Merit Circle là gì? Toàn bộ thông tin về Merit Circle và token MC

Merit Circle là dự án Launchpool số 27 trên sàn giao dịch Binance. Đây là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) giúp kết nối nhiều game Play-to-Earn riêng lẻ lại với nhau.

12431Total views
Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 1
Toàn bộ thông tin về Merit Circle và token MC

Tổng quan về Merit Circle

Merit Circle là gì?

Merit Circle là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được tạo ra nhằm mục đích tích lũy giá trị, kết nối các trò chơi Play-to-Earn với nhau để xây dựng một thế giới ảo Metaverse. Merit Circle còn đang tạo ra một nền tảng mang lại giá trị cho nhà đầu tư, dự án, nhà quản lý và game thủ.

Nói cách khác, Merit Circle là nơi dành cho các tổ chức cung cấp những cơ hội về học bổng, giáo dục và tất cả những điều cần thiết để giúp mọi người trở thành những game thủ đích thực trong các tựa game Play-to-Earn được tổng hợp trong thế giới Metaverse của nền tảng này.

Tới thời điểm hiện tại, Merit Circle đã có hơn 1.200 Scholarship, học bổng này phần lớn sẽ hỗ trợ những người ở các nước thu nhập thấp có thể kiếm tiền từ việc chơi game Axie Infinity. Trong tương lai, dự án sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội thông qua các trò chơi Play-to-Earn mới cũng như các mô hình kinh doanh mới. 

Đặc điểm cơ bản của Merit Circle

Merit Circle đặt mục tiêu sẽ là dự án đi đầu trong việc đổi mới ngành công nghiệp game Play-to-Earn. Để thực hiện mục tiêu này, Merit Circle sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động hấp dẫn trong nhiều lĩnh vực, đồng thời tạo nên một tổ chức luôn phát triển để thích ứng với sự thay đổi liên tục của công nghệ và thị trường tiền mã hóa. Cụ thể:

Đối với các game thủ: Merit Circle DAO sẽ tạo ra một môi trường giúp các game thủ kiếm thu nhập thông qua việc chơi các tựa game Play-to-Earn. Với Merit Circle, người chơi còn nhận rất nhiều lợi ích như sau:

 • Dự án sẽ đề xuất những tài sản có tính chất cạnh tranh nhất cho người chơi.
 • Cung cấp kiến thức và tổ chức lớp học giúp người chơi có thể cải thiện hiệu suất khi chơi game.
 • Một cộng đồng lớn theo từng thể loại game giúp người chơi có thể trao đổi, học hỏi thêm kiến thức.
 • Merit Circle còn thường xuyên tổ chức game cho các thành viên trong cộng đồng
 • Dự án cũng có những phần thưởng đặc biệt dành cho người chơi có thành tích tốt nhất.

Đối với người quản lý: Trong Merit Circle, người quản lý sẽ có các quyền lợi như sau:

 • Dự án sẽ cung cấp các công cụ để họ có thể quản lý các thành viên một cách hiệu quả hơn.
 • Merit Circle cho phép người quản lý chuyển đổi qua lại giữa các game một cách liền mạch.
 • Dự án cũng có những phần thưởng dành cho người quản lý dựa trên hiệu suất làm việc của họ.

DAO Contributor: Mọi người đều có thể trở thành người đóng góp trong tổ chức DAO của Merit Circle bằng cách mua và giữ token MC. Mỗi người đóng góp sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ DAO treasury, từ đó sẽ làm cho giá của token MC ngày càng tăng. 

Những sản phẩm của Merit Circle

Merit Circle và Axie Infinity: Trong mối quan hệ hợp tác của 2 dự án này, Merit Circle luôn ủng hộ và đóng góp phát triển cho cộng đồng Axie Infinity. Merit Circle sẽ giữ vai trò huấn luyện người chơi, tạo cơ hội cho họ tham gia vào Scholarship của Axie Infinity. Những người tham gia sẽ được đào tạo bài bản từ người quản lý với chương trình coaching 1:1. Sau khi người chơi tham gia vào chương trình Scholarship của Axie Infinity và đạt giải, họ sẽ nhận được 70% lợi nhuận, 30% lợi nhuận kia sẽ được chuyển vào kho bạc của Merit Circle DAO. Ngoài ra người chơi đạt giải từ Scholarship của Axie Infinity cũng sẽ nhận được token MC từ Merit Circle.

Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 2

Merit Circle và Vulcan Forged: Vulcan Verse là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) hướng đến xây dựng một thế giới mở. Bên trong Vulcan Verse, người chơi có thể sở hữu nhiều loại tài sản trong các tựa game NFT. Ngoài ra, thông qua chương trình Cedalion, người dùng sẽ kiếm được token LAVA bằng cách cho người chơi khác vay tài sản của mình, đồng thời họ cũng có thể kiếm thêm token LAVA khi hoàn thành những nhiệm vụ trong các game NFT.

Trong giai đoạn này, Merit Circle đang chuẩn bị nhiều sự kiện, ưu đãi để có thể thu hút thêm nhiều người tham gia vào chương trình Cedalion và kiếm thu nhập từ đó.

Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 3

Cấu trúc DAO: Merit Circle là một tổ chức tự trị phi tập trung và sẽ không ai nắm toàn quyền kiểm soát đối với tổ chức. Để tạo ra một tổ chức bền vững, DAO được cấu trúc gồm 1 DAO chính quản lý nhiều DAO phụ.

MainDAO hay còn được gọi là hệ sinh thái DAO, quản lý tất cả các hoạt động của Merit Circle. Các subDAO là tổ chức tự trị phi tập trung của một trò chơi nào đó được chỉ định bởi mainDAO. Cả mainDAO và subDAO đều có những mục tiêu riêng để giúp Merit Circle ngày càng phát triển.

Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 4

Trong đó, một subDAO sẽ có các Vault đại diện cho các chiến lược khác nhau để tạo ra doanh thu cho các bên liên quan trong hệ sinh thái. Ngoài ra, Merit Circle cho phép người dùng có thể tham gia Staking Pool để stake token MC của mình và nhận phần thưởng. 

Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 5

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Merit Circle

Đội ngũ phát triển Merit Circle

Đội ngũ phát triển Merit Circle chính là những người sáng lập của chương trình 420 Axie Scholarship và được ươm tạo bởi Flow Ventures.

Nhà đầu tư của Merit Circle

Dự án đã huy động được 4,5 triệu đô la Mỹ trong vòng hạt giống (Seed Round) để hiện thực hóa ngành công nghiệp game Play-to-Earn. Với sự góp mặt của các quỹ đầu tư lớn như DeFiance Capital, Mechanism Capital, Spartan Group, Maven11, OP Crypto, Dialectic, CitizenX, Yield Guild Games và Bitscale Capital. Ngoài·ra còn có các nhà đầu tư thiên thần như Jihoz, Alex, Isaac, Gmoney, Kieran, Danny, Kristaps…

Các đối tác của Merit Circle

Các đối tác hiện tại của Merit Circle là Big Time Studios, DEPT – Gaming Platform, Fancy Bird, Yield Guild Game, Sipher, UFO Gaming, Vulcan Forged, Nyan Heroes, CyBall.

Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 6

Lộ trình phát triển của Merit Circle

Quý 4 năm 2021: Scaling – gồm các hoạt động liên quan đến phát triển, mở rộng cộng đồng, lập chiến lược và thêm tính năng staking có trọng số theo thời gian thực.

Quý 1 năm 2022: Tooling – gồm các công cụ quản lý, ra mắt bảng điều khiển dành cho người chơi.

Quý 2 năm 2022: Decentralization – gồm các hoạt động là phát hành các subDAO, bỏ phiếu On-chain và thêm tính năng staking có trọng số dành cho các subDAO.

Quý 3 năm 2022: Brand Leverage – gồm có tổ chức giải đấu eSports đội, các chương trình hỗ trợ người chơi hoặc nhận hợp đồng tài trợ, ra mắt tính năng giao dịch NFT và các Vault chứa thanh khoản.

Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 7

Tổng quan về token MC

Token MC là gì?

MC là token quản trị của Merit Circle và có một số chức năng sau:

 • Governance: Chủ sở hữu token MC được quyền bỏ phiếu và nêu ý kiến của mình để giúp Merit Circle phát triển tốt hơn.
 • Play-to-Earn index: Người nắm giữ MC có thể tham gia vào nhiều tựa game Play-to-Earn có trên Merit Circle và có cơ hội nhận về các NFT quý giá. 
 • Staking & more bonuses: Người dùng có thể mang token MC của mình để nhận được các phần thưởng khác.

Thông tin chi tiết về token MC

 • Token Name: Merit Circle
 • Ticker: MC
 • Blockchain Network: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x949D48…f9E5d6
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 MC
 • Circulating Supply: 42.592.000 MC

Phân bổ token MC

 • Community Incentives: 29,44%, số token này sẽ được phân phối trong vòng 36 tháng.
 • Team & Advisors: 20%, số token này bị khóa 12 tháng và sau đó sẽ phân phối trong vòng 42 tháng.
 • DAO Treasury: 18,4%, số token này sẽ được phân phối trong vòng 36 tháng. 
 • Early Investors: 14,06%, số token này bị khóa 6 tháng và sau đó sẽ phân phối trong vòng 36 tháng.
 • Liquidity Rewards: 10%, số token này sẽ được phân phối trong vòng 12 tháng.
 • Public Distribution: 4,1%, không có thời gian phân bổ.
 • Retroactive Rewards: 4%, trong đó 10% sẽ được phân phối sau TGE, số còn lại sẽ được phân phối trong vòng 18 tháng.
Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 8

Token MC có thể mua bán ở đâu?

Nhà đầu tư có thể mua token MC trên các sàn giao dịch như Binance, Uniswap, Gate.io, DODO, Bitrue, BKEX…

Merit Circle la gi? Toan bo thong tin ve Merit Circle va token MC - anh 9

Ví lưu trữ token MC

MC là token được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20. Người dùng cũng có thể lưu trữ token MC của mình tại các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như MetaMask, Trust Wallet, MyEtherWallet…

Tương lai của dự án Merit Circle và có nên đầu tư vào token MC hay không?

Trong tương lai, Merit Circle sẽ kết hợp với nhiều tựa game Play-to-Earn khác để người chơi có thêm được nhiều sự lựa chọn hơn. Với mục tiêu trở thành một dự án đi đầu trong việc đổi mới xu hướng Play-to-Earn, Merit Circle sẽ luôn cập nhật, phát triển nhằm thích ứng với sự đổi mới của công nghệ. Bên cạnh đó, dự án cũng đang tìm cách xây dựng một thương hiệu vững chắc, hoạt động đa dạng mảng nhằm khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này. 

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Medium | Gitbook | Discord

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về dự án Merit Circle và token MC. Khi nhiều dự án thuộc mảng Play-to-Earn phát triển dàn trải sẽ dẫn đến vấn đề là thiếu sự kết nối giữa các trò chơi với nhau. Chính vì lý do đó nên giá trị của các tựa game mang lại cho người dùng sẽ không được tối ưu. Merit Circle được tạo ra nhằm giúp kết nối các tựa game Play-to-Earn lại với nhau, từ đó những lợi ích của các trò chơi này sẽ được liên kết, tối ưu lại và tạo ra giá trị mới cho người chơi. 

Các thể bạn quan tâm: GuildFi là gì? Những thông tin cơ bản về GuildFi và token GFI.