MetaStrike – Dự án GameFi Việt Nam đang được chú ý có gì nổi bật?

Hôm nay, Coinvn có cuộc gặp gỡ cùng Frank Dang – CSO của dự án, để mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

194Total views
Listen to article
play!
MetaStrike – Du an GameFi Viet Nam dang duoc chu y co gi noi bat? - anh 1
MetaStrike - Dự án GameFi Việt Nam đang được chú ý có gì nổi bật?

MetaStrike được coi là một trong những tựa game Blockchain dạng FPS (First Person Shooter) nhận được nhiều sự quan tâm trong không gian GameFi tại Việt Nam. Đây là một trò chơi bắn súng nhập vai dựa trên blockchain với bộ sưu tập vũ khí để người chơi trang bị, nâng cấp level và hoàn thành nhiệm vụ để kiếm NFT & token.

Hôm nay, Coinvn có cuộc gặp gỡ cùng Frank Dang – CSO của dự án, để mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

– Coinvn: Lời đầu tiên, thay mặt đội ngũ Coinvn xin được gửi lời chúc mừng đến đội ngũ của MetaStrike khi các bạn đã xuất sắc giành chiến thắng trong chương trình BNB Chain Web3 Stars Accelerator.

Điều này có ý nghĩa như thế nào với Metastrike?

Frank: Chiến thắng này quả thực là có ý nghĩa lớn với cá nhân tôi cũng như toàn bộ team Metastrike. Trong khi thị trường downtrend vô cùng nặng nề và 90% các dự án khác đã tạm dừng hoặc chậm phát triển thì Metastrike vẫn tiến lên và tổ chức nhiều hoạt động và nhận được rất nhiều good feedbacks từ users lẫn đối tác, để may mắn thắng giải.

Vì vậy giải thưởng này như một huy chương ghi nhận công sức và những nỗ lực của team Metastrike đã tạo ra trong hơn một năm qua và là một động lực rất lơn.

MetaStrike - Du an GameFi Viet Nam dang duoc chu y co gi noi bat? - anh 2

Coinvn: Để trở thành top 5 dự án hàng đầu của BNB Chain Web3 Stars Accelerator chắc chắn là một điều không hề dễ dàng. Chúng tôi biết rằng các bạn đã phải vượt qua 145 đối thủ khác để đạt được thành công này. Bạn có thể chia sẻ thách thức lớn nhất của MetaStrike trên chặng đường đạt được thành tích này không?

Frank: Thách thức lớn nhất là giành được sự công nhận của cộng đồng về sản phẩm và các chương trình Marketing có thể tiếp cận được tập khách hàng toàn cầu.

Chứng minh được điều đầy là thách thức lớn nhất của team.

Coinvn: Chúng ta sẽ cùng nói một chút về ý tưởng ban đầu của MetaStrike. Nguồn cảm hứng nào đã khiến các bạn xây dựng một tựa game bắn súng đối kháng trong không gian blockchain? Tại sao các bạn chọn thể loại game này để phát triển dự án của mình?

Frank: Tầm nhìn của đội ngũ founders là muốn làm một game đơn giản nhưng thu hút và đặc biệt là ai cũng có thể hiểu dễ dàng.

Thú vị là trong lúc tìm ý tưởng thì tôi chợt nhớ lại hồi còn bé cũng hay trốn ra quán nét chơi game thì cái game mà ai cũng từng chơi là half life, nên team quyết định làm game bắn súng.

MetaStrike - Du an GameFi Viet Nam dang duoc chu y co gi noi bat? - anh 3

Coinvn: Đối với thể loại Play-to-Earn, rất nhiều người sẽ tò mò về cách thức kiếm tiền với MetaStrike. Bạn có thể chia sẻ một chút về điều này được chứ?

Frank: Có rất nhiều cách kiếm tiền với Metastrike: (1) Play game qua từng trận kiếm được tokens và mảnh NFT, (2) Dùng items kiếm được qua từng game vào crafting station để ghép đc rare items, (3) Tham gia các cuộc thi design vũ khí để kiếm tiền, (4) Leo rank và đạt giải top rank hang tuần, (5) Lập team tham gia competition để thắng giải.

Coinvn: Được biết Tokenomic của MetaStrike được xây dựng dưới mô hình Dual-token là MTS và MTT. Bạn có thể chia sẻ về sự khác biệt cũng như lợi ích khi nắm giữ từng loại token trong game được không?

Frank: MTS là token gorvernance  của Metastrike, nó đem lại cho users những quyền lợi là: Được chia sẻ benefit doanh thu từ market place của Metastrike và Được vote để phát triển game hay các event đặc biệt.

 MTT là token in-game. Người chơi có thể dùng MTT mua vật phẩm trong game, trả tiền chơi các map đặc biệt hoặc làm phí giao dịch các dịch vụ trong crafting station, thi đấu leo rank tuần.

MetaStrike - Du an GameFi Viet Nam dang duoc chu y co gi noi bat? - anh 4

Coinvn: Thị trường Crypto hiện tại có rất nhiều các tựa game Play-to-Earn trên thị trường. Điều gì khiến MetaStrike khác biệt. Ngoài ra, bạn có kế hoạch để thu hút game thủ đến với trò chơi của mình?

Frank: Metastrike có chất lượng game AAA, tiệm cận game truyền thống, đồ họa game tốt hơn hẳn nhều game blockchain hiện giờ. Metastrike định vị bản thân là game hard core Esport nên ngay từ những ngày đầu đã tổ chức 3 giải tournaments theo từng lần game được tung ra.

Với việc định vị rõ rang bản thân như vậy Metastrike sẽ xây dựng được một cộng đồng chơi game competitive và các team Esport chuyên nghiệp giống game truyền thống, góp phần giúp quảng bá và thu hút các người chơi truyền thống chứ không chỉ các players trong crypto

Coinvn: Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi những kế hoạch đặc biệt mà MetaStrike sẽ thực hiện trong những tháng cuối của năm 2022 được không?

Frank: Chúng tôi có kế hoạch hợp tác với Binance và Amazon. Sắp tới sẽ có một event offline tại một Cyber lớn tại Hà Nội, một tournament đánh dấu bản game mới nữa để cộng đồng Việt Nam được trải nghiệm.

MetaStrike - Du an GameFi Viet Nam dang duoc chu y co gi noi bat? - anh 5

Coinvn: Bạn nghĩ sao về tiềm năng của GameFi tại Việt Nam trong những năm tới. Là một trong những người tiên phong, bạn có lời khuyên nào cho các Builder trong tương lai trong lĩnh vực GameFi tại Việt Nam không?

Frank: Tiềm năng của gamefi ở Việt Nam còn khá lớn. Lý do là đội ngũ developer và làm game dày dặn kinh nghiệm, nhân công rẻ, tốc độ ra game nhanh.

Tuy nhiên chất lượng game còn phải xem lại và một điều quan trọng là nhiều đội làm game nhưng không chú trọng phát triển game blockchain, có thể lý do là do họ không coi đây là sản phẩm core. Hoặc là do họ chưa biết cách phát triển game blockchain vì nó khác biệt với cách phát triển game truyền thống.

Nên để thị trường GameFi Việt Nam đi lên, phần lớn chắc phải trông chờ vào các đầu tàu như Axie Infinity và Thetan để có thể vực dậy được.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về dự án MetaStrike, bạn có thể truy cập:

Website | Twitter | Telegram

Coinvn gửi lời cảm ơn đến Frank Dang và team MetaStrike về buổi phỏng vấn này. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã thêm những thông tin hữu ích về dự án MetaStrike.

Coinvn sẽ trở lại với chuỗi bài viết phỏng vấn các dự án Việt Nam được quan tâm hiện nay. Mời bạn cùng đón xem! 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles