Mark Zuckerberg cho biết sẽ sớm ra mắt NFT trên nền tảng Instagram

Giám đốc điều hành Meta – ông Mark Zuckerberg vừa tiết lộ rằng đang xem xét kế hoạch thêm NFT vào mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video Instagram.

3720Total views
Listen to article
play!
Mark Zuckerberg cho biet se som ra mat NFT tren nen tang Instagram - anh 1
Mark Zuckerberg cho biết sẽ sớm ra mắt NFT trên nền tảng Instagram

Trong cuộc trò chuyện tại hội nghị South by Southwest ở Texas vào ngày 15/03/2022, ông Mark Zuckerberg đã thông báo: “Chúng tôi đang làm việc để tích hợp NFT vào Instagram trong thời gian tới và tính năng mint NFT sẽ sớm có mặt trên nền tảng này.” 

Tuy nhiên, ông Zuckerberg cũng nói thêm rằng: “Tôi vẫn chưa sẵn sàng để thông báo chính xác những gì sẽ xảy ra hôm nay.”

Mark Zuckerberg cho biet se som ra mat NFT tren nen tang Instagram - anh 2

Vào tháng 12/2021, Trưởng bộ phận Instagram – ông Adam Mosseri xác nhận rằng công ty đang tích cực nghiên cứu và khám phá các NFT nhằm mục đích đưa công nghệ này đến với nhiều đối tượng hơn. Ông Mosseri nhận định: “Tôi nghĩ NFT trên Instagram sẽ là một nơi thú vị và là sân chơi bổ ích cho những nhà sáng tạo trên nền tảng này.”

Được biết, Instagram đã thực hiện một số sự kiện liên quan đến NFT trong năm 2021. Cụ thể vào tháng 05/2021, Instagram đã tổ chức sự kiện “Tuần lễ nhà sáng tạo” – một hội nghị thượng đỉnh ảo dành riêng cho những nhà sáng tạo NFT.

Vào tháng 10/2021, Facebook đã chính thức đổi tên công ty thành Meta, bắt đầu hành trình xây dựng vũ trụ ảo Metaverse. Theo đó, sự quan tâm của Instagram đối với NFT gắn liền với tầm nhìn rộng lớn của công ty mẹ – Meta, về một thế giới ảo với đầy hàng hóa kỹ thuật số cũng như khả năng sinh lợi khổng lồ. 

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Meta tham gia vào một dự án liên quan đến tiền mã hóa, tuy nhiên việc tích hợp NFT có thể sẽ gây khó chịu cho một số nhà sáng tạo không thích công nghệ.

Twitter là mạng xã hội đầu tiên đặt chân vào lĩnh vực NFT thông qua tính năng đặt ảnh đại diện hồ sơ cá nhân bằng NFT. Sau đó các tập đoàn truyền thông cũng lần lượt nối gót tích hợp tiền mã hóa và NFT vào nền tảng của họ. Reddit đã triển khai ảnh đại diện NFT từ bộ sưu tập của riêng mình, nền tảng Youtube và mạng xã hội OnlyFans cũng đồng loạt công bố các ý tưởng tích hợp NFT.

Có thể bạn quan tâm: Người dùng Twitter có thể truy cập tính năng ảnh đại diện NFT

Liệu rằng việc ngày càng nhiều mạng xã hội có xu hướng tích hợp NFT vào nền tảng có làm lĩnh vực NFT trở nên kém thú vị? Ở một khía cạnh khác, nếu bạn tin rằng Metaverse và các công cụ tiền mã hóa là có thật thì chắc hẳn không mấy ai ngạc nhiên khi các thương hiệu lớn đổ xô vào. Bởi một khi chúng trở thành xu hướng chủ đạo của toàn thế giới, tất cả mọi người sẽ cùng tham gia. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles