Michael Saylor sẽ từ chức Giám đốc điều hành MicroStrategy nhưng vẫn giữ chức Chủ tịch điều hành

Michael Saylor cho biết việc chia tách vai trò của giám đốc điều hành và chủ tịch của MicroStrategy sẽ giúp công ty theo đuổi chiến lược “mua và giữ Bitcoin”.

941Total views
Listen to article
play!
Michael Saylor se tu chuc Giam doc dieu hanh MicroStrategy nhung van giu chuc Chu tich dieu hanh - anh 1

Michael Saylor đã thông báo rằng ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành của MicroStrategy, công ty kinh doanh mà ông đã đồng sáng lập vào năm 1989.

Trong một thông báo hôm thứ Ba (02/08) về thu nhập Quý II năm 2022, MicroStrategy cho biết Saylor sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch điều hành mới tại công ty, trong khi Chủ tịch Phong Le sẽ trở thành Giám đốc điều hành. Các thay đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 8 sắp tới.

Saylor nói: “Tôi tin rằng việc chia tách vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành sẽ cho phép chúng tôi theo đuổi tốt hơn hai chiến lược của công ty là mua và nắm giữ Bitcoin cũng như phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi.”

Phong Le là Giám đốc tài chính của MicroStrategy từ tháng 8 năm 2015 đến tháng 7 năm 2019 trước khi kết hợp trách nhiệm của mình với những người chủ tịch của công ty cho đến tháng 5 năm 2022. Theo MicroStrategy, Phong Le sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình với tư cách là cả Chủ tịch và Giám đốc điều hành trong việc “xử lý và thực hiện các chiến lược công ty hàng ngày” trong khi Saylor sẽ tập trung vào “chiến lược mua lại Bitcoin và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến Bitcoin” trong vai trò chủ tịch điều hành của mình .

MicroStrategy báo cáo rằng họ nắm giữ hơn 129.699 Bitcoin – trị giá khoảng 2 tỷ USD sau khi xem xét khoản lỗ do suy giảm tích lũy của công ty – tính đến ngày 30 tháng 6, với tổng doanh thu trong Quý 2 năm 2022 là 122,1 triệu USD, so với 119,3 triệu USD trong Quý đầu tiên. Công ty đã tiết lộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã mua được 480 BTC với giá 10 triệu USD vào tháng Sáu.

Trong bối cảnh thị trường suy thoái vào tháng 6 và giá Bitcoin giảm xuống dưới 18.000 đô la Mỹ – Saylor cho biết MicroStrategy sẽ “tiếp tục HODL thông qua nghịch cảnh” và nói thêm rằng công ty đã chuẩn bị cho sự biến động và cấu trúc bảng cân đối kế toán của mình cho phù hợp. Là cựu Giám đốc điều hành, chiến lược này sẽ cho phép MicroStrategy bảo đảm tài sản thế chấp ngay cả khi “giá BTC giảm xuống dưới 3.562 USD” – một sự kiện đã xảy ra trong thời gian ngắn thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020.

Công ty ngân hàng đầu tư Jefferies đã báo cáo vào ngày 26 tháng 7 rằng họ đã hạ cấp cổ phiếu của MicroStrategy xuống mức kém hơn so với mức bị giữ, với mục tiêu giá là 180 USD. Vào thời điểm công bố, cổ phiếu MSTR giao dịch ở mức 278,26 USD, đã tăng hơn 48% trong 30 ngày qua.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles