GuildFi là gì? Những thông tin cơ bản về GuildFi và token GFI

GuildFi là một dự án được phát triển với mục tiêu giúp các game thủ, nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với những tựa game NFT tiềm năng.

4169Total views
GuildFi la gi? Nhung thong tin co ban ve GuildFi va token GFI - anh 1
Những thông tin cơ bản về GuildFi và token GFI

Tổng quan về GuildFi

GuildFi là gì?

GuildFi xây dựng một cơ sở hạ tầng giúp kết nối giữa trò chơi, cộng đồng game thủ và nhà đầu tư nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế trên các game blockchain phát triển. GuildFi được tạo ra với mục đích giúp người chơi dễ dàng tiếp cận với các tựa game NFT hơn. Bên cạnh đó, GuildFi cũng giúp nhà phát triển game tìm hiểu và theo dõi các hoạt động của người chơi, từ đó triển khai thêm nhiều tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm của họ.

GuildFi la gi? Nhung thong tin co ban ve GuildFi va token GFI - anh 2

GuildFi giải quyết các vấn đề cho người chơi và nhà phát triển trò chơi như sau:

Đối với các game thủ thì GuildFi giúp họ dễ dàng tiếp cận với các trò chơi NFT tiềm năng, nâng cao hiệu suất và tối đa hóa phần thưởng nhận được từ trò chơi. Ngoài ra, GuildFi còn giúp loại bỏ rào cản về mặt tài chính, các game thủ có thể tiếp cận với những trò chơi NFT đòi hỏi phải có một số vốn ban đầu lớn một cách dễ dàng hơn.

Đối với các nhà phát hành game thì GuildFi giúp họ kết nối với các game thủ, nhà đầu tư. Từ đó, họ có cơ hội quảng bá và giới thiệu công khai sản phẩm game NFT đến cộng đồng các nhà đầu tư. GuildFi còn hỗ trợ các nhà phát triển game gia tăng trải nghiệm của người dùng và giúp họ có thể tương tác qua lại với những nhà phát triển khác trong thế giới Metaverse.

GuildFi la gi? Nhung thong tin co ban ve GuildFi va token GFI - anh 3

Đặc điểm cơ bản của GuildFi

GuildFi hướng tới việc phát triển một hệ sinh thái giúp kết nối cộng đồng game thủ, các trò chơi và nhà đầu tư với nhiều tính năng:

ID GuildFi: Đây chính là ID Metaverse của người chơi dùng để theo dõi những thành tích và dấu ấn của họ đạt được trong thế giới Metaverse. Người chơi sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với số điểm và xếp hạng của họ.

Game Discovery: Người chơi có thể khám phá mọi trò chơi bên trong hệ sinh thái của GuildFi. Các nhà phát triển game cũng có thể dựa vào những thói quen và hành vi của người chơi để phát triển tính năng mới nhằm gia tăng trải nghiệm trong quá trình chơi game.

Proof-of-Play Reward: Người chơi có thể kiếm tiền ở bất kỳ trò chơi nào trong hệ sinh thái của GuildFi. GXP sẽ đại diện cho điểm kinh nghiệm của người chơi, khi tích lũy đủ GXP thì tài khoản game của họ sẽ tăng lên một cấp độ mới. Người chơi có thể kiếm GXP từ việc tham gia các trò chơi và nhiệm vụ có sẵn trên GuildFi. GXP có thể đổi thành phần thưởng và được sử dụng để mua NFT trên Metadrop.

Metadrop Launchpad: Đây là nơi mà người chơi có thể tham gia mua NFT và token từ các đối tác của GuildFi. Việc phân bổ NFT và token sẽ dựa vào cấp bậc của người chơi trong GuildFi.

GameFi Tools: GuildFi cung cấp các công cụ chơi game giúp các game thủ cải thiện được hiệu suất chơi, giúp họ thu về nhiều lợi nhuận hơn. Ví dụ như game Axie Infinity, GuildFi cung cấp quản lý Scholarship, chia sẻ SLP hàng ngày, mô phỏng PvP, khám phá thẻ bài…

Scholarship Portal: GuildFi sẽ trích ra một số tiền từ Treasury, khoản đầu tư của các quỹ lớn để cung cấp một chương trình Scholarship cho người chơi. Với chương trình này, GuildFi mong muốn loại bỏ phần nào rào cản về mặt tài chính cho các game thủ khi tham gia những game Play-to-Earn cần một số vốn ban đầu khá lớn.

GuildFi la gi? Nhung thong tin co ban ve GuildFi va token GFI - anh 4

Ngoài ra, trong thời gian sắp tới GuildFi dự kiến sẽ xây dựng thêm nhiều tính năng mới để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong hệ sinh thái.

Các trò chơi trên GuildFi

Hiện tại, GuildFi đang hỗ trợ 2 game Play-to-Earn và vẫn đang trong quá trình tìm kiếm các game Metaverse tiềm năng. Hai trò chơi đang nằm trong hệ sinh thái của GuildFi bao gồm:

Axie Infinity: Đây là tựa game Play-to-Earn blockchain nổi tiếng do người Việt phát triển được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon. Tính đến hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của Axie Infinity đã vượt mốc 3,5 tỷ đô la Mỹ.

CyBall: Một trò chơi Play-to-Earn Metaverse với chủ đề Football. Với tựa game này, người chơi vừa có thể thỏa đam mê bộ môn sân cỏ, vừa kiếm được thu nhập cho mình. CyBall dự kiến sẽ mở bán token trên các nền tảng IDO của Binance Smart ChainSolana trong thời gian sắp tới.

Đội ngũ phát triển của GuildFi

GuildFi được xây dựng bởi Cryptomind, một công ty quản lý và tư vấn tài sản tiền mã hóa lớn nhất ở Thái Lan. Với hơn 5 năm thành lập, Cryptomind đã xây dựng và phát triển một cộng đồng bền vững và đang mở rộng quy mô lớn hơn. Đội ngũ phát triển GuildFi bao gồm các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hoá và phát triển phần mềm. Cụ thể:

Sanjay Popli, Co-Founder: Anh là người tiên phong hàng đầu trong việc đầu tư và phát triển sản phẩm trong lĩnh vực tiền mã hóa ở Thái Lan. Anh cũng là một thành viên của nhóm Kinh tế mới của Đảng Dân chủ Thái Lan. Ngoài ra, Sanjay Popli cũng là người đồng sáng lập của ASK Ventures và ASK Investment. Anh đã tốt nghiệp Đại học Monash với bằng Cử nhân Hệ thống Kinh doanh và Đại học Thammasat với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Natthanant Patcharasaksakol, Co-Founder: Tốt nghiệp đại học Chulalongkorn, có 8 năm kinh nghiệm tại Mubadala Petroleum với vai trò Project Engineer.

GuildFi la gi? Nhung thong tin co ban ve GuildFi va token GFI - anh 5

Nhà đầu tư và đối tác của GuildFi

Mới đây GuildFi đã kết thúc vòng huy động vốn Seed Round được dẫn đầu bởi DeFiance Capital và Hashed. Ở vòng gọi vốn này, GuildFi đã huy động được 6 triệu đô la Mỹ. Dự án đã nhận được đầu tư từ các quỹ lớn bao gồm: Pantera Capital, Coinbase Ventures, Alameda Research, Animoca Brands, Dapper Labs, Play Ventures và SkyVision Capital.

Ngoài ra GuildFi cũng nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Kenneth D. Cron từ Coin Operated Games, Mirza Uddin từ Injective Labs, Thuat Nguyen từ Kyros Ventures, Ronald Koo từ Petrock Capital, Calvin Chu từ Impossible Finance, Tascha Punyaneramitdee từ Alpha Finance Lab, Soravis Srinawakoon từ Band Protocol, Wego Chen từ Block Tempo, EN từ EM3DAO, Allen Zhao từ LD Capital, Guojie Liu từ Ruby Capital và nhiều đối tác khác.

GuildFi la gi? Nhung thong tin co ban ve GuildFi va token GFI - anh 6

Lộ trình phát triển của GuildFi

Giai đoạn 1: GuildFi sẽ ra mắt MVP (Minimum viable product) và mở rộng quy mô thành một hệ sinh thái Web3 toàn cầu cho tất cả mọi người trong thế giới Metaverse.

Giai đoạn 2: Dự án sẽ tập trung phát triển thêm chức năng như ID GuildFi, Multiple Guilds, GXP Rewards, GameFi Tools, Metadrop Launchpad.

Giai đoạn 3: GuildFi sẽ kết nối nhiều người chơi, nhóm cộng đồng và trò chơi hơn trong Metaverse. 

Giai đoạn 4: GuildFi chuyển thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được điều hành bởi người chơi.

Tổng quan về token GFI

GFI là gì?

GFI là token chính thức của GuildFi. Người nắm giữ token GFi có thể mở khoá thành viên và mua bán các công cụ đặc biệt trên hệ sinh thái của GuildFi. GuildFi cho phép người nắm giữ token tham gia vào quá trình NFT Launchpad, quản trị GuildFi Dao và các hoạt động khác.

Một số thông tin cơ bản về token GFI

  • Token Name: GuildFi
  • Ticker: GFI
  • Total Supply: 1.000.000.000 GFI
  • Initial Supply: 80.000.000 GFI

Kế hoạch phân bổ token GFI

  • Community Growth: 40%, trong đó có 5% token GFI được mở khóa ngay lập tức. Số token GFI còn lại sẽ được mở khóa và trả dần hàng tháng cho cộng đồng trong vòng 5 năm
  • Public Sale: 5%, số token GFI này sẽ được mở khóa ngay sau khi sự kiện mở bán token kết thúc
  • Team: 15%, số token GFI này sẽ bị khóa trong 12 tháng đầu. Sau đó GFI sẽ được mở khóa và trả dần hàng tháng trong 36 tháng tiếp theo
  • Advisor: 2%, GFI sẽ bị khóa trong 12 tháng đầu. Sau đó, số token này sẽ được mở khóa và trả dần hàng tháng trong 24 tháng tiếp theo
  • Strategic: 20%, số token GFI này được khóa trong 12 tháng đầu. Sau đó, GFI được mở khóa dần hàng quý trong 12 tháng tiếp theo, cụ thể là tháng thứ 13, 16, 19, 22
  • Treasury: 18%, trong đó 7% token GFI sẽ được mở khóa để có thể dùng trong chương trình Scholarship Portal bất kỳ lúc nào và phần còn lại dùng để dự trữ

Cách sở hữu token GFI?

Hiện tại token GFI vẫn chưa được mở bán ra công chúng. Coinvn sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi dự án GuildFi chính thức thông báo về lịch mở bán token GFI. Các nhà đầu tư cũng có thể theo dõi tin tức của GuildFi tại các kênh social chính thức: Website | Twitter | Medium | Telegram | Discord

Kết luận

GuildFi được tạo ra với mục đích nâng cao trải nghiệm của người chơi, đồng thời giúp các nhà phát triển game tiếp cận được cộng đồng game thủ và nhà đầu tư lớn. Ngoài ra, GuildFi còn có chương trình Scholarship Portal hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người dùng hơn nữa. Hiện tại, người dùng có thể đăng ký tài khoản GuildFi và thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày như điểm danh tích lũy GXP để có cơ hội tham gia các sự kiện mua NFT và token của các game tiềm năng khác.