MicroStrategy mua thêm 301 BTC, khẳng định niềm tin dài hạn với Bitcoin

MicroStrategy cho biết họ đã mua thêm 301 Bitcoin với giá khoảng 6 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 02/08 đến ngày 19/09, nâng sở hữu lên 130.000 BTC.

1Total views
Listen to article
play!
MicroStrategy mua them 301 BTC, khang dinh niem tin dai han voi Bitcoin - anh 1
MicroStrategy mua thêm 301 BTC, khẳng định niềm tin dài hạn với Bitcoin

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bất chấp những diễn biến tồi tệ của thị trường, công ty phần mềm do ông trùm Bitcoin Michael Saylor dẫn đầu đã thêm 301 BTC vào số cổ phần nắm giữ của mình trong một giao dịch mua trị giá khoảng 6 triệu đô la Mỹ.

Đây là thương vụ mới nhất trong một loạt các thương vụ mua bán của công ty kéo dài hơn hai năm qua. Có thể thấy số Bitcoin mà MicroStrategy đã mua trong năm 2021, đã giảm đáng kể giá trị trong năm nay. Tuy nhiên, sự lao dốc của thị trường không làm nản lòng công ty, khi vào ngày 9 tháng 9, MicroStrategy tiết lộ họ có thể bán tới 500 triệu USD cổ phiếu phổ thông loại A của mình để mua thêm Bitcoin. Và trong 9 tháng đầu năm 2022, họ đã mua thêm hơn 5.000 Bitcoin.

Sự phân bổ đầu tư mới nhất của MicroStrategy trong lần mua này đã giúp công ty dẫn đầu lượng Bitcoin nắm giữ, với con số tròn trĩnh là 130.000 BTC. Tổng BTC của công ty được mua với giá gần 4 tỷ đô la Mỹ, nhưng giá trị thị trường hiện tại chỉ đạt khoảng 2,47 tỷ đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là công ty đang phải chịu một khoản lỗ khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, sự giảm giá trong ngắn hạn dường như không làm mất lòng tin của các nhà điều hành, bởi họ xác định rằng các khoản đầu tư này là dài hạn chứ không phải nhất thời.

Dựa trên giao dịch mua gần đây, MicroStrategy nắm giữ số BTC nhiều hơn gần 10 lần so với công ty đại chúng gần nhất nắm giữ tài sản hàng đầu, theo dữ liệu của Coingecko.

Michael Saylor gần đây đã tuyên bố rằng cổ phiếu của công ty ông đã vượt trội hơn các công ty công nghệ lớn như Google, Meta, Netflix và Microsoft kể từ khi áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin.

MicroStrategy mua them 301 BTC, khang dinh niem tin dai han voi Bitcoin - anh 2

Nhìn lại có thể thấy, giá Bitcoin đã không thay đổi trong suốt mùa hè sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã đẩy giá trị của tiền kỹ thuật số xuống ngang hàng với mức được thiết lập trong thị trường tăng giá năm 2017. BTC đã nhanh chóng lấy lại mức giá 20.000 đô la Mỹ, nhưng sau đó lại tiếp tục giảm. Hiện tại ở thời điểm viết bài, BTC đang được giao dịch ở mức khoảng 19.100 đô la Mỹ.

Tương lai của giá Bitcoin vẫn khó dự đoán, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào hôm nay. Thị trường hy vọng Ủy ban sẽ công bố một đợt tăng lãi suất vượt mức của Mỹ sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở trên kỳ vọng vào tháng Tám. Mặc dù Bitcoin cung cấp một hệ thống thay thế cho Ngân hàng Trung ương, nhưng đồng tiền này vẫn có rủi ro cao khi các nhà đầu tư tổ chức, những người đã tích lũy vào BTC kể từ năm 2020, cân nhắc các quyết định đầu tư và phân bổ dựa trên sự nới lỏng và thắt chặt tổng thể của các nền kinh tế trên toàn cầu.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles