Lý do Ethereum tăng trưởng mạnh trong những ngày vừa qua

Số lượng Ethereum còn lại trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, số lượng Ether được nhà đầu tư mang đi stake chạm mức gần 7 triệu ETH.

344Total views
Listen to article
play!
Ly do Ethereum tang truong manh trong nhung ngay vua qua - anh 1
Lý do Ethereum tăng trưởng mạnh trong những ngày vừa qua. Nguồn: Cointelegraph.

Sau khi Ethereum được cập nhật phiên bản EIP-1559 thì đã có hơn 46 nghìn ETH bị đốt và điều đó giúp giảm nguồn cung lưu hành trên thị trường của đồng tiền này. Thêm vào đó, dữ liệu On-chain ghi nhận số dư ETH trên các sàn giao dịch đã giảm về mức thấp nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, số lượng Ethereum được các nhà đầu tư mang đi stake chạm ngưỡng gần 7 triệu ETH. Đây là 3 nguyên nhân chính giúp giá ETH tăng trưởng mạnh trong những ngày vừa qua.

Dữ liệu On-chain cho thấy lượng ETH trên các sàn đã chạm đáy

Theo Glassnode, nhà cung cấp dữ liệu On-chain trực tuyến, cho biết sự gia tăng giá Ethereum gần đây là nhờ vào bản cập nhật EIP-1559 tại sự kiện Hard Fork ở London. Thêm vào đó, số lượng ETH trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay. Điều này cho thấy, phần lớn các Ether Holder có thể đã rút ETH về ví lưu trữ hoặc mang chúng đi Stake, giúp giảm lượng ETH lưu thông trên các sàn giao dịch và tạo đà tăng cho Ethereum trong những ngày vừa qua.

“Trong tuần này, số dư ETH trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay. Tại thời điểm viết bài, số lượng ETH đang ở trên sàn là 13%, tương đương với 15,3 triệu ETH.”

Ly do Ethereum tang truong manh trong nhung ngay vua qua - anh 2
ETH trên các sàn giao dịch chạm đáy kỷ lục. Nguồn: Glassnode.

Ethereum 2.0 chứng kiến số lượng ETH được stake lên đến 7 triệu

Khi số lượng ETH đang dự trữ trên các sàn giao dịch được nhà đầu tư rút về ví, thì nó được xem là dấu hiệu tăng giá cho ETH. Số lượng ETH này có thể được nhà đầu tư mang đi Stake và áp lực bán ETH trên các sàn giao dịch tập trung sẽ giảm. Ngược lại, khi có một lượng lớn ETH chuyển lên các sàn giao dịch, nó được xem là dấu hiệu giảm giá vì các nhà đầu tư có thể sẽ bán ETH bất cứ lúc nào.

Theo dữ liệu ghi nhận của Nansen, số lượng ETH được stake trên hợp đồng tiền gửi của Beacon Chain (giai đoạn đầu của Ethereum 2.0) đã đạt gần 6,73 triệu ETH, tương đương với 21 tỷ USD. Con số này chiếm gần 6% tổng nguồn cung của Ethereum. Ngoài ra, số lượng ETH mang đi stake sẽ bị khóa cho đến nửa đầu năm 2022. Đây là giai đoạn dự án hoàn tất việc hợp nhất Ethereum hiện tại với Ethereum 2.0.

Thêm vào đó, trong báo cáo hàng tuần của Glassnode, đã chỉ ra rằng hiện có rất nhiều Ethereum đang được Stake trên Lido. Số lượng ETH này đang tiếp tục tăng lên, đạt 13% tổng lượng ETH đã được nhà đầu tư mang đi stake, tương đương với 887,734 ETH.

Ly do Ethereum tang truong manh trong nhung ngay vua qua - anh 3
Số lượng ETH được stake trên Lido. Nguồn: Lido.fi.

Gần 46,000 ETH đã bị đốt

Ngoài ra, sau khi Ethereum cập nhật phiên bản EIP-1559 thì đã có hơn 46 nghìn ETH (khoảng 144,96 triệu USD) bị đốt và phí Gas cũng dần ổn định hơn. Việc đốt ETH sẽ giúp giảm nguồn cung lưu hành của Ethereum, đồng thời việc này sẽ mở ra một chu kỳ tăng mới cho Ether trong tương lai. Tại thời điểm viết bài, 1 ETH đang giao dịch tại mức $3,230 USD.

Trong 24h vừa qua, Ethereum đã tăng trưởng hơn 7%, đồng thời một số đồng Altcoin đã bắt đầu lập ATH mới chẳng hạn như AXS, SOL, LUNA. Các nhà đầu tư cho rằng, đây là dấu hiệu của một mùa Altcoin mới khi hàng loại Altcoin đều tăng trưởng vượt bậc.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles