Treasury: 10%
LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 10

Tổng 1.000.000.000 LOOKS sẽ được phân bổ cho 7 nhóm đối tượng đã kể trên trong vòng 720 ngày. Lịch trình phân bổ token cụ thể như sau:

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 11

Token LOOKS có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token LOOKS đã được niêm yết hầu hết các sàn giao dịch như: Huobi Global, FTX, Gate.io, Bybit, OKX, Uniswap (V2)…

LooksRare la gi? Toan bo thong tin ve LooksRare va token LOOKS - anh 12

Tương lai của LooksRare và có nên đầu tư vào token LOOKS hay không?

Trong thị trường tiền mã hóa, hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch NFT như SuperRare, Foundation, OpenSea… để đáp ứng nhu cầu giao dịch NFT ngày càng tăng. Trong đó, khối lượng giao dịch của OpenSea đã đạt khoảng 14 tỷ đô la Mỹ trong năm 2021.

Mặc dù, OpenSea gặt hái được vô số thành công nhưng nó lại bị cộng đồng NFT chỉ trích vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều thành viên cộng đồng NFT đã hy vọng rằng OpenSea sẽ phân cấp dự án bằng cách tung ra một token và Airdrop cho những người dùng đầu tiên, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ sàn giao dịch này. 

LooksRare là một thị trường NFT mới nổi, nhưng đã thành công trong việc thu hút người dùng ngay từ khi ra mắt. Dự án đã khi đánh đúng vào nhu cầu của người dùng dựa trên mong muốn của họ đối với OpenSea, chính là Airdrop. Với chiến dịch này, LooksRare có thể đã rút ngắn được khoảng cách đáng kể đối với thành công của OpenSea. 

Hiện tại vẫn còn khá sớm để có thể trả lời câu hỏi “có nên đầu tư vào token LOOKS hay không?”. Bởi lẽ, dự án này vẫn còn khá mới và còn khá nhiều thông tin chưa được tiết lộ. Chính vì thế, nhà đầu tư phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và theo dõi hoạt động của sàn giao dịch NFT này để có thể đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về dự án LooksRare và token LOOKS. Mặc dù, LooksRare ra mắt sau OpenSea, nhưng nó lại có một sức hút vô cùng lớn nhờ vào chiến lược khuyến khích người dùng “Vampire Attack”. Nếu như nhà đầu tư quan tâm đến dự án thì có thể theo dõi một số kênh thông tin chính thức:

Website | Twitter | Discord | Instagram